Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
SM กำไร Q2/68 โต 63% เปลี่ยนชื่อหุ้นเป็น STARM เริ่ม 19 ส.ค.นี้
2025-08-15 10:36:20
336
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SM โชว์ผลงานสุดสตรอง! ไตรมาส 2/68 กำไรพุ่ง 31.55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 63.02% เทียบไตรมาสก่อน และ 16.52% เทียบงวดเดียวกันปีก่อน เดินหน้ากลยุทธ์การขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เสริมความชัดเจนแบรนด์ด้วยชื่อย่อใหม่ “STARM” เริ่ม 19 ส.ค.นี้ มั่นใจครึ่งปีหลังรายได้โตต่อเนื่อง รุกขยายช่องทางการขายสินค้าทั้งออนไลน์-ออฟไลน์ ขยายฐานลูกค้าใหม่ ผ่านตลาดใหม่และช่องทางการขายใหม่
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2568 นายชูศักดิ์ วิวัฒน์วงศ์เกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ มันนี่ จำกัด (มหาชน) หรือ SM เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 2/68 มีกำไรสุทธิ 31.55 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.2 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 63.02% เทียบไตรมาสก่อนที่มีกำไรสุทธิ 19.35 ล้านบาท และเพิ่มขึ้น 4.47 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 16.52% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 27.08 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 416.85 ล้านบาท
โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากรายได้ดอกเบี้ยเช่าซื้อเพิ่มขึ้น และยอดขายสินค้าที่ยังคงเติบโตได้ดี ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารลดลง และผลขาดทุนด้านเครดิตที่คาดว่าจะเกิดขึ้น (ECL) ลดลง เป็นผลมาจากตั้งสำรองลดลง เนื่องจากการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อที่มีคุณภาพสินเชื่อที่ดี และปรับลดพอร์ตสินเชื่อเงินให้กู้ยืมลงโดยเฉพาะหมวดรถบรรทุก ซึ่งที่ผ่านมาจัดว่ามีความเสี่ยง และยังคงต้องพิจารณาสินเชื่ออย่างระมัดระวังเข้มงวด
สำหรับผลการดำเนินงานในงวด 6 เดือนแรกของปี 68 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 50.90 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.35 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 9.35% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีกำไรสุทธิ 46.55 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 801.72 ล้านบาท
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ในวันที่ 13 สิงหาคม 68 มีมติอนุมัติการเปลี่ยนชื่อย่อหลักทรัพย์ จากเดิม “SM” เป็น “STARM” เพื่อปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์และ Branding ให้สอดคล้องกับทิศทางและกลยุทธ์ขององค์กร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 68 เป็นต้นไป
กรรมการผู้จัดการ SM กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งหลังของปี 68 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง โดยได้รับแรงหนุนจากการขยายช่องทางการขายสินค้าทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ควบคู่กับการพัฒนาช่องทางขายผ่านแพลตฟอร์ม E-commerce และร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ เพิ่มตลาดใหม่และช่องทางการขายใหม่ รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในกระบวนการขายและอนุมัติสินเชื่อ และมั่นใจว่ารายได้รวมในปีนี้จะเติบโตทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่องใกล้เคียง 10% และพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อซึ่งมีผลตอบแทนที่ดี เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% จากปีที่ผ่านมาตามแผนงานที่วางไว้
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง