Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
ITEL งบไตรมาส 1/69 กำไรโต 17%
2026-05-13 12:01:30
340
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ITEL ไตรมาส 1/69 โตแกร่ง มีรายได้รวม 707 ล้านบาท กำไรสุทธิ 33 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17% จากไตรมาสก่อน เนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่ายพิเศษ ประกอบกับการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจปี 69 รายได้เข้าเป้า 3,600 ล้านบาท ตุนงานในมือ (Backlog) ราว 2,620 ล้านบาท ทยอยรับรู้ปีนี้ 40% พร้อมเดินหน้านำเทคโนโลยี AI เข้ามาประยุกต์ใช้ภายในองค์กรกันมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2569 ดร.ณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปี 2569 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยมีรายได้รวม 707 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 33 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17% จาก ไตรมาสก่อน โดยความสำเร็จในครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่ไม่มีการรับรู้ค่าใช้จ่ายพิเศษเข้ามากดดันผลการดำเนินงาน ประกอบกับความมุ่งมั่นในการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ
สำหรับการดำเนินงานปี 2569 บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าตามแผนยุทธศาสตร์อย่างเต็มกำลัง เพื่อดันรายได้สู่เป้าหมาย 3,600 ล้านบาท พร้อมต่อยอดความแข็งแกร่งด้วยโครงข่ายที่ครอบคลุมและพันธมิตรระดับสากล โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีตัวเลข Backlog อยู่ที่ราว 2,620 ล้านบาท จากโครงการต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งคาดว่าจะสามารถทยอยรับรู้เป็นรายได้ภายในปี 2569 ประมาณ 40% และส่วนที่เหลือจะทยอยรับรู้ต่อเนื่องในปีถัดไป
ในส่วนของการให้บริการฐานลูกค้าเอกชน ITEL เล็งเห็นถึงความต้องการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาประยุกต์ใช้ภายในองค์กรกันมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ผนวกกับนโยบายรัฐบาลดิจิทัล (Digital Government) และยุทธศาสตร์ด้าน AI ของรัฐบาล ซึ่งจะเป็นตัวเร่งให้เกิดความต้องการลงทุน เพื่อยกระดับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศ ถือเป็นปัจจัยสนับสนุนเชิงบวกที่สำคัญต่อโอกาสในการเข้าประมูลงานโครงการโครงข่ายต่าง ๆ ของบริษัทฯ ในอนาคต
อีกหนึ่งก้าวสำคัญในการยกระดับองค์กรที่ ITEL พูดถึงมาตลอด คือ การขยายศักยภาพเชิงกลยุทธ์ร่วมกับพันธมิตร SEAX Global เพื่อรุกตลาดการเชื่อมต่อโครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Hyperscaler Data Center) ตลอดจนกลุ่มผู้ให้บริการคลาวด์ระดับภูมิภาค ซึ่งเป็นเซกเมนต์ที่มีแนวโน้มเติบโตสูงในระยะยาว โดยปัจจุบัน บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมในทุกมิติเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่ม Hyperscale อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มสร้างการเติบโตด้านกำไรให้กับบริษัทได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3 ปี 2569 เป็นต้นไป
ทั้งนี้บริษัทยังแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ เพื่อต่อยอดรายได้ในอนาคต บริษัทฯ ได้เตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ในการเข้ายื่นซองประกวดราคาโครงการบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึง และบริการเพื่อสังคมระยะที่ 3 หรือ "USO เฟส 3" ของ กสทช. ซึ่งเป็นโครงการขนาดใหญ่ โดยคาดว่าจะมีความชัดเจนในช่วงกลางเดือนมิถุนายนหรือต้นเดือนกรกฎาคมนี้
ด้านความคืบหน้าการต่อใบอนุญาตประเภทที่ 3 ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้รับการต่อใบอนุญาตกับทาง กสทช. เป็นที่เรียบร้อย โดยใบอนุญาตฉบับดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม ปี 2585 รวมเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น15 ปี
“สัญญาณการฟื้นตัวในไตรมาสแรกตอกย้ำให้เห็นว่า ITEL กำลังก้าวเข้าสู่รอบการเติบโตครั้งใหม่ เราเห็นดีมานด์ที่ชัดเจนจากภาคเอกชนที่เร่งลงทุนโครงข่ายเพื่อรองรับเทคโนโลยี AI ซึ่งสอดรับกับความพร้อมของบริษัทในการรุกตลาด Hyperscale ผนวกกับโอกาสจากบิ๊กโปรเจกต์อีกมากมาย ทำให้เรามั่นใจอย่างยิ่งว่า เป้าหมายรายได้ 3,600 ล้านบาทในปีนี้ จะสำเร็จตามที่วางไว้อย่างแน่นอน” ดร.ณัฐนัย กล่าว
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง