Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
CIMBT ออกแคมเปญ “สินเชื่อบ้านแลกเงิน ไม่ต้องรอ 3 ปี ก็รีไฟแนนซ์ได้”
2025-09-04 18:28:54
554
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – CIMBT แนะทางเลือกใหม่ช่วยลูกค้าลดภาระดอกเบี้ยด้วยสินเชื่อบ้านแลกเงินที่สามารถรีไฟแนนซ์ได้ทันที ไม่ต้องรอครบ 3 ปี พร้อมดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกเพียง 5.07%
เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2568 นางสาวธนวรรณ เจียระนันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ CIMBT เปิดเผยว่า ในช่วงภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่กลับมาฟื้นตัวเต็มที่อยากเชิญชวนลูกค้าบริหารจัดการเงินในกระเป๋าอย่างชาญฉลาด เพราะลูกค้ามีทางเลือกอีกมาก ในการลดภาระหนี้ให้เบาสบายขึ้น
อย่างที่รู้กันว่าทุกวันนี้ลูกค้าสินเชื่อบ้าน เมื่อผ่อนค่างวดครบทุก 3 ปีจะนิยมช้อปทางเลือกดอกเบี้ยที่ดีกว่า
สำหรับลูกค้าผลิตภัณฑ์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน ซึ่งเป็นสินเชื่อบุคคลที่ใช้บ้านปลอดภาระมาเปลี่ยนเป็นเงินทุนเอนกประสงค์
ไม่จำเป็นต้องรอ 3 ปี สามารถรีไฟแนนซ์ได้เลย ไม่ต้องรอ สินเชื่อบ้านแลกเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย (Mortgage Power)
เสนออัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.87% ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 5.07% วงเงินกู้เริ่มต้น 500,000 บาท วงเงินกู้สูงสุดถึง 30 ล้านบาท ผ่อนได้นานถึง 25 ปี พร้อมฟรีค่าใช้จ่ายมากมาย อาทิ ฟรี ค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ (สูงสุด 3,210 บาท) ฟรี ค่าจดจำนอง 1% (สูงสุด 100,000 บาท) และฟรีค่าอากรแสตมป์ สำหรับพนักงานประจำ หรือเจ้าของกิจการที่มีรายได้ต่อเดือน 30,000 บาทขึ้นไป
“ลูกค้าสินเชื่อบ้านนิยมรีไฟแนนซ์อยู่แล้ว ขณะที่สินเชื่อบุคคลประเภทอื่นๆ สามารถรีไฟแนนซ์ได้เลยไม่ต้องรอ หากลูกค้ามองเห็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่าเพียงสละเวลาหาข้อมูลจากสถาบันการเงินแห่งต่างๆ แล้วเปรียบเทียบดอกเบี้ยเท่านี้ ก็สามารถช่วยให้เงินในกระเป๋าเพิ่มขึ้นได้แล้ว” นางสาวธนวรรณ กล่าว
ทั้งนี้ CIMBT ได้ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับลูกค้ารายย่อย ทั้งดอกเบี้ย MLR, MOR และ MRR ลง 0.25% ส่งผลให้ MRR เท่ากับ 8.725% มีผลวันที่ 22 ส.ค. 2568 เป็นต้นไป ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อรายย่อยปรับลดลงทุกผลิตภัณฑ์ สอดคล้องกับจุดยืนธุรกิจสินเชื่อรายย่อย ‘Support You To Move Forward Faster : ซัปพอร์ตให้คุณก้าวต่อได้เร็วขึ้น’ ด้วยเงินทุนหรือเงินสำรองฉุกเฉิน บนระบบการวิเคราะห์สินเชื่อที่แม่นยำ (Risk-based Pricing) ผสานกับเกณฑ์การพิจารณาที่มีความยืดหยุ่น การควบคุมต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ และการคัดเลือกฐานลูกค้าที่มีคุณภาพ ธนาคารสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า พร้อมข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษที่แข่งขันได้ส่งเสริมให้ลูกค้ากู้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนไหว
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.