Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
BWG ครึ่งปีแรก กำไร 39.79 ล้านบ. ปูทางโตระลอกใหม่
2025-08-18 18:00:26
284
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BWG สร้างผลงานโดดเด่นต่อเนื่อง เปิดผลงานงวด 6 เดือนแรกปี 68 ด้วยกำไรสุทธิ 39.79 ล้านบาท ตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งของธุรกิจและศักยภาพในการทำกำไร แม้เผชิญความผันผวนทางเศรษฐกิจ
เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2568 นางสาวณัฐพรรณ เหลืองวิริยะ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนาธุรกิจและสื่อสารองค์กร บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) หรือ BWG ผู้นำด้านการบริหารและการจัดการกากอุตสาหกรรมแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ผลประกอบการในงวด 6 เดือนแรกปี 2568 มีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 39.79 ล้านบาท โดยรายได้จากการให้บริการกำจัดกากอุตสาหกรรมแทบไม่กระทบ แม้ต้องเผชิญกับสภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทาย บริษัทฯ ยังคงสามารถรักษาระดับรายได้อย่างมั่นคง และแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีกำไรขั้นต้นที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 26% ในปี 2567 เป็น 28% ในงวด 6 เดือนแรกของปี 2568
ในส่วนของธุรกิจผลิตเชื้อเพลิง SRF และจำหน่ายไฟฟ้าจากกลุ่ม ETC มีรายได้จากการขายลดลง เนื่องจากมีการซ่อมบำรุงเพื่อพัฒนาโรงไฟฟ้า ETC ที่ใช้เวลานานกว่าการซ่อมบำรุงทั่วไป รวมถึงการหยุดซ่อมบำรุงของเตาเผาของกลุ่มลูกค้าที่ใช้ SRF จึงส่งผลต่อรายได้จากการขายเล็กน้อย ในขณะที่ต้นทุนจากการขายลดลงมากถึง 23% เมื่อเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นผลมาจากการบริหารจัดการต้นทุนการขายได้อย่างยอดเยี่ยม อันแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการด้านต้นทุนและเครื่องจักรได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สำหรับแนวโน้มธุรกิจไตรมาสที่ 3/2568 กลุ่ม BWG อยู่ในสถานะพร้อมเดินเครื่องอย่างเต็มกำลัง โดยทางบริษัทฯ จะมีการไถ่ถอนหุ้นกู้รุ่น BWG250A บางส่วนก่อนกำหนด เป็นจำนวนเงิน 400 ล้านบาท เพื่อลดต้นทุนทางการเงิน และชำระส่วนที่เหลือภายในเดือนตุลาคมตามกำหนด รวมถึงมีกำไรการขายหุ้นโครงการโรงผลิตเชื้อเพลิงและโรงไฟฟ้าทั้ง 12 แห่ง ที่ยังไม่ได้ก่อสร้าง ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 1,100 ล้านบาท ส่งผลให้กลุ่มบริษัทฯ มีกระแสเงินสดในมือที่มากเป็นประวัติการณ์ และพร้อมสำหรับทุกโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจในทุกมิติ
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.