Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
MAI
FVC ธุรกิจ Q2 สดใส มั่นใจรายได้รายได้ปีนี้แตะ 1.3 พันล.
IPO
SKIN ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง จ่อขาย IPO 44 ล้านหุ้น
บล./บลจ
KuCoin Thailand เปิดแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสู่สาธารณะ
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีขยายตัว 1.4%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ก.ล.ต. อนุมัติไฟลิ่งหุ้นกู้ WEH ชูดอกเบี้ย 7.15% ต่อปี
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" สั่งเดินหน้านโยบายเปิดเส้นทางบินตรงสหรัฐฯ
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK จับมือ ONNEX หนุนสินเชื่อพิเศษติดโซลาร์รูฟ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
OCEAN LIFE เปิดตัว “กรมธรรม์คู่ชีวิต” รับ PRIDE MONTH
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
TAGTHAi ชวนคนไทยสัมผัสเสน่ห์ท้องถิ่นสมุทรสงครามแบบ Unseen
อสังหาริมทรัพย์
PROUD อวดโฉม “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100%
การตลาด
คาร์ดเอกซ์ เสิร์ฟโปรแรง “Mid-Year Sale” มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 30%
CSR
Orbix จับมือ Bluebik พลิกโฉมอุตสาหกรรมการเงิน - เทคโนโลยี
Information
ซินเน็คฯ จัดงานประชุมนักวิเคราะห์
Gossip
TCL เปิดตัวสมาร์ททีวีสุดล้ำ ลุ้นบินลัดฟ้าเชียร์ "ปืนใหญ่"
Entertainment
WICE มุ่งมั่นสู่ความยั่งยืน พลังเล็กๆ ที่เปลี่ยนโลกได้
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
CIMBT เติมฟีเจอร์ใหม่ ตอบโจทย์การลงทุนของลูกค้า
2025-06-09 14:09:37
194
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – CIMBT เดินหน้าพัฒนาแอป CIMB THAI เติมฟีเจอร์ไม่ยั้ง ตั้งเป้าเป็นผู้ช่วยลูกค้า ‘มีอิสรภาพทางการใช้ชีวิตก่อนใคร เพราะมีอิสรภาพทางการเงินไว’
เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2568 นายตัน คีท จิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ CIMBT เปิดเผยว่า ธนาคารพัฒนาแอป CIMB THAI อย่างไม่หยุดยั้ง ออกแบบโดยให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลางเพื่อตอบสนองความต้องการจริงของลูกค้า สอดคล้องกับวิสัยทัศน์การเป็น ธนาคารอาเซียนขับเคลื่อนด้วยดิจิทัล (A Digital-led Bank with ASEAN Reach) โดยจุดเด่นคือ การลงทุนได้ด้วยตัวเอง อาทิ บริการจองซื้อพันธบัตรออมทรัพย์รัฐบาล ซึ่ง CIMBT เป็นหนึ่งในไม่กี่ธนาคารที่ได้รับความไว้วางใจให้บริการนี้โดยตรง ลูกค้ายังสามารถจองซื้อหุ้นกู้ได้ด้วยตัวเอง ทั้งหุ้นกู้ตลาดแรกและตลาดรอง ลูกค้าตอบรับดีมาก จากธุรกรรมหุ้นกู้และพันธบัตรผ่านแอปเติบโตเฉลี่ยสูงถึง 104% ต่อปี เร็วๆ นี้ จะเพิ่มฟีเจอร์ให้ลูกค้ากดขายหุ้นกู้ที่ถืออยู่ในตลาดรองได้เองผ่านแอป เป็นการยกระดับอิสรภาพการลงทุนให้ลูกค้ารายย่อยอย่างเต็มรูปแบบ
นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเปิดบัญชีเพื่อการลงทุน (Custodian) เปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูง รวมถึงลงทุนในกองทุนรวมจากหลากหลายบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำผ่าน Open Architecture พร้อมเลือกซื้อประกันชีวิตจากพันธมิตรที่คัดสรรมาแล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการสภาพคล่องในช่วงเวลาจำเป็น ก็สามารถขอสินเชื่อบุคคลแบบไม่มีหลักประกันได้ด้วยตัวเอง ผ่านบริการ Self-Apply Unsecured Loan สะดวกสบายเพียง 5 ขั้นตอน รู้ผลอนุมัติไวใน 3 ชั่วโมงทำการ และให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ออกแบบมาเพื่อความง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เร็วขึ้น (Simpler, Better, Faster)
“ในยุคที่แอปการเงินกลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวัน CIMBT ยังเสริมความมั่นใจให้ลูกค้าด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังเพิ่มเติมปีนี้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัย อย่าง App Lock และ Money Lock ช่วยลูกค้าควบคุมการเปิด-ปิดการทำธุรกรรมบางบริการได้ทันที เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า หากลูกค้าต้องการความมั่นใจเป็นพิเศษในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง
“เราออกแบบแอป CIMBT โดยมีลูกค้าเป็นหัวใจ บนเป้าหมายที่ต้องการเป็นผู้ช่วยปลดล็อก ให้ลูกค้ามีอิสรภาพทางการใช้ชีวิตก่อนใคร เพราะมีอิสรภาพทางการเงินไว และใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวเอง” นาย ตัน คีท จิน กล่าว
โดยปัจจุบัน กว่า 90% ของธุรกรรมจากลูกค้ารายย่อย ดำเนินการผ่านมือถือ และธุรกรรมเติบโตเฉลี่ย 75% ต่อปี สะท้อนการเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันลูกค้า และเพื่อให้ลูกค้าใช้แอปธนาคารทำให้เรื่องการเงินซับซ้อนกลายเป็นเรื่องง่าย ธนาคารจึงเปิดตัวแคมเปญสร้างสรรค์ใหม่ล่าสุด ถ่ายทอดผ่านหนังสั้น 3 เรื่อง ที่บอกเล่ามุมมองของ First Jobber, Manager และเจ้าของธุรกิจ ที่ต่างพบเจอความหมายของอิสรภาพในแบบของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการได้นอนเต็มที่ ได้เล่นสนุก หรือได้ออกเดินทาง ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยแอป CIMBT
ขณะที่อีกหนึ่งในไฮไลต์ของแคมเปญคือ การติดตั้งเตียงนอนจริงไว้กลางศูนย์การค้า พร้อมข้อความ “อยากนอน ต้องได้นอน” เพื่อสะท้อนแนวคิดว่า แอปธนาคารที่ใช่ ไม่ได้ดูแลแค่เรื่องเงิน แต่ดูแลเรื่องชีวิตของคุณด้วย เป็นแอปที่ทุกคนควรมีติดมือถือเอาไว้ ดาวน์โหลดแอป CIMBT ได้แล้ววันนี้ ผ่าน App Store, Google Play และ HUAWEI AppGallery
รับชมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของ CIMB THAI ได้แล้วที่
https://www.facebook.com/share/v/1AdcUWStM9/
,
https://www.facebook.com/share/v/1FpZcjkSCw/
,
https://www.youtube.com/watch?v=3S15V7vm2Lw และ
https://www.youtube.com/watch?v=x1JdsSnv8iY
DRT รุกลาดอาเซียน จ่อเดินเครื่องโรงงานอิฐมวลเบาแห่งใหม่
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ต่ำ 1.78% - PROUD “เวหา หัวหิน” สร้างเสร็จ 100% มั่นใจสิ้นปีนี้ "ปิดการขาย"
TIDLOR คุม NPL อยู่หมัด ปิดไตรมาส 1/68 อยู่ที่ 1.78%
TSR รุกตลาดสุขภาพ เปิดตัว “ตู้น้ำด่าง RO SAFE”
MENA ขยายฟลีทขนส่งสินค้า รายได้นิวไฮโตเกิน 10% - KBANK ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังถดถอย ส่องจีดีพีปีนี้ขยายตัว 1.4%
PCE สุดปลื้ม! ติดทำเนียบ EGS100 ปีแรก