Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
EPG อวดกำไร Q1 แตะ446 ลบ. - PR9 เจาะตลาดลูกค้าต่างชาติ
MAI
PIS อวดกำไรครึ่งปีแรก 164 ลบ. ตุน Backlog กว่า 6 พันลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
มูลนิธิตลท. เปิดโครงการ “เด็ก EF คิดเป็น เก่งการเงิน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SUSCO คว้าป้ายสัญลักษณ์ "หัวจ่ายสีทอง" การันตีความเที่ยงตรง
คมนาคม - โลจิสติกส์
TRUE เปิดตัว “Quantum Club Thailand”
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ บุญถาวร เปิดแคมเปญ “คุ้ม 4 ต่อ” ยกระดับการแต่งบ้าน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ ฉลอง 30 ปี พร้อมยกระดับสู่ “The Future Protector”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
BAM เปิดแผนครึ่งปีหลัง เร่งเครื่อง 3 JV AMC ดันพอร์ตทะลุ 6 แสนล.
การตลาด
CardX จับมือ Visa ส่ง “กินเบิ้ลกันมั้ย” ซื้อ 1 ฟรี 1 รับเทรนด์ Affordable Luxury
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมแสดงความยินดี ครบรอบ 85 ปี กรมการขนส่งทางบก
Gossip
EKH คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
ORN เคาะจ่ายปันผล 0.02 บาท/หุ้น
2026-04-27 14:24:24
210
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ORN จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 อนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.02 บาท/หุ้น Record Date 6 พ.ค. 69 กำหนดจ่ายปันผล 22 พ.ค. 69 กางแผนยุทธศาสตร์ “Resilient Growth” สร้างรายได้ประจำธุรกิจย่อย Community Mall โรงเรียนนานาชาติ ทรัพย์มือสอง ลุยเปิดโครงการใหม่ หัวเมืองท่องเที่ยวขยายฐานลูกค้าไทย-ต่างชาติ มุ่งเป้ามาตรฐานอาคารสีเขียว EDGE สร้างการเติบโตระยะยาว
เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2569 นายปรีดิกร บูรณุปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จํากัด (มหาชน) หรือ ORN เปิดเผยว่า บริษัทจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 โดยที่ประชุมมีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2568 เป็นเงินสดในอัตรา 0.02 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินไม่เกิน 30 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรา 60.82% จากงบเฉพาะกิจการ กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) วันที่ 6 พ.ค. 2569 และกำหนดจ่ายปันผลวันที่ 22 พ.ค. 2569 พร้อมรับรองรายงานและรับทราบผลการดำเนินงานประจำปี 2568
ทั้งนี้ บริษัทเดินหน้าขับเคลื่อนองค์กรภายใต้แนวคิด “Resilient Growth” หรือการเติบโตอย่างยืดหยุ่น เพื่อรับมือกับความท้าทายในภาคอสังหาริมทรัพย์ โดยมุ่งเน้นกระจายความเสี่ยงไปสู่ธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) อย่างเต็มรูปแบบ อาทิ การพัฒนาโครงการคอมมูนิตี้มอลล์ โรงเรียนนานาชาติ ธุรกิจทรัพย์มือสอง และการสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจ (Ecosystem) ที่เชื่อมโยงระหว่างโครงการที่อยู่อาศัย พื้นที่เชิงพาณิชย์ และสถาบันการศึกษาเข้าด้วยกัน ซึ่งจะช่วยสร้างความสมดุลให้กับกระแสเงินสดและลดผลกระทบจากความผันผวนของภาวะตลาดได้ในระยะยาว
นอกจากนี้ มีแผนการขยายฐานลูกค้าเชิงรุกไปยังกลุ่มชาวไทยและต่างชาติ ขยายการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยไปยังพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญใหม่ ๆ ในเมืองท่องเที่ยวชั้นนำ นอกเหนือจากจังหวัดเชียงใหม่ ควบคู่การผนึกกำลังกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีศักยภาพเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในวงกว้างยิ่งขึ้น
ขณะเดียวกัน บริษัทยกระดับมาตรฐานการพัฒนาสู่ระดับสากลด้วยการนำมาตรฐานอาคารสีเขียว EDGE มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการลดต้นทุนการบริหารจัดการและเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันบนพื้นฐานของความยั่งยืน พร้อมมุ่งเน้นการดำเนินงานตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้แก่ผู้ถือหุ้น ควบคู่ไปกับการส่งมอบคุณค่าและดูแลประโยชน์สูงสุดของผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย
EPG อวดกำไร Q1 แตะ446 ลบ. - PR9 เจาะตลาดลูกค้าต่างชาติ
ONSENS กวาดรายได้ครึ่งปีแรก 142 ลบ. กำไรโต 36.9%
SFLEX กำไรพุ่ง 48.91% ทำนิวไฮ บอร์ดเคาะแจกปันผล 0.17 บ.
PR9 โชว์ผลงาน Q2 โตแกร่ง รับแรงหนุนกลุ่มต่างชาติ
EPG โชว์งบ Q1 กำไรสุทธิ 446 ล้านบาท
ITEL รุกแผนชิงงานรัฐ-เอกชน - DMT เล็งขยายธุรกิจใหม่ อัพรายได้โต 10%