Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
COCOCO แจง! โรงงานฟิลิปปินส์ไม่รับผลกระทบแผ่นดินไหว
2025-10-02 10:04:11
319
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - COCOCO แจง! โรงงานใหม่ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างในฟิลิปปินส์ ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว ยังเดินหน้าได้ตามแผนโดยไม่มีความเสียหายต่อโครงสร้างหรือแผนการดำเนินงาน นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการขยายกำลังการผลิต และเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน
เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2568 ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิตจำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศฟิลิปปินส์ โดยโครงการก่อสร้างโรงงานผลิตกะทิของบริษัทฯ อยู่ในนิคมอุตสาหกรรม Anflo Industrial Estate (AIE) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองปานาโบ จังหวัดดาเวา เดล นอร์เต ประเทศฟิลิปปินส์ ยังคงก่อสร้างตามปกติ และยืนยันว่าไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ จากเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากพื้นที่ตั้งโครงการอยู่คนละฝั่งกับจุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหว
“บริษัทฯ ยืนยันว่า การก่อสร้างโรงงานใหม่ยังคงเดินหน้าได้ตามแผนงานที่กำหนดไว้ โดยไม่มีความเสียหายต่อโครงสร้างหรือแผนการดำเนินงาน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการขยายกำลังการผลิตและเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของ COCOCO” ดร.วรวัฒน์ กล่าว
ทั้งนี้ นิคมอุตสาหกรรม Anflo Industrial Estate (AIE) เป็นหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมเอกชนชั้นนำของฟิลิปปินส์ ที่ตั้งอยู่ในเมืองปานาโบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมมะพร้าวและเกษตรกรรมของประเทศ โดยจุดแข็งด้าน ทำเลที่ตั้งเชิงกลยุทธ์ ตั้งอยู่ใกล้ ท่าเรือ Davao International Container Terminal (DICT) ซึ่งเป็นหนึ่งในท่าเรือที่ทันสมัยที่สุดของฟิลิปปินส์ ทำให้การขนส่งวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ลดต้นทุนโลจิสติกส์ และสามารถส่งออกไปยังตลาดหลักได้อย่างรวดเร็ว
รวมถึงมีโครงสร้างพื้นฐานครบวงจร โดย AIE มีระบบสาธารณูปโภคที่ทันสมัย ทั้ง ไฟฟ้า น้ำประปา ระบบบำบัดน้ำเสีย และคลังสินค้า พร้อมรองรับการผลิตในระดับอุตสาหกรรม ผนวกด้วยความแข็งแกร่งด้านแหล่งวัตถุดิบใกล้โรงงาน โดยฟิลิปปินส์เป็น ผู้ผลิตมะพร้าวรายใหญ่ของโลก และพื้นที่โดยรอบ AIE เป็นแหล่งปลูกมะพร้าวคุณภาพสูง ทำให้สามารถเข้าถึงวัตถุดิบสดใหม่ได้โดยตรง ลดต้นทุนวัตถุดิบ และเพิ่มความมั่นคงของซัพพลายเชนที่มีประสิทธิภาพ เข้ามาสนับสนุนต่อการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืน
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง