Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
WSOL ยื่นฟ้องลูกหนี้-อดีตผู้บริหาร SABUY กว่า 2,600 ล้านบ.
MAI
DOD ส่งซิก ปั้นรายได้รวมปี 68 แตะ 800 ล้านบ. ลุ้นจ่ายปันผล
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
อเบอร์ดีน ชี้จังหวะปรับพอร์ต หลบความเสี่ยง ‘ทรัมป์’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ชี้เงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่า จับตาบอนด์สหรัฐ
การค้า - พาณิชย์
บสย. โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 ลุยปลดล็อก SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
RT ผนึก กรมโยธาฯ ตรวจสอบอาคารในกรุงเทพฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขยายบริการ QR สแกนจ่ายผ่าน K PLUS ตั้งเป้าธุรกรรมโต 9 เท่า
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ ครองแชมป์สินเชื่อสองล้อ ดันยอดสินเชื่อโต 10%
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
“เมืองไทยประกันชีวิต” คลอดแคมเปญ “ShieldLife”
รถยนต์
Autoclik ชวนตรวจเช็กรถฟรี 37 รายการ ก่อนเดินทางสงกรานต์
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
“อรสิริน” ได้ฤกษ์มงคล ลงเสาเอก “อะไรซ์ ไวบ์ ภูเก็ต”
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต จัดกิจกรรม “OCEAN LIFE Songkran Festival 2025”
Gossip
BKA ปิดจอง IPO สดใส
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
NER ปี 68 ดันยอดขาย 5 แสนตัน
SFLEX รุกผลิตบรรจุภัณฑ์อุตฯทางการแพทย์ เริ่มQ3/64
2021-07-05 09:12:54
303
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SFLEX รุกผลิตบรรจุภัณฑ์อุตสาหกรรมทางการแพทย์ เริ่มผลิตได้ Q3/64 ย้ำรายได้ปีนี้วิ่งแตะ 1.56 พันล้านบาท พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิที่ระดับ 10% ซุ่มดีลร่วมลงทุนพันธมิตร 3 ราย ชัดเจนครึ่งปีหลัง
เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 ดร.สมชาย วงศ์รัศมี ประธานเจ้าหน้าที่สายบัญชีและการเงิน บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SFLEX เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมดำเนินการผลิตและจำหน่ายสินค้าบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน (Flexible Packaging) ที่ใช้ในอุตสาหกรรมทางการแพทย์ ในช่วงไตรมาส 3/64 ซึ่งขณะนี้มีคำสั่งซื้อเข้ามาเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้น หากส่งมอบสินค้าทุกอย่างได้ตามแผน จะส่งผลบวกต่อผลการดำเนินงานอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องด้วยสินค้าให้มาร์จิ้นสูงและความต้องการในตลาดมีจำนวนมาก
ทั้งนี้ แม้ว่าราคาวัตถุดิบที่ใช้ทำบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน จะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 5% แต่ทางบริษัทได้พยายามปรับราคาขายให้สอดคล้องกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน ยังมุ่งเน้นการรับงานผลิตที่ให้อัตรากำไรในระดับที่เหมาะสม ดังนั้น จึงมั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะทำได้ 1,560 ล้านบาท ตามแผนที่วางไว้ พร้อมด้วยอัตรากำไรสุทธิที่จะอยู่ใกล้เคียงปีก่อนที่ 10.10%
ขณะที่แนวโน้มไตรมาส 2/64 คาดผลการดำเนินงานจะใกล้เคียงช่วงไตรมาส 1/64 เนื่องจากมีวันหยุดทำการจำนวนมาก แต่ในเชิงความต้องการใช้ยังคงอยู่ในระดับสูงเช่นเดิม ซึ่งช่วงว่าช่วงไตรมาส 3/64-4/64 จะสูงมากยิ่งขึ้นอีก
พร้อมกันนี้ บริษัทยังมีแผนร่วมลงทุนกับพันธมิตรทางธุรกิจ จากก่อนหน้านี้ที่ได้เข้ามาถือหุ้นบริษัท ซึ่งได้แก่ 1. BTS Group Holdings Public Company จำนวน 50,000,000 หุ้น หรือ 6.09% , 2. คุณธีรพงศ์ จันศิริ จำนวน 20,000,000 หุ้น หรือคิดเป็น 2.43% และ 3. คุณอนุฤทธิ์ เกิดสินธ์ชัย จำนวน 5,000,000 หุ้น หรือคิดเป็น 0.60% ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัท เบื้องต้น คาดว่าภายในช่วงที่เหลือของปีนี้จะมีความชัดเจนของโครงสร้างการดำเนินธุรกิจร่วมกันมากยิ่งขึ้น.
WSOL ยื่นฟ้องลูกหนี้-อดีตผู้บริหาร SABUY กว่า 2,600 ล้านบ.
ASIA ปักธงรายได้ปี 68 โต 10% - SGC ลุย “Lock Phone” เป้าสินเชื่อ 8 พันล.
ASIA ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.13 บ. ปักธงรายได้ปีนี้โต10%
SGC ชูธุรกิจ Locked Phone ทะยานโต
INET เปิดแผนลงทุน “INET-IDC4” - CHAYO โบรกฯ แนะนำ 'ซื้อ'
SO ปักธง New S-Curve ดันโซลูชัน Workforce ผสาน AI เจาะตลาดพรีเมียม