Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
MASTEC วางเป้ารายได้ปี 69 เกิน 1.3 พันล้านบ.
2026-05-05 14:25:04
171
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - MASTEC เดินหน้าขับเคลื่อนแผนธุรกิจระยะ 3 ปี (69–71) ภายใต้โครงการ JUMP+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ วางเป้ารายได้แตะ 2,270 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 158 ล้านบาท ภายในปี 71 พร้อมเร่งยกระดับองค์กรสู่ Energy Solution Provider ควบคู่การสร้างธุรกิจใหม่ด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมเป็น New S-Curve เริ่มสตาร์ทปี 69 ตั้งเป้ารายได้ 1,338 ล้านบาท กำไร 93 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2569 นายดุษฎี มีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมสเทค ลิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTEC เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ภายใต้โครงการ JUMP+ ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ช่วงปี 2569–2571 ที่ 1,338 ล้านบาท 1,800 ล้านบาท และ 2,270 ล้านบาท ตามลำดับ ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 93 ล้านบาท 138 ล้านบาท และ 158 ล้านบาท ตามลำดับ โดยมุ่งเสริมความแข็งแกร่งธุรกิจหลัก (Core Business) ได้แก่ ระบบปรับอากาศ สุขาภิบาล และระบบป้องกันอัคคีภัย ซึ่งยังเป็นฐานรายได้สำคัญ พร้อมกันนี้ บริษัทเร่งต่อยอดธุรกิจใหม่ด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการยกระดับมาตรฐานธรรมาภิบาลและการดำเนินธุรกิจตามแนวทาง ESG
สำหรับกลยุทธ์การเติบโตแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ระยะที่ 1 เสริมศักยภาพธุรกิจหลัก เพิ่มประสิทธิภาพ และขยายฐานลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมและภาครัฐ ผ่านกลยุทธ์ Cross-sell และ Up-sell ระยะที่ 2 ขยายสู่ธุรกิจพลังงานและบริการ เพื่อสร้างรายได้ประจำ (Recurring Income) ในระยะยาวพร้อมขยายเครือข่ายพันธมิตร รวมทั้งเพิ่มการเข้าถึงตลาดใหม่ ระยะที่ 3 ต่อยอดสู่ Energy Solution Provider เต็มรูปแบบ ผ่านการพัฒนาแบรนด์ของตนเอง (Own Brand) ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
สำหรับแนวโน้มปี 2569 บริษัทคาดรายได้ตามแผน JUMP+ ที่ 1,338 ล้านบาท โดยมีงานในมือ (Backlog) ณ สิ้นไตรมาส 1/2569 ประมาณ 500 ล้านบาท รองรับการรับรู้รายได้ต่อเนื่อง พร้อมได้รับผลบวกจากการลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศ และเทรนด์การประหยัดพลังงาน รวมถึงการเติบโตของโครงการพลังงานสะอาด ซึ่งที่ผ่านมาการลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ (Data Center) จำนวนมากที่ได้รับการอนุมัติจาก BOI จากการย้ายฐานการลงทุนของบริษัทเทคโนโลยีและผู้ให้บริการดิจิทัลรายใหญ่เข้ามาในอาเซียน ทำให้มีโอกาสในผลิตภัณฑ์กลุ่มระบบปรับอากาศและสุขาภิบาล รวมทั้งงานนวัตกรรมอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมที่มีความตื่นตัวด้านการประหยัดพลังงานและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
"MASTEC ประเมินผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2569 เติบโตเป็นไปตามแผน และตั้งเป้ารายได้รวมทั้งปีราว 1,300 ล้านบาท ด้านกำไรมีทิศทางเชิงบวกจากกลุ่มงานที่เกี่ยวข้องกับพลังงานและสิ่งแวดล้อมจะมีอัตรากำไรที่ดีขึ้น สนับสนุนความสามารถในการทำกำไรในระยะยาวส่งผลต่อเป้าหมาย 3 ปี จากแผน JUMP+ ที่ในปี 2571 วางเป้าหมายกำไรสุทธิที่ 158 ล้านบาท" นายดุษฎีกล่าว
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง