Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
MAI
TPS ย้ำ! ครึ่งปีหลังไปได้สวย Backlog แน่น 1.9 พันล.
IPO
PHAT เดินหน้าระดมทุน IPO ลุยต่อยอด CPKO
บล./บลจ
“โกลเบล็ก” ชี้หุ้นไทยรับข่าวดีลงทุนภาครัฐ ลุ้นเป้า 1,650 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 32.80-33.50 บ./ดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
บสย. ลุยเปิด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” หนุนผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งทุน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
EECO ดีเดย์ 21 ก.ค. นี้ เปิดเวที Market Sounding
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
“มีที่ มีเงิน” ปรับเงื่อนไขสินเชื่อใหม่ หนุน SMEs เข้าถึงแหล่งทุน
SMEs - Startup
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQM พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดโซน Exclusive Parking ที่ The Mall Lifestore Bangkapi
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ปล่อยของดี คัดทรัพย์ทำเลทอง มูลค่ารวม 91 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
เบนโตะ เปิดเกมรุก ปลุกตลาดขนมคึกคักรับครึ่งปีหลัง
CSR
Orbix Technology จับมือ SKILLKAMP เติมเต็มประสบการณ์ดิจิทัลแก่เยาวชน
Information
ตลท. มอบรถพยาบาลฉุกเฉินแก่ “มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช”
Gossip
DMT ใจฟู! ยอดใช้โทลล์เวย์คึกคัก
Entertainment
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชทีมชาติไทย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
บสย. ร่วมแลกเปลี่ยนแนวปฏิบัติ ในเวที TQA2025 Winner Conference
2026-06-02 15:14:06
58
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - นางดุสิดา ทัพวงษ์ รองผู้จัดการทั่วไปอาวุโส สายงานบริหารช่องทาง และพัฒนาผู้ประกอบการ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) และ นายวุฒิพันธุ์ ปริดิพันธ์ รองผู้จัดการทั่วไป สายงานกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์ เข้าร่วมงานสัมมนา “TQA2025 Winner Conference” ภายใต้แนวคิด “Transforming Best Practices into Sustainable Excellence” ซึ่งจัดโดย สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เพื่อเป็นเวทีถ่ายทอดองค์ความรู้และแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศ (Best Practices) จากองค์กรที่ได้รับรางวัลคุณภาพแห่งชาติ (Thailand Quality Award: TQA) และร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้จริงในการพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน ณ โรงแรมปรินซ์ พาเลซ กรุงเทพ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2569
โดยนางดุสิดา ได้บรรยายในหัวข้อ "Turning Voice of Customer into Business Impact" การนำเสียงของลูกค้ามาใช้ในการกำหนดกลยุทธ์ด้านการให้บริการลูกค้า ทั้งด้านการค้ำประกันสินเชื่อ การให้คำปรึกษาแก่ SMEs โดยใช้กลไกของศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน SMEs (บสย. F.A. Center) ซึ่งกระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ เพื่อรับฟังเสียงของลูกค้า โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มโอกาสให้ SMEs สามารถเข้าถึงสินเชื่อในระบบได้ง่ายขึ้น ตลอดจนให้ความช่วยเหลือเรื่องการปรับโครงสร้างหนี้ การทำธุรกิจ ฯลฯ พร้อมลดความเหลื่อมล้ำทางการเงิน (Financial Inclusion) และขยายโอกาสให้ SMEs เข้าถึงแหล่งทุนได้จริงในระบบเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงเร็ว
ด้านนายวุฒิพันธุ์ ร่วมเสวนาในหัวข้อ “From Early Results to Leading Performance” จุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ผลลัพธ์หรือทิศทางขององค์กรเปลี่ยนแปลงไป โดยการพัฒนากระบวนการค้ำประกัน และการพัฒนาโครงการค้ำประกันสินเชื่อที่สอดคล้องและรองรับกับภาวะเศรษฐกิจ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของ SMEs ในกลุ่มต่างๆ รวมถึงการยกระดับการวิเคราะห์ข้อมูล และพัฒนา TCG Scoring Model และการใช้ Risk-based Pricing Model การคิดค่าธรรมเนียมตามระดับความเสี่ยง เพื่อสะท้อนต้นทุนด้านเครดิตของ SMEs แต่ละราย ยกระดับการให้บริการค้ำประกันในรูปแบบ Direct Approach พร้อมยกระดับพนักงานผ่านโครงการ TCG Product Innovation Hackathon 2026 เพื่อให้พนักงาน บสย. ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบ สร้างสรรค์ คิดค้น และพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ค้ำประกันสินเชื่อรูปแบบใหม่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของ SMEs ในประเทศไทยได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น
BAY เปิดตัวสินเชื่อหนุน SME - NER โบรกฯ เคาะเป้า 5.40 บ.
โบรกฯ ส่อง NER แนวโน้ม Q2 กำไรฟื้น เคาะเป้า 5.40 บ.
KBANK อนุมัติสินเชื่อ 6 พันลบ. - TPS ตุน Backlog 1.9 พันล.
EASTW คาดรายได้วิ่ง 3,600-4,000 ลบ./ปี - ตลท. คัดเลือก JMART เข้าดัชนี SET100
ตลท. คัด JMART เข้าดัชนี SET100 มีผล 13 ก.ค. 69
EASTW รักษาอันดับเครดิต “A-/Stable” ต่อเนื่องจากทริสเรทติ้ง