Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
TSE จ่อออกหุ้นกู้ชุดใหม่ เคาะดอกเบี้ยคงที่ 5.20% ต่อปี
2026-01-08 11:06:51
367
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TSE เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ชุดใหม่ อายุ 1 ปี 9 เดือน เคาะดอกเบี้ยคงที่ 5.20% ต่อปี เสนอขายผู้ลงทุนสถาบัน-รายใหญ่ เปิดจองซื้อวันที่ 16 และ 19 - 20 ม.ค. 69 นี้
เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2569 ดร.แคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TSE เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้อายุ 1 ปี 9 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.20% ต่อปี โดยจ่ายดอกเบี้ยทุก ๆ 3 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ เสนอขายระหว่างวันที่ 16 และ 19 - 20 มกราคม 2569 จองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท โดยการออกและเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อนำไปชำระคืนหนี้ และเพื่อลงทุนในโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนา ทั้งนี้ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ที่ระดับ “BBB-” แนวโน้ม “Negative”
ทั้งนี้ TSE มีความชำนาญในธุรกิจโรงไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน ประกอบกับการดำเนินธุรกิจพลังงานหมุนเวียนมาอย่างยาวนาน อีกทั้งการได้รับคัดเลือกในโครงการรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในรูปแบบ Feed-in Tariff (FiT) ปี 2565-2573 สำหรับกลุ่มไม่มีต้นทุนเชื้อเพลิง พ.ศ. 2565 และ พ.ศ. 2567 “โครงการ Solar Big Lot” ทั้ง 2 เฟส รวมทั้งสิ้น 229 เมกะวัตต์ เป็นที่ประจักษ์ว่า บริษัทฯ มีความพร้อมในทุกด้านตามหลักเกณฑ์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขันในอุตสาหกรรม รวมถึงมีความพร้อมในการเข้าร่วมคัดเลือกในโครงการรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในอนาคต
สำหรับแผนการชำระคืนหุ้นกู้รุ่น TSE261A บริษัทฯ มีแผนในการชำระคืนหุ้นกู้พร้อมดอกเบี้ยตามกำหนดเรียบร้อยแล้ว เพื่อสร้างเสริมความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน โดยบริษัทฯ มีความแข็งแกร่งทางด้านสภาพคล่องของกระแสเงินสดจากการดำเนินงานปกติ พร้อมทั้งยังได้รับการสนับสนุนวงเงินจากสถาบันการเงินชั้นนำที่เป็นพันธมิตรอย่างสม่ำเสมอ
อีกทั้ง ในเดือนตุลาคม ปี 2568 บริษัทฯ ได้มีการจำหน่ายเงินลงทุนในกิจการร่วมค้า บริษัท ไทย โซล่าร์ รีนิวเอเบิล จำกัด (TSR) ให้แก่ บริษัท เลวันตา รีนิวเอเบิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยทริสเรทติ้งมองว่า การขายเงินลงทุนใน TSR ดังกล่าว เป็นการขับเคลื่อนเชิงกลยุทธ์ของบริษัทฯ เพื่อเสริมสร้างความพร้อมทางการเงินสำหรับโอกาสในการเติบโตในอนาคต และเงินที่ได้รับจากการทำธุรกรรมนี้ ส่วนหนึ่งจะใช้เป็นแหล่งเงินทุนสำหรับโครงการ Solar Big Lot ซึ่งมีเป้าหมายที่จะขยายฐานกำไรและส่งเสริมการเติบโตในระยะยาวของบริษัทฯ ต่อไป
ผู้ลงทุนสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้จากแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายตราสารหนี้ และร่างหนังสือชี้ชวน ที่ www.sec.or.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ทั้ง 11 แห่ง ได้แก่
- ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ยกเว้นสาขาไมโคร) โทร. 1333 หรือจองซื้อผ่านแอปพลิเคชัน Bangkok Bank Mobile Banking สำหรับผู้ลงทุนรายใหญ่ที่เป็นบุคคลธรรมดา
- บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด โทร. 02-680-4004
- บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย เอ็กซ์สปริง จำกัด โทร. 02-695-5555
- บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) โทร. 02-638-5500
- บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด โทร. 02-687-7543
- บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-846-8675
- บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทร. 02-351-1800 กด 1
- บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด โทร. 02-249-2999
- บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) โทร. 02-820-0100
- บริษัทหลักทรัพย์ พาย จํากัด (มหาชน) โทร.02-205-7000 ต่อ 7387
- บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-009-8351-56
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.