Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
TQR รายได้ 6 เดือนแรกปี 68 พุ่ง 147.75 ล้านบ.
2025-08-13 13:00:04
192
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TQR โชว์รายได้ 6 เดือนแรกปี 68 พุ่ง 147.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.78% ส่วนกำไรสุทธิ 53.19 ล้านบาท อานิสงส์รายได้จากธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อ Alternative-Traditional โตแรง บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล เป็นเงินสดในอัตรา 0.175 บาท/หุ้น เตรียมรับทรัพย์วันที่ 5 ก.ย. นี้ ครึ่งปีหลัง ลุยพัฒนาประกันภัยต่อ Alternative เต็มสปีด หนุนรายได้เติบโต 5-10% ตามแผน
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2568 นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TQR เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2568 (สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2568) บริษัทฯ มีรายได้รวม 147.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.78% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน มีรายได้รวม 141.01 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 53.19 ล้านบาท สำหรับปัจจัยสนับสนุนที่ทำให้รายได้ปรับเพิ่มขึ้น มาจากธุรกิจนายหน้าประกันภัยต่อแบบพัฒนาช่องทางและผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกัน (Alternative Business) และธุรกิจนายหน้าประภัยต่อแบบทั่วไป (Traditional Business) ขณะที่ ผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ของปี 2568 มีรายได้รวม 65.31 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 20.18 ล้านบาท
พร้อมกันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.175 บาท รวมเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 40.25 ล้านบาท และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 25 สิงหาคม 2568 และกำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 5 กันยายน 2568
“ผลงานงวด 6 เดือนแรกของปีนี้ TQR ยังสามารถทำผลงานออกมาได้ดี จากการปรับกลยุทธ์การให้บริการ คิดค้น ออกแบบผลิตภัณฑ์ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดมากที่สุด และผู้บริโภคมีความต้องการทำประกันภัย เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต ประกอบกับ บริษัทฯ ได้นำเทคโนโลยี AI มาพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยและประกันภัยต่ออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถจ่ายปันผลเป็นเงินสดให้กับผู้ถือหุ้นได้ตามนโยบายของบริษัทฯ” นายชนะพันธุ์ กล่าว
ด้านนางยุพเรศ พิริยะพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TQR กล่าวว่า สำหรับแผนการดำเนินงานในครึ่งปีหลังของปีนี้ บริษัทฯ ยังคงตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ที่ 5-10% ด้วยการเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยและประกันภัยต่อ ร่วมกับบริษัทประกันภัยชั้นนำอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะประกันภัยต่อ Alternative ทั้ง ประกันภัยต่อสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล (Personal Accident and Health), ประกันภัยต่อความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่บริหาร (Directors and Officers), ประกันภัยต่อการก่อการร้ายและภัยทางการเมือง (Political Violence), ประกันภัยต่อที่เกี่ยวข้องกับ ESG เช่น โครงการพลังงานแสงอาทิตย์และรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และ ประกันภัยต่อไซเบอร์ (Cyber) โดยมีความพร้อมในการให้บริการทั้งในรูปแบบองค์กร (Corporate Cyber) และส่วนบุคคล (Personal Cyber) ในส่วนของ บริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) (TQM) ร่วมกันพัฒนาประกันภัยและประกันภัยต่อที่อยู่อาศัย
ขณะที่ บริษัท อัลฟ่าเซค จำกัด บริษัทร่วมทุน โดย TQR ถือหุ้นในสัดส่วน 30% เพื่อประกอบธุรกิจประกันภัยไซเบอร์ มุ่งเน้นขยายฐานลูกค้าในกลุ่มองค์กร ที่ต้องการยกระดับระบบความมั่นคงปลอดภัยทางข้อมูล โดยนำเทคโนโลยี AI มาพัฒนาปรับปรุงขั้นตอนในการทำงาน ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL