Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
MAI
I2 คว้างาน “PEA ENCOM” มูลค่า 210 ลบ. หนุนผลงานโต 20%
IPO
โบรกฯ เคาะราคาเหมาะสม FLE สูงสุด 2.26 บาท/หุ้น
บล./บลจ
กบข.โชว์ 8 เดือน ผลตอบแทน 8.08% ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง'
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
“เอกนิติ” ชู “Reignite Thailand” เร่งลงทุน สร้างขีดความสามารถหนุนศก.ไทย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการด่วนช่วยเหลือเอสเอ็มอี จ.น่าน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
BANPU ขับเคลื่อนกลยุทธ์ “Energy Symphonics”
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE คว้า AGM Checklist ปี 69 เต็ม 100 คะแนน
แบงก์ - นอนแบงก์
กรุงศรี สนับสนุน ‘Nippon Haku Bangkok 2026’ ชูพลังเครือข่าย MUFG
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ขยายแหล่งเงินทุนสู่ตปท. ออกหุ้นกู้ 16,500 ล้านเยน
SMEs - Startup
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
ประกันภัย - ประกันชีวิต
วิริยะประกันภัย อวดเบี้ย Non-motor โตสลุต 18% ลุยพัฒนา ‘Data System’
รถยนต์
PTG โชว์ความสำเร็จ PT MAXNITRON RACING SERIES 2026 สนาม 2
ท่องเที่ยว
SCB PLANET PLUS ผนึก KTO และ KKday ส่งแคมเปญ “เที่ยวคุ้ม ทั่วโลก”
อสังหาริมทรัพย์
BAM ลุยยกระดับ AMC สู่ Resolution Platform
การตลาด
“โตโยต้า” จับมือ “Monomax” ลุยพรีเมียร์ลีก-เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ
CSR
กรุงศรี ฟินโนเวต ลงทุนใน 3 สตาร์ทอัพตัวท็อประดับ Global
Information
EXIM BANK เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.น่าน
Gossip
FLE ยันผู้ถือหุ้นเดิม พร้อมใจล็อคหุ้น 100%
Entertainment
ทีทีบี ชวนคนไทยรู้ทัน “บัญชีม้า” ก่อนตกเป็นเหยื่อและผู้ต้องสงสัย
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
กรุงเทพประกันชีวิต จัดกิจกรรม “My Superhero Mom”
2026-08-19 15:05:50
89
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กรุงเทพประกันชีวิต จัดกิจกรรม “My Superhero Mom” เปิดพื้นที่ให้พนักงานส่งต่อความรัก ในเทศกาลวันแม่ สะท้อนพลัง “ความใส่ใจ” ผ่านยอดมนุษย์คนสำคัญในชีวิต
เนื่องในโอกาสเทศกาลวันแม่ กรุงเทพประกันชีวิต จัดกิจกรรมภายในองค์กร “My Superhero Mom” ชวนพนักงานร่วมบอกเล่าเรื่องราวของคุณแม่ในฐานะ “ยอดมนุษย์” คนสำคัญ พร้อมส่งต่อความรัก ความขอบคุณ และความใส่ใจ ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนความรู้สึกจากใจให้กลายเป็นโมเมนต์อบอุ่นที่นำกลับไปมอบแก่คนสำคัญในครอบครัว
กิจกรรมครั้งนี้เป็นการนำแนวคิดจากแบรนด์แคมเปญ “ชีวิตดี เริ่มที่ใส่ใจตัวเอง” และภาพยนตร์โฆษณาแบรนด์ของกรุงเทพประกันชีวิต ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของ Superhero หรือ “ยอดมนุษย์” มาต่อยอดสู่การลงมือทำจริงภายในองค์กร เพราะในมุมมองของกรุงเทพประกันชีวิต ยอดมนุษย์ไม่จำเป็นต้องมีพลังเหนือธรรมชาติ แต่อาจเป็นคนธรรมดาที่ทุ่มเทแรงกายและแรงใจ เพื่อดูแลคนที่ตนรักอย่างเต็มกำลัง เช่นเดียวกับ “แม่” ผู้คอยมอบความรัก ความห่วงใย และยืนอยู่เคียงข้างครอบครัวในทุกช่วงเวลาของชีวิต ขณะเดียวกัน ภายใต้ความเข้มแข็งของคุณแม่ ยังมีวันที่เหนื่อยล้า มีเรื่องให้กังวล และต้องการการดูแลไม่ต่างจากทุกคน กิจกรรม My Superhero Mom จึงต้องการชวนพนักงานกลับมามองเห็นอีกด้านหนึ่งของยอดมนุษย์ในชีวิต และร่วมกันส่งต่อความใส่ใจให้คุณแม่ได้ดูแลทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ และความสุขของตนเอง
คุณโชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงแนวคิดของกิจกรรมว่า “สำหรับหลายคน แม่คือยอดมนุษย์คนแรกในชีวิต แม้ไม่มีพลังวิเศษ แต่แม่มักมองเห็นความเหนื่อยของเราก่อนใคร คอยอยู่ข้าง ๆ ในวันที่เรามีปัญหา และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้คนในครอบครัวมีความสุข พลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแม่จึงเป็นความรัก ความเสียสละ และความใส่ใจที่มอบให้เราในทุกวัน
ความใส่ใจ เป็นคุณค่าที่กรุงเทพประกันชีวิตยึดถือมาโดยตลอด ทั้งการใส่ใจลูกค้า เพื่อนร่วมงาน และคนในครอบครัว กิจกรรมนี้จึงเป็นโอกาสให้พนักงานได้หยุดคิดถึงสิ่งเล็ก ๆ ที่คุณแม่เคยทำให้ รวมถึงคำบางคำที่อยากบอกแต่ยังไม่เคยพูดออกไป ที่สำคัญ เราอยากชวนทุกคนบอกคุณแม่ด้วยว่า “ยอดมนุษย์ไม่ได้แข็งแรงตลอดไป อย่าลืมใส่ใจตัวเองด้วยนะ” เพราะผู้ที่คอยดูแลทุกคนก็ต้องการความรัก ความห่วงใย และกำลังใจจากคนรอบข้างเช่นกัน”
บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเรื่องราวอบอุ่น ผ่าน 3 Super Missions ที่เปิดโอกาสให้พนักงานมีส่วนร่วมอย่างสร้างสรรค์ เริ่มจาก Mission 1: Super Mom, Super Me ชวนถ่ายภาพพร้อมโพสท่าแสดง “Super Power” ที่สะท้อนคาแรกเตอร์และพลังพิเศษของคุณแม่แต่ละคน ต่อด้วย Mission 2: Super Mom Spotlight ให้พนักงานร่วมค้นหาว่า “ยอดมนุษย์แม่ของฉันเป็นแบบไหน” ผ่านการโหวต 3 คาแรกเตอร์ พร้อมเลือกดอกไม้ที่เหมาะกับคุณแม่และเรียนรู้ความหมายของดอกไม้แต่ละชนิด ปิดท้ายด้วย Mission 3: Super Flower Wishes กิจกรรมที่ชวนเลือกดอกไม้เปี่ยมความหมาย มาจัดทำเป็น Flower Card ตกแต่งด้วยริบบิ้น และเขียนข้อความจากใจ เพื่อนำกลับไปมอบให้คุณแม่ เปลี่ยนคำขอบคุณที่อาจยังไม่เคยเอ่ย ให้กลายเป็นของขวัญชิ้นพิเศษซึ่งมีเพียงชิ้นเดียวในโลก
My Superhero Mom จึงไม่ได้เป็นเพียงกิจกรรมเนื่องในวันแม่ แต่ยังเป็นพื้นที่ให้พนักงานได้แบ่งปันเรื่องราวของคนสำคัญ เชื่อมโยงความสัมพันธ์ และสร้างการมีส่วนร่วมภายในองค์กรอย่างมีความหมาย ผ่านประสบการณ์ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้คิด รู้สึก และลงมือทำด้วยตัวเอง จากจุดเริ่มต้นของการใส่ใจตนเอง สู่การมีพลังดูแลคนที่รัก กิจกรรมครั้งนี้สะท้อนความตั้งใจของกรุงเทพประกันชีวิตในการนำ “ความใส่ใจ” จากแนวคิดของแบรนด์มาสู่การปฏิบัติจริง พร้อมขยายความรู้สึกดี ๆ จากภายในองค์กรไปยังครอบครัวและคนรอบข้าง เพราะชีวิตที่ดีอาจเริ่มต้นจากการหันกลับมาใส่ใจตัวเอง และงดงามยิ่งขึ้นเมื่อเราได้ส่งต่อความใส่ใจนั้นให้แก่ “ยอดมนุษย์” คนสำคัญในชีวิต
ETL รุกแผนครึ่งหลังปี 69 เจาะกลุ่มมาร์จิ้นสูง
กบข. ชูแนวทาง 'ลงทุนมั่นคง-ศก.ยั่งยืน' - SAM ร่วมมือ KTC สางปัญหาลูกหนี้ NPL
ตลท. เผยไตรมาส 2/69 งบบจ. ไทยฟื้นตัว
CP Group ยกระดับทักษะคลาวด์ - AI - ตลท. ปลื้ม เปิด “Thailand Focus” นลท.ต่างชาติแน่นงาน
เปิดม่าน “Thailand Focus 2026: Reignite Thailand” นลท.สถาบันทั่วโลกร่วมงานคึกคัก
PTG โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" เคาะเป้าสูง 9.80 บ./หุ้น - DOD ปรับกลยุทธ์ ขอคืนมัดจำ 63 ล.