Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
MAI
HANN เดินหน้าลงทุนอาคารใหม่ หวังเพิ่มศักยภาพการรับผู้ป่วย
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
orbix ลุยเพิ่ม 19 เหรียญใหม่ เปิดตัวฟีเจอร์ “เทรดด่วน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 32.20-32.80 บ./ดอลลาร์ จับตาเจรจาสันติภาพ
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าเสริมสภาพคล่อง SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ชี้ปัญหาฮอร์มุซ ผลักดัน ‘New normal’ ตลาดน้ำมันโลก
คมนาคม - โลจิสติกส์
PRM รุกตลาดขนส่งน้ำมันอากาศยานยั่งยืน
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ร่วมกับ “Ant International” ยกระดับการโอนเงินระหว่างประเทศ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “บิวกิ้น-พีพี" พรีเซ็นเตอร์
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
PROUD แย้ม Q2/69 ดีเดย์โอน ‘ROMM Convent’
การตลาด
CH ยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ บุกงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026
CSR
READY ปักหมุดกลยุทธ์ E-Commerce เปิดตัว “AI WebMax”
Information
บสย. เป็นเจ้าภาพในการบำเพ็ญกุศลถวายพระบรมศพ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
Gossip
MPJ ลุยบริหารต้นทุน ปรับกลยุทธ์–ดัน ERP
Entertainment
CREATIVE TALK ผนึก ศุภาลัย จัดงาน CTC2026
สกุ๊ป พิเศษ
"ประกันภัย" ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคต เติบโตระยะยาว
RBF ยอดขาย ตปท.พุ่ง หนุน 9 เดือน กำไรสุทธิ 303 ล.
2025-11-19 16:45:16
298
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - RBF รายได้ Q3/68 แตะ 1,078 ล้านบาท ยอดขายต่างประเทศพุ่ง หนุนผลงาน 9 เดือนแรก มีรายได้จากการขายและการให้บริการ 3,192.10 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 303.89 ล้านบาท มั่นใจไตรมาส 4 โตต่อ เพิ่มสัดส่วนรายได้ต่างประเทศเป็น 35-40%
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 พ.ท.พญ.จัณจิดา รัตนภูมิภิญโญ กรรมการบริษัท และ นายสุรนาถ กิตติรัตนเดช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ RBF ผู้ผลิตและจำหน่ายวัตถุดิบและส่วนผสมอาหารชั้นนำ ร่วมเปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 3 ปี 2568
โดยนายสุรนาถเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาสที่ 3 ปี 2568 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2568) บริษัทมีรายได้จากการขายและให้บริการ 1,078.26 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 101.29 ล้านบาท การเติบโตดังกล่าวมาจากยอดขายในตลาดต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย และอินเดีย ซึ่ง RBF ได้วางฐานการผลิตไว้ในประเทศเหล่านี้ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและทันต่อความต้องการของตลาด
แม้อัตรากำไรขั้นต้นลดลงอย่างมีนัยสำคัญ จากภาวะต้นทุนบางรายการที่ผันผวน แต่โดยรวมรายได้ยังเติบโตแข็งแกร่งจากทุกกลุ่มธุรกิจหลัก โดยเฉพาะ กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็ง ซึ่งสร้างรายได้เพิ่มขึ้น 11.54 ล้านบาท หรือ 66.33% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน รองลงมาคือ กลุ่มผลิตภัณฑ์ซื้อมาขายไป เพิ่มขึ้น 4.90 ล้านบาท หรือ 4.71% และ กลุ่มผลิตภัณฑ์แป้งและซอส เพิ่มขึ้น 8.66 ล้านบาท หรือ 1.57% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน สะท้อนถึงความแข็งแรงของรายได้ที่มาจากหลายกลุ่มธุรกิจ ช่วยผลักดันการเติบโตของบริษัทอย่างต่อเนื่อง
ส่วน 9 เดือนแรกของปี 2568 บริษัทมีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม 3,192.10 ล้านบาท แบ่งเป็น รายได้จากการดำเนินงานภายในประเทศ 2,475.21 ล้านบาท และรายได้จากการส่งออกต่างประเทศ 716.89 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 303.89 ล้านบาท แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งแม้อยู่ในภาวะเศรษฐกิจผันผวน และยังสามารถสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงอย่างต่อเนื่อง
สำหรับแนวโน้มผลดำเนินงานในไตรมาส 4/2568 ยังคงมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง โดยคาดว่ากำไรจะทรงตัวหรือปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากไตรมาสก่อนหน้า ได้รับแรงหนุนจากการขยายตัวของยอดขายในตลาดต่างประเทศ และมาตรการ “คนละครึ่ง” ของรัฐบาล ซึ่งช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ อีกทั้งต้นทุนวัตถุดิบบางส่วนเริ่มผ่อนคลาย โดยเฉพาะราคาข้าวสาลีที่ปรับลดลง ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้อัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวดีขึ้นในระยะถัดไป
ด้าน พ.ท.พญ.จัณจิดา กล่าวว่า กลยุทธ์การเติบโตระยะยาว บริษัทจะเดินหน้ารุกตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับ ประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย และอินเดีย เป็นตลาดหลัก พร้อมขยายสู่ปากีสถานและจีน ผ่านพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายในแต่ละประเทศ ควบคู่กับการทำตลาดโดยตรง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านยอดขายและการรับรู้แบรนด์
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อินเดีย ถูกมองว่าเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและจะเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของบริษัทฯ ในอนาคต เนื่องจากเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีศักยภาพสูงสุด โดยมั่นใจว่าการลงทุนและการทุ่มเททรัพยากรในอินเดีย รวมถึงการทำตลาดเชิงรุกในเวียดนามและอินโดนีเซีย จะส่งผลให้บริษัทฯ สามารถสร้างยอดขายในปริมาณที่สูงขึ้นได้อย่างมีนัยสำคัญ
“เชื่อมั่นในศักยภาพ ความรู้ และประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนาน พร้อมเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์สินค้าไทยในตลาดโลก ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการผลักดันผลการดำเนินงานให้เติบโต โดยคาดว่าภาพรวมปี 2569 รายได้จะเติบโตต่อเนื่อง ซึ่งมีปัจจัยบวกจากการดำเนินงานในต่างประเทศเป็นหัวใจสำคัญ โดยบริษัท ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้ต่างประเทศ จากปัจจุบัน 30% ให้เพิ่มขึ้นเป็น 35-40% และต่อยอดสู่ความยั่งยืนในอนาคต" พ.ท.พญ. จัณจิดา กล่าว
STI เดินเกมประมูลงานใหม่ เสริมแกร่ง Backlog
RT ตุน Backlog 5.6 พันล. เดินหน้าส่งมอบงาน-เพิ่มกระแสเงินสด
MTC ปลื้ม! หุ้นกู้ 5 ชุดใหม่ มูลค่า 10,000 ล้านบ. "ขายเกลี้ยง"
EPG โชว์งบปีบัญชี 68/69 กำไร 1.3 พันล. - PROUD Backlog แน่น 5.3 พันล.
APCO รุกตลาดในประเทศ เสริมแกร่งผลงาน Q2/69
ETL ปรับเกมธุรกิจ Q2/69 มุ่งกลยุทธ์ทำกำไรETL