Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
ANI โชว์ Q3/68 แข็งแกร่ง กำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท โต 7.5%
2025-11-04 16:45:34
371
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ANI โชว์ผลงานไตรมาส 3/68 เติบโตแข็งแกร่ง รับดีมานด์ฟื้นตัว โดยเฉพาะจีนที่ส่งออกสินค้าเพิ่มขึ้น ส่งผลให้มีรายได้จากการให้บริการ 1,903.4 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท เติบโต 4.4% และ 7.5% ตามลำดับ ส่งสัญญาณไตรมาส 4 เติบโตต่อเนื่อง รับธุรกิจเข้าสู่ไฮซีซัน
เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2568 นายสุทธิพล ภุมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการเงิน บริษัท เอเชีย เน็ตเวิร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ ANI ผู้นำธุรกิจตัวแทนขายระวางสินค้าสายการบินหรือ Cargo General Sales Agent (GSA) เปิดเผยว่า ผลดำเนินงานไตรมาส 3/2568 (ก.ค. - ก.ย. ) สามารถสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งจากไตรมาสก่อนหน้า จากความต้องการการขนส่งสินค้าทางอากาศที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะรายได้จากประเทศจีน ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จากการให้บริการ 1,903.4 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 146.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.4% และ 7.5% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า
ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปี 2568 มีรายได้จากการให้บริการ 5,399.3 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 420.2 ล้านบาท ชะลอตัวจากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากในช่วงครึ่งปีแรกได้รับผลกระทบจากภาพรวมการแข่งขันสูงขึ้นของธุรกิจสายการบิน ความไม่แน่นอนการเจรจาภาษีตอบโต้ของประเทศต่างๆ กับสหรัฐอเมริกา และค่าระวางชะลอตัว
อย่างไรก็ตาม เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้น ล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัทฯ มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปี 2568 ในอัตรา 0.15 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน 277.2 ล้านบาท กำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 17 พฤศจิกายน 2568 และจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นวันที่ 2 ธันวาคม 2568
รายงานข่าวจาก ANI เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าทางอากาศไตรมาสสุดท้ายมีแนวโน้มฟื้นตัวต่อเนื่องจากไตรมาสก่อนหน้า เนื่องจากเป็นไฮซีซันที่ผู้ประกอบการจากอุตสาหกรรมต่างๆ จะเร่งเพิ่มสต๊อกสินค้า เพื่อรับดีมานด์ในช่วงปลายปีถึงต้นปี 2569 ขณะที่ภาพรวมค่าระวางเริ่มปรับเพิ่มขึ้นในไตรมาสสุดท้าย หลังจากผ่านจุดต่ำสุดในไตรมาส 2/2568
ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาสสุดท้ายคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่อง โดยจะได้รับผลดีจากการเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ ส่งผลให้มีความต้องการขนส่งสินค้าทางอากาศเพิ่มขึ้น และความแข็งแกร่งจากการเป็นตัวแทนขายและให้บริการขนส่งสินค้าทางอากาศแก่สายการบินชั้นนำกว่า 20 สายการบิน ครอบคลุม 9 ประเทศและเขตปกครองพิเศษ ได้แก่ ไทย, สิงคโปร์, เวียดนาม, เขตปกครองพิเศษฮ่องกง, จีน, มาเลเซีย, กัมพูชา เมียนมา และอินเดีย
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.