Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
MAI
LEO Self Storage คว้ารางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย
IPO
ATLAS ปิดท้ายโรดโชว์ 3 หัวเมืองใหญ่ กระแสตอบรับล้นหลาม
บล./บลจ
Orbix ส่ง ‘OBX-STABLECOINPLUS’ ทางเลือกใหม่นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ครึ่งปีหลังโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SPCG ลุยแผนลงทุนโรงไฟฟ้า ลุย COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 8.02 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียมเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 5
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เล็งจับมือพันธมิตรลุยสินเชื่อดิจิทัล
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สัญญาณดี! Q2/68 ประกันภัยต่อ Alternative โดดเด่น
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM ชูนโยบาย “แก้มลิงแห่งชาติ” เดินหน้าสร้างความยั่งยืนด้วย ESG
การตลาด
MUJI คว้ารางวัลระดับนานาชาติจากเวที “Retail Asia Awards”
CSR
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
Information
ตลท. จัดกิจกรรม “ธรรมะ ทำดี” ครั้งที่ 2
Gossip
PHOL ร่วมออกบูธงาน Thailand Safe@Work
Entertainment
อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้าสู่เป้าหมาย Zero Waste to Landfill
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
ACE คาดรายได้ขายไฟฟ้า-ไอน้ำปีนี้ทะลุ5พันลบ.
2021-06-02 12:03:59
282
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ACE คาดรายได้จากการขายไฟฟ้า-ไอน้ำปีนี้ทะลุ 5 พันล้านบาท มั่นใจผลงาน Q2/64 โตต่อเนื่อง ตามการขายไฟเข้าระบบเพิ่ม
เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2564 นายธนะชัย บัณฑิตวรภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ACE เปิดเผยว่า บริษัทคาดรายได้จากการขายไฟฟ้าและไอน้ำของปี 64 จะทำได้มากกว่า 5,000 ล้านบาท ตามการขายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์เข้าระบบมากขึ้น ซึ่งได้แก่ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา โซลาร์ลอยน้ำ และ โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล VSPP คลองขลุง 9.9 MW เป็นต้น ดังนั้น บริษัทจึงมั่นใจว่าภายในปี 67 จะมีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวมมากกว่าระดับ 1,000 เมกะวัตต์ ตามแผนที่วางไว้
สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/64 คาดจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยหนุนจาก โรงไฟฟ้าแห่งใหม่ จำนวน 4 โครงการ สามารถเดินเครื่องกำลังการผลิตได้เต็มประสิทธิภาพซึ่งมีกำลังผลิตรวม 32.9 เมกะวัตต์ โดยโรงไฟฟ้าทั้ง 4 แห่ง ประกอบด้วย โรงไฟฟ้าชีวมวล 3 แห่ง กำลังการผลิต 26.9 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าขยะกระบี่กำลังการผลิต 6 เมกะวัตต์
สำหรับช่วงครึ่งปีหลังนี้ โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล VSPP คลองขลุง ขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 9.9 เมกะวัตต์ คาดเริ่มเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้อย่างเป็นทางการ ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 60-70% ขณะที่ขั้นตอนการซื้อขายไฟฟ้าอยู่ระหว่างการเจรจากับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เพื่อรอลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA) หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้นักลงทุนทราบต่อไป
อนึ่ง ณ สิ้นเดือน เม.ย. 64 กลุ่มบริษัท ACE มีโรงไฟฟ้าที่เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) แล้ว กำลังการผลิตติดตั้งรวม 247.43 เมกะวัตต์ และ มีกำลังการผลิตติดตั้งที่อยู่ระหว่างการพัฒนาอีก 202.14 เมกะวัตต์ รวมเป็นกำลังการผลิตติดตั้งทั้งสิ้น 449.57 เมกะวัตต์.
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
TSE เร่งเครื่อง Q2/68 รุกขยายลงทุนพลังงานสะอาด
EPG ปักธง! ยอดขาย 1.38 หมื่นล. - CIMBT ดันสินเชื่อรายย่อยโต8%
TEGH ครึ่งปีหลังยอดขายยาง EUDR พุ่งเกิน 50%
EPG ลุยแผนลดค่าใช้จ่าย อัพยอดขายแตะ 1.38 หมื่นล.
SPCG เดินเครื่องโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น - PTECH แผนจำนองทรัพย์สินแป๊ก!