Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
MAI
LEO Self Storage คว้ารางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย
IPO
ATLAS ปิดท้ายโรดโชว์ 3 หัวเมืองใหญ่ กระแสตอบรับล้นหลาม
บล./บลจ
Orbix ส่ง ‘OBX-STABLECOINPLUS’ ทางเลือกใหม่นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ครึ่งปีหลังโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SPCG ลุยแผนลงทุนโรงไฟฟ้า ลุย COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 8.02 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียมเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 5
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เล็งจับมือพันธมิตรลุยสินเชื่อดิจิทัล
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สัญญาณดี! Q2/68 ประกันภัยต่อ Alternative โดดเด่น
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM ชูนโยบาย “แก้มลิงแห่งชาติ” เดินหน้าสร้างความยั่งยืนด้วย ESG
การตลาด
MUJI คว้ารางวัลระดับนานาชาติจากเวที “Retail Asia Awards”
CSR
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
Information
ตลท. จัดกิจกรรม “ธรรมะ ทำดี” ครั้งที่ 2
Gossip
PHOL ร่วมออกบูธงาน Thailand Safe@Work
Entertainment
อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้าสู่เป้าหมาย Zero Waste to Landfill
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
UTP ออเดอร์ไหลเข้า เพิ่มกำลังผลิต-อัพราคาขาย
2021-07-27 09:00:25
938
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - UTP มั่นใจ ผลงานปีนี้โตกว่าปีก่อนที่มีรายได้ 3.6 พันล้านบาท ปรับไลน์ผลิตกระดาษ สนองความต้องการตลาดเพิ่ม เล็งเพิ่มกำลังผลิตอีก 1 พันตันต่อวัน หวังสร้างผลตอบแทนผู้ถือหุ้นระยะยาว
เมื่อวันที่ 27 กรกฏาคม 2564 นายมงคล มังกรกนก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด เปเปอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ UTP เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจรายได้ปีนี้จะเติบโตได้มากกว่าปีก่อนที่ทำได้ 3,606.46 ล้านบาท แม้ว่าลูกค้าของบริษัทบางส่วนที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ตาม
ทั้งนี้ ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว เดิมทีจะสั่งออเดอร์ประเภทกระดาษใส้ใน ทางบริษัทจึงได้ปรับเปลี่ยนไลน์การผลิตสินค้าเป็นกระดาษประเภทเปลือกนอก ที่มีความต้องการในระดับสูง ทำให้อัตราการผลิตในปัจจุบันไม่เพียงพอต่อความต้องการในตลาด แต่ในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทจะมีการปรับปรุงเครื่องจักรใหม่ เพื่อปรับเปลี่ยนไลน์การผลิต เชื่อว่าจะสามารถสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสูงสุด
"จากความต้องการใช้กระดาษคราฟท์ประเภทกล่องลูกฟูกและกระดาษทำผิวกล่องในประเทศที่เพิ่มขึ้น บริษัทฯ จึงได้ปรับราคาขายให้สูงขึ้น แต่ยังสอดคล้องกับราคาวัตถุดิบ ดังนั้น คาดว่าอัตรากำไรสุทธิของปีนี้จะอยู่ในระดับที่เหมาะสม" นายมงคล กล่าว
โดยกำลังการผลิตของบริษัทล่าสุดทำได้ 22,000-23,000 ตันต่อเดือน ส่วนใหญ่เป็นการขายในประเทศ และมีส่งออกต่างประเทศเล็กน้อย ได้แก่ จีน, เวียดนาม, เมียนมา เป็นต้น
นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาและพิจารณาแผนเพิ่มกำลังการผลิตอีก 1,000 ตันต่อวัน แต่คงต้องติดตามสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างใกล้ชิด รวมถึงการเติบโตของภาวะเศษรฐกิจ หากปัจจัยต่างๆ เอื้ออำนวย ก็พร้อมที่จะลงทุนต่อไป เพื่อสร้างผลตอบแทนในรูปแบบของเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้น ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว.
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
TSE เร่งเครื่อง Q2/68 รุกขยายลงทุนพลังงานสะอาด
EPG ปักธง! ยอดขาย 1.38 หมื่นล. - CIMBT ดันสินเชื่อรายย่อยโต8%
TEGH ครึ่งปีหลังยอดขายยาง EUDR พุ่งเกิน 50%
EPG ลุยแผนลดค่าใช้จ่าย อัพยอดขายแตะ 1.38 หมื่นล.
SPCG เดินเครื่องโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น - PTECH แผนจำนองทรัพย์สินแป๊ก!