Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL ส่งมอบงาน 'ทางหลวง' - SC สร้าง Wealth Ecosystem
MAI
EMPIRE ลุยกลยุทธ์สร้างรายได้ประจำ จับมือ MEDIKA เสริมแกร่งธุรกิจ
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
“ศรพล” นั่งแท่น เลขาธิการ กบข. คนที่ 8
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
DIT เปิดงาน “Village to Town : เริ่ดจากถิ่น ช้อปฟินในเมือง”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK จัดเต็ม โปรโมชันเพื่อผู้ส่งออก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
เงินติดล้อ คลอดแคมเปญสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษ เสริมสภาพคล่องลูกค้า
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยาฯ ชู Wealth Architect วางแผนความมั่งคั่ง
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทัพบุกภาคใต้ เปิดทางเลือกแก้หนี้ครบวงจร
การตลาด
JAS และ MONOMAX เพิ่มทางเลือกผ่อนชําระ “ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนได้”
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ttb reserve เปิดแคมเปญ “Fine Dining Anywhere with ttb reserve”
Gossip
PTG ยืนหนึ่ง! SET100-SET100FF
Entertainment
"พันธุ์ไทย" ให้เด็กรุ่นใหม่ได้ฉายแสง
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
2025-06-06 14:40:28
479
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กรมการค้าภายใน จับมือสถานีบริการน้ำมัน 4 รายใหญ่ “พีที - โออาร์ - บางจาก - ซัสโก้” รับซื้อมะม่วงแฟนซีจากเกษตรกรในภาคเหนือ นำแจกเป็นของสมนาคุณให้กับผู้เติมน้ำมันในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมาณมณฑล ดีเดย์ 6-8 มิ.ย.นี้ จนกว่าของจะหมด
เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2568 นายวิทยากร มณีเนตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้รับนโยบาย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ในช่วงฤดูกาลผลไม้ ปี 2568 จากปัญหาทางด้านการเกษตรที่ผลไม้ล้นตลาด และนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้สั่งการให้ขับเคลื่อนมาตรการบริหารจัดการผลไม้ ปี 2568
จึงได้ร่วมมือกับสถานีให้บริการน้ำมันเชื้อเพลิง 4 รายใหญ่ ประกอบด้วย พีที, โออาร์, บางจาก และซัสโก้ เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง โดยการรับซื้อมะม่วงแฟนซี ได้แก่ จินหงส์ แดงจักรพรรดิ์ งาช้างแดง และ R2E2 จากกลุ่มเกษตรกร และนำมาจัดทำโปรโมชันเป็นของสมนาคุณให้แก่ประชาชนที่เติมน้ำมัน เพื่อช่วยระบายผลผลิตให้กับเกษตรกร และผลักดันให้ราคาปรับตัวสูงขึ้น
ล่าสุด สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงทั้ง 4 รายใหญ่ ได้เข้าไปรับซื้อมะม่วงแฟนซีจากกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ จ.ลำพูน และ จ.เชียงใหม่ รวม 9 กลุ่ม 6 ตำบล 5 อำเภอ กว่า 2,000 ตัน เพื่อนำมาแจกเป็นของสมนาคุณแล้ว โดยจะเริ่มแจกในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล (นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม อยุธยา ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร) ครอบคลุมพื้นที่ 9 จังหวัด กว่า 1,097 สาขา ตั้งแต่วันที่ 6-8 มิ.ย.2568 รวมระยะเวลา 3 วัน หรือจนกว่าของจะหมด
“ผลจากการที่กรมได้เข้าไปเชื่อมโยงผู้ประกอบการให้เข้าไปรับซื้อผลผลิตมะม่วงแฟนซีจากเกษตรกรภาคเหนือ ทำให้ราคามะม่วงแฟนซีปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมั่นใจจะผลักดันให้ราคาดีไปจนสิ้นสุดฤดูกาลผลิตปีนี้ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ช่วยกันรณรงค์บริโภคผลไม้ไทย ด้วยการมาเติมน้ำมันรับมะม่วงแฟนซีคุณภาพดีไปบริโภค รับรองไม่ผิดหวัง และยังสามารถหาซื้อได้ตามจุดจำหน่ายโมบายพาณิชย์ในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัดได้อีกด้วย”นายวิทยากรกล่าว
CIVIL ส่งมอบงาน 'ทางหลวง' - SC สร้าง Wealth Ecosystem
CIVIL ส่งมอบโครงการทางหลวง 3087 ราชบุรี-แก้มอ้น บุ๊กรายได้ 771 ล.
COCOCO ยกระดับ ESG สู่เติบโตยั่งยืน - MMM แจกวอร์แรนต์ชุดใหม่ XW 17 ก.ค. นี้
SO เปิดตัว "FilesDay" ผู้ช่วยอัจฉริยะ ขับเคลื่อนองค์กร
NER ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - LEO เสิร์ฟข้อมูลแบบจัดเต็ม ใน mai Forum
NER แกร่ง! ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3