Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
WP แนวโน้มสดใส! Yield สูง 8.57% - CIVIL คว้างานใหม่มูลค่า 2,440 ล้าน
MAI
MOTHER ปักหมุดสาขาเพิ่ม เริ่มบุ๊กรายได้ Q2
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. ชวนร่วมงาน SET in the City 2026
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ประเมินกรอบเงินบาท 32.50-33.10 หลังจ้างงานสหรัฐฯแกร่ง
การค้า - พาณิชย์
คต.บุกหาดใหญ่ เปิดเวที “FTA GO!” ติดอาวุธผู้ส่งออกรับมือพายุการค้าโลก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกเงินฝากดอลลาร์ออสเตรเลีย รับดอกเบี้ยสูงสุด 5.00%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
Orbix Technology ผนึกพันธมิตร ลุยพัฒนา Climate Solution
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย จัดอบรมใบขับขี่รอบภูมิภาค จ.นครนายก
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดศักยภาพ “CINQ ROYAL” กวาดยอดขาย 70%
การตลาด
SVT เปิดขาย “ข้าวหอมปทุมคาร์บอนต่ำ” ผ่านตู้ SUN Vending
CSR
Orbix Technology ผนึกพันธมิตร ลุยพัฒนา Climate Solution
Information
FPI ติดอันดับ Top 15% S&P Global Sustainability Yearbook 2026
Gossip
WP หุ้นพื้นฐานดี! Yield ปันผลสูง 8.57%
Entertainment
เริ่มแล้ว! “ออมสิน YOUTH SPORTS FESTIVAL 2026”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
SA เปิด “Silver Age Residence” มูลค่า 2,300 ล.
2025-06-30 14:09:07
254
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ไซมิส แอสเสท เดินหน้าขยายพอร์ตพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สู่ธุรกิจสุขภาพ เปิดตัวโครงการใหม่ “Silver Age Residence and Medical Center by Siamese Asset” มูลค่าโครงการ 2,300 ล้านบาท บนทำเลศักยภาพย่านตลิ่งชัน เจาะกลุ่มผู้สูงวัยคุณภาพ (Silver Economy) ที่ใส่ใจสุขภาพ สิ่งแวดล้อม และการใช้ชีวิตอย่างสมดุล คาดเริ่มเปิดขาย Q2/69
เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2568 นางสุนันทา สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (Co-Chief Executive Officer : Co-CEO) บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการมิกซ์ยูสแห่งใหม่ “Silver Age Residence and Medical Center” มูลค่าโครงการรวมกว่า 2,300 ล้านบาท บนที่ดินริมถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน ใกล้โรงพยาบาลศิริราช เชื่อมต่อถนนจรัญสนิทวงศ์ – บรมราชชนนี มีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินพาดผ่าน ขณะที่อนาคตคาดเป็นศูนย์กลางการคมนาคมมีจุด Interchange สำคัญของสถานีรถไฟฟ้า 3 สาย
โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดขายในไตรมาส 2/2569 แล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ได้ในไตรมาส 4/2571 พร้อมคาดผลตอบรับจะดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้า silver economy และจะเป็นหนึ่งในปัจจัยหนุนรายได้ตั้งแต่ปี 2571 เติบโตแข็งแกร่ง
ทั้งนี้ โครงการแบ่งออกเป็น 2 อาคาร ได้แก่ อาคาร A เป็นศูนย์การแพทย์ Medical Center 45 เตียง ซึ่งขออนุญาตเป็น “โรงพยาบาลส่งเสริมฟื้นฟูผู้สูงอายุ” โดยมี MOU ความร่วมมือกับ ศูนย์การแพทย์ศรีพัฒน์ จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอาคาร B เป็นคอนโดมิเนียมสูง 21 ชั้น จำนวน 349 ยูนิต แบ่งพื้นที่การใช้สอยออกเป็น 3 โซนชัดเจน ได้แก่ โซนสำหรับอยู่อาศัยรองรับกลุ่มอายุ 50 ปีขึ้นไป โซนโรงแรม บริหารโดยทีม Hospitality โซนห้องพักเช่าระยะยาว รองรับนักลงทุน
ด้าน นายมณเฑียร ยิ่งดำนุ่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการร่วม และประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาธุรกิจ SA กล่าวว่า จุดเด่นของโครงการนี้ให้ความสำคัญกับการลงทุนในระบบวิศวกรรมอาคาร (Building System) เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในระยะยาว ทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพย์สินและยืดอายุการใช้งานของอาคาร โดยได้นำเทคโนโลยีเฉพาะของบริษัทฯ ที่พัฒนาขึ้นในชื่อ “Siamese Technology” มาใช้ในโครงการ อาทิ ระบบฟอกอากาศภายในอาคารที่สามารถกรองฝุ่นละเอียดระดับ PM 2.5 เหมาะสำหรับผู้สูงอายุและผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ระบบแอร์ VRV ที่ช่วยประหยัดพลังงานได้ถึง 20–30% และการติดตั้ง Solar Panel บนหลังคาอาคารเพื่อใช้ในระบบสาธารณูปโภค พร้อมกระจกประหยัดพลังงาน ช่วยลดความร้อนจากภายนอก เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานโดยรวมของโครงการ เป็นต้น
นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบพื้นที่พักอาศัยที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ โดยใช้หลัก “Universal Design” ทั้งในพื้นที่ส่วนกลางและภายในห้องพัก เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และเป็นอิสระ เช่น ทางลาด ราวจับ ห้องน้ำกว้างไม่มีธรณี พื้นลดแรงกระแทก เฟอร์นิเจอร์ออกแบบให้พอดีกับสรีระผู้สูงวัย รวมถึงการติดตั้งเทคโนโลยีดูแลความปลอดภัย อาทิ อุปกรณ์ตรวจจับการล้มและระบบขอความช่วยเหลือฉุกเฉินภายในห้องพัก
ผศ.นพ.วนรักษ์ วัชระศักดิ์ศิลป์ รองผู้อำนวยการศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า อาคาร A ซึ่งเป็นศูนย์การแพทย์จะให้บริการคลินิกเฉพาะทางรวม 5 แผนก เพื่อให้บริการคลินิกเฉพาะทาง อาทิ คลินิกระบบประสาท กระดูก เวชศาสตร์ฟื้นฟู อายุรกรรม และศูนย์ภาพวินิจฉัย พร้อมรองรับผู้ป่วยพักฟื้นในรูปแบบ Nursing Home จำนวน 45 เตียง โดยมีเป้าหมายเป็นศูนย์เวชศาสตร์ป้องกันและฟื้นฟูสำหรับผู้สูงวัย รองรับผู้ป่วยวันละ 300 ราย และออกแบบอาคารให้ได้มาตรฐาน JCI (Joint Commission International) จากสถาบันของสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล มาตรฐานตรวจสอบมาตรฐานและความปลอดภัย เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้รับบริการ
WP แนวโน้มสดใส! Yield สูง 8.57% - CIVIL คว้างานใหม่มูลค่า 2,440 ล้าน
JAS ทุ่ม 2.3 พันลบ. คว้าลิขสิทธิ์ FIFA ในไทยยาวถึงปี 2030
CIVIL คว้างานใหม่มูลค่า 2,440.30 ล.
JAS ทุ่ม 2.3 พันล.ลุยบอลโลก - GUNKUL เดินหน้า Energy Transition
FETCO ดัชนีเชื่อมั่น 3 เดือนหน้า “ร้อนแรงอย่างมาก”
NL คว้าบิ๊กโปรเจกต์ มูลค่า 3,285 ล้านบ.