Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SGP ส่งซิกยอดขาย Q2 แกร่ง ทุ่มงบ 350 ล.ขยายการลงทุน
MAI
CFARM เดินหน้าลงทุน 2 โครงการใหญ่ 'ฟาร์มวัวนม–ไก่ไข่'
IPO
NUT เปิดราคา IPO 6.80 บ./หุ้น จ่อเทรด mai 11 มิ.ย.นี้
บล./บลจ
Orbix ส่ง ‘OBX-STABLECOINPLUS’ ทางเลือกใหม่นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ครึ่งปีหลังโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
ส่งออกเดือนเม.ย.68 ขยายตัว 10.2% โต 10 เดือนต่อเนื่อง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EA ทำตามสัญญา ชำระคืนหุ้นกู้ 5.5 พันล.
คมนาคม - โลจิสติกส์
ETL ยกระดับ Smart Logistics - เจาะตลาด Cold Chain
แบงก์ - นอนแบงก์
KTB เพิ่มทางเลือกการออม ผ่านบัญชีฝากประจำสกุลเงิน USD
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ลุยอัพพอร์ตสินเชื่อโต 15% รุกธุรกิจประกันออนไลน์
SMEs - Startup
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สัญญาณดี! Q2/68 ประกันภัยต่อ Alternative โดดเด่น
รถยนต์
PT MAXNITRON 2025 เตรียมจัดยิ่งใหญ่สนามสงขลา
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM กวาดยอดขายทรัพย์แปลงใหญ่ NPA 1.4 พันลบ.
การตลาด
TCL ส่งโปรดักส์คว้ารางวัล “Best of The Best TV Awards 2024-2025”
CSR
SCB 10X ประกาศจัดงาน “REDeFiNE TOMORROW 2025”
Information
ออมสิน สร้างผู้ประกอบการ SMEs ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยฐานนวัตกรรม ปี 3
Gossip
ฝึกใจให้มั่น พบสุขแท้จากภายใน กับศุภาลัย
Entertainment
กรุงศรี ออโต้ แนะเทคนิคเลือกหมวกกันน็อกเด็ก ปกป้องชีวิต ลดความสูญเสีย
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
SGP ส่งซิกยอดขาย Q2 แกร่ง ทุ่มงบ 350 ล.ขยายการลงทุน
2025-05-31 17:03:45
182
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – SGP ธุรกิจไตรมาส 2 โตกว่าไตรมาสแรก รับแรงหนุนจากยอดขายทั้งในและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น และราคาก๊าซ LPG ในตลาดโลกทรงตัว ทุ่มงบลงทุน 350 ลบ. เล็งสยายปีกลงทุนเพิ่มประเทศแถบเอเชียใต้ สร้างการเติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต
เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2568 นางจินตณา กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SGP เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจในช่วงไตรมาส 2/2568 มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยคาดว่ายอดขายจะเติบโตดีกว่าไตรมาสแรก โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากยอดขายทั้งในและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น ซึ่งในช่วงไตรมาส 2 ราคาก๊าซ LPG ในตลาดโลกโดยรวมอยู่ในระดับทรงตัว ขณะที่ในช่วงโลว์ซีซั่นบริษัทได้มีการบริหารจัดการต้นทุนและสต๊อกสินค้าให้ต่ำที่สุด มีไว้บริการลูกค้าไม่ให้ขาดแคลน
อย่างไรก็ตาม ในช่วงไตรมาส 3 และ 4 จะเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจของบริษัท ปีนี้ประเมินว่าธุรกิจจะดีกว่าปีก่อน เนื่องจากในปีนี้บริษัทได้มีการนำเข้าก๊าซ LPG เข้ามาในประเทศบางส่วน ซึ่งก๊าซนำเข้าจะมีคุณสมบัติที่ตรงตามความต้องการของกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นปั๊มแก๊ส LPG และอุตสาหกรรมที่มีความต้องการก๊าซที่มีแรงดันสูงและเผาไหม้ที่เร็วหรือเรียกว่าแก๊สเบา ส่วนแก๊สหนักที่รับมาจากโรงกลั่นน้ำมันภายในประเทศ ซึ่งมีสัดส่วนของบิวเทนที่สูงกว่า เหมาะสมกับการนำไปใช้ในภาคครัวเรือนหรือแก๊สหุงต้มและอุตสาหกรรมทั่วไป ซึ่งจะช่วยให้บริษัทตอบสนองความต้องการใช้ก๊าซ LPG ให้กับแต่ละกลุ่มลูกค้าได้ตรงตามความต้องการได้ดียิ่งขึ้น สนับสนุนเป้ายอดขายปีนี้เติบโตราว 10% โดยปริมาณขายก๊าซ LPG คาดอยู่ที่ราว 3.56 ล้านตันจากปีที่ผ่านมาที่มีปริมาณขายอยู่ที่ 3.23 ล้านตัน
ทั้งนี้ บริษัทตั้งงบลงทุนปีนี้ 350 ล้านบาท แบ่งเป็นในประเทศ 160 ล้านบาท เพื่อใช้ปรับปรุงคลังก๊าซ LPG และอีก 190 ล้านบาท ใช้เพื่อก่อสร้างและปรับปรุงคลังก๊าซ LPG ในต่างประเทศ ที่มาเลเซีย และเวียดนาม นอกจากนี้ บริษัทฯอยู่ระหว่างการพิจารณาความเป็นไปได้ในการเข้าลงทุนธุรกิจก๊าซแอลพีจีในฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย รวมไปถึงเล็งที่จะขยายการลงทุนเพิ่มในประเทศแถบเอเชียใต้อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตคู่ขนานทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อย่างมั่นคง และช่วยสนับสนุนภาพรวมการเติบโตในอนาคต
SGP ส่งซิกยอดขาย Q2 แกร่ง ทุ่มงบ 350 ล.ขยายการลงทุน
RT แย้ม Q2/68 สดใส ลุยชิงงานรัฐ-เอกชน
EPG ปิดปีบัญชี 67/68 ยอดขาย 13,790 ล้านบาท
BAM ลุยสร้าง TDR Factory คืนลูกหนี้สู่ระบบศก. - SKE ขยายธุรกิจ N15 เข็นรายได้โต 600 ล.
SKE เปิดแผนปี 68 อัพรายได้โต 600 ล้าน
EP จ่อ COD โรงไฟฟ้า 3 แห่งในเวียดนาม