Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
WP แนวโน้มสดใส! Yield สูง 8.57% - CIVIL คว้างานใหม่มูลค่า 2,440 ล้าน
MAI
MOTHER ปักหมุดสาขาเพิ่ม เริ่มบุ๊กรายได้ Q2
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
ตลท. ชวนร่วมงาน SET in the City 2026
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ประเมินกรอบเงินบาท 32.50-33.10 หลังจ้างงานสหรัฐฯแกร่ง
การค้า - พาณิชย์
คต.บุกหาดใหญ่ เปิดเวที “FTA GO!” ติดอาวุธผู้ส่งออกรับมือพายุการค้าโลก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SINO เปิดเพิ่ม 2 คลังสินค้าให้เช่า ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง
แบงก์ - นอนแบงก์
LH Bank รุกเงินฝากดอลลาร์ออสเตรเลีย รับดอกเบี้ยสูงสุด 5.00%
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
Orbix Technology ผนึกพันธมิตร ลุยพัฒนา Climate Solution
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย จัดอบรมใบขับขี่รอบภูมิภาค จ.นครนายก
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
A5 อวดศักยภาพ “CINQ ROYAL” กวาดยอดขาย 70%
การตลาด
SVT เปิดขาย “ข้าวหอมปทุมคาร์บอนต่ำ” ผ่านตู้ SUN Vending
CSR
Orbix Technology ผนึกพันธมิตร ลุยพัฒนา Climate Solution
Information
FPI ติดอันดับ Top 15% S&P Global Sustainability Yearbook 2026
Gossip
WP หุ้นพื้นฐานดี! Yield ปันผลสูง 8.57%
Entertainment
เริ่มแล้ว! “ออมสิน YOUTH SPORTS FESTIVAL 2026”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
หุ้นกู้ 'ศุภาลัย' ฮอต! ปิดดีลขาย 4,500 ล้านบาท
2025-08-13 11:11:04
231
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ศุภาลัย ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการออกและเสนอขายหุ้นกู้ 2 ชุดใหม่ มูลค่ารวม 4,500 ล้านบาท นักลงทุนแสดงความประสงค์ลงทุนกว่า 5,600 ล้านบาท ตัดสินใจเพิ่มจำนวนหุ้นกู้จากเป้าหมายเดิม 3,000 ล้านบาท เป็น 4,500 ล้านบาท รองรับความสนใจจากนักลงทุน สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง และศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2568 นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ SPALI เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในการออกและเสนอขายหุ้นกู้รอบแรกเมื่อเดือนมีนาคม 2568 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากพันธมิตรนักลงทุน บริษัทฯ จึงเดินหน้าต่อเนื่องด้วยการออกและเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ มูลค่ารวม 3,000 ล้านบาท ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเกินความคาดหมายจากความเชื่อมั่นของนักลงทุน
โดยจากผลสำรวจความประสงค์ลงทุน (Bookbuilding) บริษัทฯ ได้ตัดสินใจกำหนดโครงสร้างหุ้นกู้ที่มูลค่ารวม 4,500 ล้านบาท ด้วยการออกหุ้นกู้จำนวน 2 ชุด ได้แก่ หุ้นกู้ชุดที่ 1 มูลค่า 2,500 ล้านบาท อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 1.94% ต่อปี ชุดที่ 2 มูลค่า 2,000 ล้านบาท อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 2.07% ต่อปี ทั้งนี้หุ้นกู้ทั้ง 2 ชุด เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และไม่มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ โดยเสนอขายผ่านบริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้
บริษัทฯ ขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่าน ทั้งนักลงทุนพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง และนักลงทุนรายใหม่ ที่มอบความไว้วางใจในหุ้นกู้ของบริษัทฯ จนมียอดแสดงความประสงค์ลงทุนสูงถึง 5,600 ล้านบาท ซึ่งเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ “A” แนวโน้ม “คงที่” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2567 ตอกย้ำสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง การบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ และความสามารถในการสร้างผลการดำเนินงานอย่างมั่นคง
ศุภาลัยยังคงเดินหน้าด้วยแผนการขยายธุรกิจที่ชัดเจนและยั่งยืน มุ่งสู่การเป็นผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง โดยยึดหลักการดำเนินธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าแก่นักลงทุน พร้อมสร้างสมดุลทั้งในด้านการเติบโตทางเศรษฐกิจและความรับผิดชอบต่อสังคม
WP แนวโน้มสดใส! Yield สูง 8.57% - CIVIL คว้างานใหม่มูลค่า 2,440 ล้าน
JAS ทุ่ม 2.3 พันลบ. คว้าลิขสิทธิ์ FIFA ในไทยยาวถึงปี 2030
CIVIL คว้างานใหม่มูลค่า 2,440.30 ล.
JAS ทุ่ม 2.3 พันล.ลุยบอลโลก - GUNKUL เดินหน้า Energy Transition
FETCO ดัชนีเชื่อมั่น 3 เดือนหน้า “ร้อนแรงอย่างมาก”
NL คว้าบิ๊กโปรเจกต์ มูลค่า 3,285 ล้านบ.