Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
MASTEC วางเป้ารายได้ปี 69 เกิน 1.3 พันล้านบ.
2026-05-05 14:25:04
211
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MASTEC เดินหน้าขับเคลื่อนแผนธุรกิจระยะ 3 ปี (69–71) ภายใต้โครงการ JUMP+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ วางเป้ารายได้แตะ 2,270 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 158 ล้านบาท ภายในปี 71 พร้อมเร่งยกระดับองค์กรสู่ Energy Solution Provider ควบคู่การสร้างธุรกิจใหม่ด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมเป็น New S-Curve เริ่มสตาร์ทปี 69 ตั้งเป้ารายได้ 1,338 ล้านบาท กำไร 93 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2569 นายดุษฎี มีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมสเทค ลิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTEC เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ภายใต้โครงการ JUMP+ ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ช่วงปี 2569–2571 ที่ 1,338 ล้านบาท 1,800 ล้านบาท และ 2,270 ล้านบาท ตามลำดับ ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 93 ล้านบาท 138 ล้านบาท และ 158 ล้านบาท ตามลำดับ โดยมุ่งเสริมความแข็งแกร่งธุรกิจหลัก (Core Business) ได้แก่ ระบบปรับอากาศ สุขาภิบาล และระบบป้องกันอัคคีภัย ซึ่งยังเป็นฐานรายได้สำคัญ พร้อมกันนี้ บริษัทเร่งต่อยอดธุรกิจใหม่ด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการยกระดับมาตรฐานธรรมาภิบาลและการดำเนินธุรกิจตามแนวทาง ESG
สำหรับกลยุทธ์การเติบโตแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ระยะที่ 1 เสริมศักยภาพธุรกิจหลัก เพิ่มประสิทธิภาพ และขยายฐานลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมและภาครัฐ ผ่านกลยุทธ์ Cross-sell และ Up-sell ระยะที่ 2 ขยายสู่ธุรกิจพลังงานและบริการ เพื่อสร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) ในระยะยาวพร้อมขยายเครือข่ายพันธมิตร รวมทั้งเพิ่มการเข้าถึงตลาดใหม่ ระยะที่ 3 ต่อยอดสู่ Energy Solution Provider เต็มรูปแบบ ผ่านการพัฒนาแบรนด์ของตนเอง (Own Brand) ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
สำหรับแนวโน้มปี 2569 บริษัทคาดรายได้ตามแผน JUMP+ ที่ 1,338 ล้านบาท โดยมีงานในมือ (Backlog) ณ สิ้นไตรมาส 1/2569 ประมาณ 500 ล้านบาท รองรับการรับรู้รายได้ต่อเนื่อง พร้อมได้รับผลบวกจากการลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศ และเทรนด์การประหยัดพลังงาน รวมถึงการเติบโตของโครงการพลังงานสะอาด ซึ่งที่ผ่านมาการลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ (Data Center) จำนวนมากที่ได้รับการอนุมัติจาก BOI จากการย้ายฐานการลงทุนของบริษัทเทคโนโลยีและผู้ให้บริการดิจิทัลรายใหญ่เข้ามาในอาเซียน ทำให้มีโอกาสในผลิตภัณฑ์กลุ่มระบบปรับอากาศและสุขาภิบาล รวมทั้งงานนวัตกรรมอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมที่มีความตื่นตัวด้านการประหยัดพลังงานและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
"MASTEC ประเมินผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2569 เติบโตเป็นไปตามแผน และตั้งเป้ารายได้รวมทั้งปีราว 1,300 ล้านบาท ด้านกำไรมีทิศทางเชิงบวกจากกลุ่มงานที่เกี่ยวข้องกับพลังงานและสิ่งแวดล้อมจะมีอัตรากำไรที่ดีขึ้น สนับสนุนความสามารถในการทำกำไรในระยะยาวส่งผลต่อเป้าหมาย 3 ปี จากแผน JUMP+ ที่ในปี 2571 วางเป้าหมายกำไรสุทธิที่ 158 ล้านบาท" นายดุษฎีกล่าว
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.