Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
KBANK ประกาศจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นปี 69
2026-02-26 20:02:13
255
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK ประกาศจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นปี 2569 ในวันที่ 10 เม.ย. 2569 โดยมีการเสนอชื่อกรรมการอิสระจำนวน 2 ท่าน ได้แก่ นางสาวชูศรี เกียรติขจรกุล และรองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์เดช สรุโฆษิต เสนอโดยบริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ถือหุ้นของธนาคารซึ่งได้ใช้สิทธิตามหลักเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด โดยคณะกรรมการธนาคารได้พิจารณาตามข้อเสนอของคณะกรรมการทรัพยากรบุคคลและกำหนดอัตราค่าตอบแทนแล้ว เห็นว่าผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อทั้ง 2 ท่านมีคุณสมบัติ ความรู้ และประสบการณ์ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานของธนาคาร และได้รับความเห็นชอบจากธนาคารแห่งประเทศไทยให้ดำรงตำแหน่งกรรมการของธนาคารแล้ว
ทั้งนี้ การเข้าดำรงตำแหน่งกรรมการธนาคารของบุคคลดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 โดยผู้ได้รับการเสนอชื่อดังกล่าวจะเข้าดำรงตำแหน่งที่ว่างลงจากการพ้นจากตำแหน่งของกรรมการปัจจุบัน 2 ท่าน ได้แก่ นางสาวชนม์ชนัมม์ สุนทรศารทูล กรรมการที่ไม่เป็นผู้บริหารและที่ปรึกษากฎหมาย ที่แสดงความจำนงไม่รับการเสนอชื่อกลับเข้าดำรงตำแหน่งกรรมการ โดยยังคงทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้แก่คณะกรรมการ ซึ่งเป็นไปตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี ที่ให้ความสำคัญต่อการแยกบทบาทด้านการให้คำปรึกษาออกจากบทบาทของกรรมการอย่างชัดเจน และนางสาวปิยพร พรรณเชษฐ์ กรรมการอิสระ ที่แสดงความจำนงลาออกจากตำแหน่งกรรมการไว้ล่วงหน้าและจะมีผลปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยจะดำรงตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด (KResearch) เพื่อสนับสนุนงานของคณะกรรมการ KResearch
โดยหากผู้ได้รับการเสนอชื่อได้รับการเลือกตั้งเป็นกรรมการอิสระของธนาคารจะทำให้สัดส่วนกรรมการอิสระของธนาคารอยู่ที่ 67% ของจำนวนกรรมการทั้งหมด สูงกว่าข้อกำหนดขั้นต่ำของทางการที่กำหนดให้มีจำนวนกรรมการอิสระไม่น้อยกว่าหนึ่งในสามของจำนวนกรรมการทั้งหมด สอดคล้องกับหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีตามมาตรฐานสากล นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการบริหารงานของธนาคาร สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการแยกบทบาทระหว่างการกำกับดูแลของคณะกรรมการ และการบริหารงานของฝ่ายจัดการอย่างชัดเจน
นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า นางสาวชูศรี เกียรติขจรกุล และรองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์เดช สรุโฆษิต ได้รับการเสนอชื่อจากผู้ถือหุ้นตามกระบวนการ เพื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการอิสระของธนาคาร โดยผ่านการพิจารณาคุณสมบัติกรรมการอิสระเป็นไปตามกฎหมายและหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี และได้รับความเห็นชอบจากธนาคารแห่งประเทศไทยแล้ว ซึ่งจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 เพื่อพิจารณา
“คณะกรรมการธนาคารขอแสดงความขอบคุณในความทุ่มเทของ นางสาวชนม์ชนัมม์ สุนทรศารทูล และนางสาวปิยพร พรรณเชษฐ์ ที่มีต่อธนาคาร สำหรับการมีส่วนร่วมอันสำคัญตลอดระยะเวลาการดำรงตำแหน่งกรรมการ โดยทั้งสองท่านมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของธนาคาร เสริมสร้างความแข็งแกร่งเชิงกลยุทธ์ ยกระดับการกำกับดูแลกิจการ และสนับสนุนการสร้างผลตอบแทนที่มั่นคงและยั่งยืนให้แก่ผู้ถือหุ้นของธนาคาร” นางกอบกาญจน์ กล่าว
ทั้งนี้ สามารถดูประกาศการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 ของธนาคารกสิกรไทย ได้ที่:
https://www.set.or.th/th/market/news-and-alert/newsdetails?id=101770701&symbol=KBANK
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.