Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ASIA ปักธงรายได้ปี 68 โต 10% - SGC ลุย “Lock Phone” เป้าสินเชื่อ 8 พันล.
MAI
DOD ส่งซิก ปั้นรายได้รวมปี 68 แตะ 800 ล้านบ. ลุ้นจ่ายปันผล
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
อเบอร์ดีน ชี้จังหวะปรับพอร์ต หลบความเสี่ยง ‘ทรัมป์’
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ชี้เงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่า จับตาบอนด์สหรัฐ
การค้า - พาณิชย์
บสย. โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 ลุยปลดล็อก SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
RT ผนึก กรมโยธาฯ ตรวจสอบอาคารในกรุงเทพฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขยายบริการ QR สแกนจ่ายผ่าน K PLUS ตั้งเป้าธุรกรรมโต 9 เท่า
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ ครองแชมป์สินเชื่อสองล้อ ดันยอดสินเชื่อโต 10%
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
“เมืองไทยประกันชีวิต” คลอดแคมเปญ “ShieldLife”
รถยนต์
Autoclik ชวนตรวจเช็กรถฟรี 37 รายการ ก่อนเดินทางสงกรานต์
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
ORN โชว์ยอดขายเชียงใหม่-ภูเก็ตทะลุ 1.5 พันลบ.
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต จัดกิจกรรม “OCEAN LIFE Songkran Festival 2025”
Gossip
BKA ปิดจอง IPO สดใส
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
NER ปี 68 ดันยอดขาย 5 แสนตัน
RBF รายได้ไตรมาส 2/64 โต 12%
2021-08-16 10:20:18
259
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - RBF ไตรมาส 2/64 มีรายได้รวมกว่า 788 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% จากยอดจำหน่ายวัตถุดิบส่วนผสมอาหารและการปรับโครงสร้างธุรกิจขายโรงแรม คาดผลงานปี 64 โตตามเป้า รับอานิสงส์คลายล็อกดาวน์-ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19
เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 นายสุรนาถ กิตติรัตนเดช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ RBF เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/64 บริษัทและบริษัทย่อย มีรายได้อยู่ที่ 788.35 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 89.37 ล้านบาท หรือ 12.79% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน โดยมาจากยอดขายในประเทศเพิ่มขึ้น 54.93 ล้านบาท และต่างประเทศเพิ่มขึ้น 34.44 ล้านบาท
อีกทั้งบริษัทได้กำหนดแนวทางการบริหารจัดการและกำหนดแผนเพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นการขายและกลยุทธ์ทางการตลาด โดยเฉพาะการค้าปลีกทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ทำให้บริษัทฯ ยังคงรักษายอดขายและการเติบโตไว้ได้
ขณะที่กำไรสุทธิรวมอยู่ที่ 108.44 ล้าบาท ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันมีปัจจัยต้นทุนวัตถุดิบหลักในอุตสาหกรรมการผลิตส่วนใหญ่มีแนวโน้มยืนระดับสูง ในช่วงครึ่งแรกของปี 64 ประกอบกับการปรับราคาในตลาดโลกของวัตถุดิบบางชนิดที่เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม คาดการณ์ว่าแนวโน้มทิศทางราคาวัตถุดิบจะปรับตัวลดลง หรือมีราคากลับเข้าสู่ภาวะปกติในช่วงปลายปีนี้ หรืออย่างช้าต้นปีหน้า หากสถานการณ์คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น จะส่งผลดีต่อธุรกิจช่วยให้บริษัท มีความสามารถในการทำกำไรเพิ่มขึ้น
นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทได้ทำการจำหน่ายธุรกิจโรงแรม 2 แห่ง ได้แก่ โรงแรมโนโวเทล ชุมพร บีช รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ และโรงแรม ไอบิส สไตล์ เชียงใหม่ รวมมูลค่าการซื้อขายโรงแรมทั้ง 2 แห่ง จำนวน 272 ล้านบาท และมีกำไรหักค่าเผื่อการด้อยค่าสินทรัพย์ทั้งสิ้น 15.08 ล้านบาท ซึ่งเป็นการปรับโครงสร้างธุรกิจของกลุ่มบริษัท ตามกลยุทธ์และนโยบายของบริษัท ที่มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจหลักที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญ คือ ธุรกิจผลิตและจำหน่ายวัตถุดิบที่ใช้เป็นส่วนผสมในอาการ (Food Ingredients) เพื่อสะท้อนผลการดำเนินงานของธุรกิจหลักอย่างชัดเจน
ASIA ปักธงรายได้ปี 68 โต 10% - SGC ลุย “Lock Phone” เป้าสินเชื่อ 8 พันล.
ASIA ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.13 บ. ปักธงรายได้ปีนี้โต10%
SGC ชูธุรกิจ Locked Phone ทะยานโต
INET เปิดแผนลงทุน “INET-IDC4” - CHAYO โบรกฯ แนะนำ 'ซื้อ'
SO ปักธง New S-Curve ดันโซลูชัน Workforce ผสาน AI เจาะตลาดพรีเมียม
TSE จ่อรับทรัพย์ 1.79 พันลบ. ลุยเพิ่มทุน PP