Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
ETL ผู้ถือหุ้นไฟเขียวทุกวาระ อัพเป้าโต 10–15%
2026-04-29 11:10:51
252
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ETL จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (E-AGM) ประจำปี 2569 ผู้ถือหุ้นอนุมัติทุกวาระ พร้อมรับทราบผลการดำเนินงานในปี 2568 และทิศทางธุรกิจในปี 2569 เดินหน้าขยายธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร เชื่อมเส้นทางขนส่งอาเซียนสู่เอเชียกลาง รองรับการเติบโตของการค้าระหว่างประเทศ พร้อมเพิ่มสัดส่วนรายได้จากบริการมูลค่าเพิ่ม พัฒนาระบบดิจิทัล และบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้ารายได้ในปีนี้เติบโต 10-15% จากการขยายฐานลูกค้าและสร้างพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2569 นายกมล รุ่งเรืองยศ ประธานคณะกรรมการบริษัท และนายพรชัย ดวงแก้ววุฒิไกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ETL พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ ได้จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2569 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) ถ่ายทอดสดจากสำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2569 สรุปผลการดำเนินงานประจำปี 2568 และพิจารณาวาระสำคัญต่างๆ โดยที่ประชุมมีมติอนุมัติครบทุกวาระตามข้อเสนอของคณะกรรมการ สะท้อนถึงความเชื่อมั่นและแรงสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นต่อทิศทางธุรกิจ กลยุทธ์การดำเนินงาน และแผนการเติบโตอย่างยั่งยืนของบริษัทในระยะต่อไป รวมถึงตอบข้อซักถามจากผู้ถือหุ้น
แผนการดำเนินงานปี 2569 ว่า บริษัทมุ่งขยายธุรกิจโลจิสติกส์ครบวงจร เชื่อมเส้นทางการขนส่งจากภูมิภาคอาเซียนสู่เอเชียกลาง รองรับความต้องการด้านการขนส่งระหว่างประเทศที่ยังเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะเส้นทางจีน–ลาว–ไทย–มาเลเซีย ซึ่งมีปริมาณการค้าและการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ บริษัทมีแผนเพิ่มสัดส่วนรายได้จากบริการมูลค่าเพิ่ม (Value-added Services) เพื่อยกระดับอัตรากำไรและสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจในระยะยาว
นอกจากนี้ ETL ยังเดินหน้าพัฒนาศักยภาพด้านดิจิทัลและระบบบริหารจัดการขนส่งให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควบคู่กับการบริหารต้นทุนอย่างมีวินัย เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและยกระดับคุณภาพการให้บริการแก่ลูกค้า โดยบริษัทตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ในปี 2569 ราว 10-15% จากการขยายฐานลูกค้าใหม่ การต่อยอดลูกค้าเดิม และการเพิ่มปริมาณงานขนส่งในกลุ่มสินค้าหลากหลายประเภท ทั้งบริการขนส่งทางบก คลังสินค้า และพิธีการศุลกากร พร้อมมองหาโอกาสสร้างพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเสริมศักยภาพเครือข่ายการให้บริการและรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคตอย่างยั่งยืน
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง