Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
PRM กวาดกำไร Q3 กว่า 595 ลบ. ธุรกิจ “FSU-OSV” โดดเด่น
2025-11-19 17:23:24
342
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PRM ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 3/68 มีรายได้ 2,322.8 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 595.5 ล้านบาท รับแรงหนุนจากการฟื้นตัวของธุรกิจ FSU และการลงทุนขยายกองเรือในธุรกิจ OSV
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 นายวิริทธิ์พล จุไรสินธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2568 บริษัทมีรายได้ 2,322.8 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 595.5 ล้านบาท โดยปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญมาจากการฟื้นตัวของธุรกิจ FSU และการลงทุนขยายกองเรือในธุรกิจ OSV อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ปลายปี 2567 เพื่อรองรับความต้องการจากอุตสาหกรรมสำรวจและผลิตปิโตรเลียมกลางทะเลที่เพิ่มขึ้นทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคตะวันออกกลาง ส่งผลให้ภาพรวมผลการดำเนินงานในไตรมาส 3/2568 เติบโตขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับไตรมาส 2/2568 และไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้า
อย่างไรก็ตาม แม้ในระหว่างไตรมาสจะมีผลกระทบจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน รวมถึงสถานการณ์ตึงเครียดบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา แต่บริษัทได้มีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว โดยได้ปรับแผนการขนส่ง และทำการตลาดเชิงรุกขยายการให้บริการขนส่งน้ำมันสำเร็จรูปและปิโตรเคมีเหลวในต่างประเทศมากขึ้น เพื่อทดแทนปริมาณการขนส่งไปยังประเทศกัมพูชาที่ลดลง
สำหรับภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกของปี 2568 แม้รายได้รวมจะปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากปีก่อนหน้า แต่บริษัทยังคงสร้างผลกำไรสุทธิถึง 1,847.6 ล้านบาท โดยมีปัจจัยหนุนสำคัญจากการฟื้นตัวของกลุ่มธุรกิจ FSU ที่เพิ่มขึ้นในไตรมาส 3/2568 พร้อมกับอัตราค่าบริการที่ปรับตัวสูงขึ้นตามความต้องการของตลาดที่สูงขึ้นมากกว่าจำนวนเรือ FSU ที่มีให้บริการในท้องตลาดในปัจจุบัน ส่งผลให้ธุรกิจ FSU ของบริษัทมีกำไรขั้นต้น 445.2 ล้านบาท สูงกว่าไตรมาส 3/2567 ถึง 12.4% ประกอบกับกลุ่มธุรกิจ OSV ที่รายได้ 9 เดือน เติบโตอย่างก้าวกระโดดถึง 42.3% ซึ่งเป็นผลสำเร็จจากการขยายการให้บริการเรือ FSO ในอ่าวไทยและกองเรือ Crew Boat ทั้งในประเทศและตะวันออกกลางอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อรองรับอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้น และมั่นใจว่าธุรกิจ OSV จะสามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงและต่อเนื่องภายใต้อายุสัญญาระยะยาว
“จากผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งและแนวโน้มที่เป็นบวกชัดเจนในไตรมาส 3 นี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นและให้คำมั่นสัญญาว่าจะเดินหน้าหาโอกาสในการเติบโตและรักษาการบริหารจัดการกองเรืออย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างต่อเนื่อง เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจและตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม พร้อมสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนเพื่อผลตอบแทนที่ดีที่สุดแก่ผู้มีส่วนได้เสียต่อไป” นายวิริทธิ์พล กล่าว
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง