Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
MGC เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า อัพรายได้ปีนี้โต 10%
2025-07-15 15:40:21
309
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MGC เผยแนวโน้มผลงานครึ่งปีหลัง 68โตกว่าครึ่งปีแรก คาดรัฐบาลกระตุ้นเศรษฐกิจ - กนง. ลดดอกเบี้ยนโยบาย ส่งผลให้ต้นทุนในการบริหารลดลง เดินหน้าส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมียอดสั่งซื้อแล้วกว่า 1,000 คัน ล่าสุด เปิดตัว “BMW The i7” ยนตรกรรมลักชัวรีระดับแฟลกชิป และเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% รุ่นแรก หนุนผลงานทั้งปีโต 10%
เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2568 ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) หรือ MGC เปิดเผยว่า แน้วโน้วผลประกอบการช่วงครึ่งปีหลังปี 68 จะเติบโตดีกว่าครึ่งปีแรก หนุนรายได้ทั้งปีโต 10% เนื่องจากกลุ่มธุรกิจค้าปลีกยานยนต์ (Mobility Retail) เติบโตแบบก้าวกระโดดรับเมกะเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า ส่งผลให้ปัจจุบันบริษัทได้รับอานิสงค์และมียอดจองรถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาแล้วกว่า 1,000 คัน
ขณะเดียวกันในปีนี้บริษัทยังได้ศึกษาและเตรียมความพร้อมสำหลับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ โมเดลใหม่ และแพลตฟอร์มใหม่เพื่อเพิ่มความหลากหลายมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน เช่น การปรับแพลตฟอร์มในส่วนของธุรกิจรถเช่า เนื่องจากปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนจากการซื้อเป็นการเช่ามากขึ้น ตามเทนเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงที่เร็วขึ้น ส่งผลให้ผู้บริโภคนิยมครอบคลองรถไม่เกิน 2 ปี ในกลุ่มคนรุ่นใหม่
ส่วนกลุ่มธุรกิจให้บริการหลังการขาย (Aftersales Service) บริษัทมุ่งตอกย้ำศักยภาพการให้บริการด้านการจัดการงานซ่อมให้ครอบคลุมทุกมิติ ตามมาตรฐานสากล สู่การสร้างรายได้ประจำ โดยแผนขยายสาขา MMS Car Service & Tire ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร (One-Stop Service) ในกรุงเทพและหัวเมืองใหญ่ เพื่อเพิ่มบริการให้ครอบคลุมในหลากหลายพื้นที่
ทั้งนี้ล่าสุดบริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู, มินิ และ มอเตอร์ไซค์ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ภายใต้ MGC-ASIA ได้เปิดตัว ‘BMW The i7’ ในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปี ภายใต้คอนเซปต์ ‘The i7 the Incredible 7 Series’ ยนตรกรรมลักชัวรีระดับแฟลกชิป และเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% รุ่นแรก ในประวัติศาสตร์ของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 โดยมอบสิทธิประโยชน์ พร้อม Exclusive Program และสิทธิประโยชน์จาก การบินไทย รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท
"ครึ่งปีหลังคาดหวังให้ กนง. ลดดอกเบี้ย ซึ่งจะช่วยให้ต้นทุนในการบริหารลดลง ส่วนการลงทุนปีนี้บริษัทมีแผนการลงทุนเป็นเฟส ซึ่งเป็นการทยอยลงทุน เพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืนแบบค่อยเป็นค่อยไป สร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนอย่างเหมาะสมและคุ้มค่า ซึ่งรูปแบบการลงทุนในปีนี้บริษัทมุ่งเน้นบริหารเงินสด และการลงทุนระยะสั้น โดยการต่อยอดทรัพย์สินที่บริษัทมีในมืออยู่แล้ว" ดร.สัณหวุฒิ กล่าว
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง