Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
LH Bank เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “เงินฝากสีเขียว”
2026-03-31 13:56:53
188
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – LH Bank เดินหน้าพัฒนาโซลูชันทางการเงินเพื่อสนับสนุนการทำธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ล่าสุด เปิดตัว “เงินฝากสีเขียว” เล็งนำเงินไปใช้สนับสนุนธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยการบินไทยเข้าเป็นลูกค้าด้วยเงินฝากจำนวน 500 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2569 นายฉี ชิง-ฟู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LH Bank เปิดเผยว่า ธนาคารได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เงินฝากสีเขียว หรือ Green Deposit เพื่อนำเงินฝากดังกล่าวไปสนับสนุนทางการเงินแก่ธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ โครงการพลังงานสะอาด โครงการอาคารสีเขียว และธุรกิจที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ผลิตภัณฑ์เงินฝากสีเขียวได้รับการออกแบบภายใต้กรอบ Sustainable Finance Framework ที่ครอบคลุมมาตรฐานการระดมทุนสีเขียวเพื่อความยั่งยืนโดยมีธนาคารพัฒนาเอเชีย (ADB) เป็นที่ปรึกษา และได้รับการประเมินและให้ความเห็นโดยอิสระจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด และผลิตภัณฑ์เงินฝากสีเขียวดังกล่าวได้รับความไว้วางใจจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นลูกค้าเงินฝาก 500 ล้านบาท สะท้อนถึงความมุ่งมั่นร่วมกันในการขับเคลื่อนธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG)
ด้านนายชาย เอี่ยมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การบินไทยดำเนินธุรกิจภายใต้ความตระหนักถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากอุตสาหกรรมการบินอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งปรับปรุงกระบวนการดำเนินงานในทุกมิติ เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกผ่านโครงการและกิจกรรมที่หลากหลาย และล่าสุด บริษัทได้เลือกใช้บริการเงินฝากสีเขียว (Green Deposit) กับ LH Bank โดยนำเงินฝากไปสนับสนุนธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการต่อยอดแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ESG) พร้อมยกระดับการบริหารสภาพคล่องให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อเสริมสร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในระยะยาว
โดยในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก นางเฉิดโฉม เทอดสถีรศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายการเงินและการบัญชี บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) (ที่ 3 จากขวา), Ms. Christine Engstrom, Director General, Sectors Department 3 ธนาคารพัฒนาเอเชีย (ADB) (ที่ 6 จากขวา) และ นายสมบัติ จิวริยเวชช์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด (ที่ 2 จากขวา) ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง