Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
BAFS อวดกำไร Q3 ที่ 44 ล้านบาท ส่งซิกผลงานปีนี้ดีเกินคาด
2025-11-16 19:16:17
433
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BAFS ประกาศผลการดำเนินงาน BAFS Group ไตรมาส 3/68 ยังคงมีเสถียรภาพ ด้วยกำไรสุทธิ 44 ล้านบาท มีรายได้รวม 915 ล้านบาท เติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยแรงหนุนจากทุกกลุ่มธุรกิจ พร้อมส่งสัญญาณเชิงบวก ไตรมาส 4 โตต่อรับไฮซีซันผนึกแรงกระตุ้นจากมาตรการภาครัฐ ดันรายได้ทั้งปีโตเกินเป้า
เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568 ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BAFS เปิดเผยว่า ภาคอุตสาหกรรมการบินของประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งและต่อเนื่อง แม้ว่าภาพรวมของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติในช่วงที่ผ่านมาจะได้รับผลกระทบจากหลายปัจจัยเสี่ยง โดยมีสาเหตุหลักจากภาวะเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวไม่ทั่วถึง การแข็งค่าของเงินบาท และการแข่งขันจากประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาค แต่การเดินทางทางอากาศยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยปัจจัยหนุนจากการเพิ่มขึ้นของปริมาณเที่ยวบิน โดยเฉพาะการขยายเที่ยวบินระยะไกลในเส้นทางยุโรปและเที่ยวบินเส้นทางประเทศอินเดีย รวมถึงการฟื้นตัวของการเดินทางเที่ยวบินภายในประเทศตามมาตรการกระตุ้นตลาด การจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวและการเพิ่มเที่ยวบินตรงเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวของภาครัฐ
โดยผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2568 ของ BAFS Group ยังคงเติบโตและมีกำไรอย่างต่อเนื่อง โดยมีกำไรสุทธิในส่วนของผู้ถือหุ้นบริษัทจำนวน 43.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 65% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และมีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 3% ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 914.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ขณะที่ EBITDA อยู่ที่ 423.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6% จากช่วงเดียวกันปีก่อน โดยหลักๆมาจากกลุ่มธุรกิจ Aviation และกลุ่มธุรกิจ Power
สำหรับภาพรวมค่าใช้จ่ายของการดำเนินงาน (ไม่รวมค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย) เพิ่มขึ้น 8% จากต้นทุนขายของรถเติมน้ำมันอากาศยาน และผลตอบแทนจากการดำเนินกิจการให้บริการเติมน้ำมันอากาศยาน ในขณะที่ต้นทุนทางการเงินสุทธิลดลง 6% จากการทยอยจ่ายชำระคืนเงินกู้แก่สถาบันการเงินและจากการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารพาณิชย์
ทั้งนี้ การเติบโตของรายได้ที่เพิ่มขึ้นของ BAFS Group ในไตรมาส 3 ปี 2568 มีปัจจัยหลักมาจากความแข็งแกร่งของทุกกลุ่มธุรกิจ ที่ดำเนินกลยุทธ์ขยายธุรกิจเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง ดังนี้ กลุ่มธุรกิจ Aviation ยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง มีรายได้รวม 747.3 ล้านบาท โดยเป็นรายได้จากค่าบริการจำนวน 675.2 ล้านบาท ตามการฟื้นตัวของปริมาณน้ำมันอากาศยานและจำนวนเที่ยวบินรวมที่กลุ่มบริษัทให้บริการ นอกจากนี้ ยังมีรายได้จำนวน 50.8 ล้านบาท จากการขายรถเติมน้ำมันอากาศยานให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศในระหว่างงวด
ขณะที่กลุ่มธุรกิจ Power มีรายได้รวม 64.5 ล้านบาท จากการขายพลังงานไฟฟ้าจำนวน 62.5 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทยังเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการ PPA แห่งใหม่ ซึ่งเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2568 เป็นต้นมา รวมถึงรายได้จากการขายใบรับรองเครดิตการผลิตพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy Certificate) ในขณะที่ กลุ่มธุรกิจ Utilities มีรายได้รวมจำนวน 114 ล้านบาท จากค่าบริการขนส่งน้ำมันภาคพื้นดินและการจัดเก็บน้ำมัน
สำหรับภาพรวมผลประกอบการของ BAFS GROUP ในช่วง 9 เดือนของปี 2568 ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้รวมอยู่ที่ 2,758.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่ EBITDA เติบโต 8% มาอยู่ที่ 1,368.3 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิในส่วนของผู้ถือหุ้นของบริษัท 243.0 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 59% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.