Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
BBIK ปักธงรายได้ปี 69 โต 20% ลุยขยายทีมงานรับดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน
2026-04-22 14:57:23
211
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – BBIK ผู้ถือหุ้นอนุมติจ่ายปันผล 0.48 บาท เตรียมขึ้น XD วันที่ 29 เม.ย. นี้ พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 69 ตั้งเป้ารายได้เติบโต 20% จากปีก่อน เตรียมขยายทีมงานรองรับการให้บริการที่ครอบคลุมทุกมิติความต้องการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่
เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2569 นายพชร อารยะการกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 มีมติอนุมัติทุกวาระ ได้แก่ งบการเงินเฉพาะกิจการและงบการเงินรวมของบริษัทแม่และบริษัทย่อย การจ่ายปันผลจากผลการดำเนินงานประจำปี 2568 และการแต่งตั้งกรรมการแทนกรรมการที่พ้นจากตำแหน่งตามวาระ
ทั้งนี้ บริษัทเตรียมจ่ายปันผลเป็นเงินสด 0.48 บาทต่อหุ้น จากจำนวนหุ้นทั้งหมด 200,015,474 หุ้น คิดเป็นจำนวนเงินไม่เกิน 96,007,427 บาท หรือคิดเป็น 50.90% ของกำไรสุทธิของงบเฉพาะกิจการหลังหักสำรองตามกฎหมายตามนโยบายการจ่ายเงินปันผลของบริษัท โดยมีการกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 29 เม.ย. 2569 และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันถัดไป พร้อมจ่ายเงินปันผลให้ผู้ถือหุ้นในวันที่ 20 พ.ค. 2569
ในส่วนของวาระการแต่งตั้งกรรมการใหม่ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบการเลือกตั้ง นายวศิษฐ์ กาญจนหัตถกิจ และนายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการซึ่งพ้นจากตำแหน่งตามวาระ ให้กลับเข้าดำรงตำแหน่งเดิมต่ออีกหนึ่งวาระ ในขณะเดียวกันที่ประชุมได้มีมติเลือกตั้ง นายพิพัฒน์ ประภาพรรณพงศ์ เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัท แทน ดร.สันติธาร เสถียรไทย ที่ลาออกเนื่องจากติดภารกิจอื่น โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2569 บริษัทตั้งเป้าเติบโต 20% พร้อมเดินหน้าขยายทีมงานเพื่อรองรับงานโครงการขนาดใหญ่ และขยายการให้บริการที่ครอบคลุมทุกมิติความต้องการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ เพื่อรองรับเทรนด์การเปลี่ยนบทบาทของเทคโนโลยี จากเครื่องมือเป็นโครงสร้างหลักของการดำเนินธุรกิจ รวมถึงการยกระดับองค์กรในอนาคตที่จะเข้าสู่กระบวนการสร้างและเชื่อมโยง Digital Ecosystem ที่ต้องผสานข้อมูล เทคโนโลยี บุคลากร และกระบวนการทำงานข้ามภาคส่วนเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ
นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิดการเติบโตอย่างยั่งยืน ควบคู่กับการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้ เพื่อบรรลุเป้าหมายการขยายกิจการ และรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต รวมถึงการส่งมอบคุณค่าให้แก่ผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.