Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
KUN หุ้นกู้ฮอต สถาบัน-รายใหญ่เชื่อมั่นธุรกิจ
MAI
NUT เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ ดันสัดส่วนออนไลน์ 75.7%
IPO
HANN ไอพีโอ 160 ล้านหุ้น เคาะราคาหุ้นละ 0.70 บาท
บล./บลจ
Webull จัดหนัก! อัด “ผลตอบแทนสูงสุด 4% ต่อปี”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ครม. เคาะ "วิทัย รัตนากร" ผู้ว่าฯ ธปท. คนใหม่ มีผล 1 ต.ค. 68
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการเร่งด่วน ‘พัก-ตัด-ลด-ขยาย-เติม’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTG เปิดต้นแบบสถานีชาร์จ EV ครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" เตรียมเปิดลงทะเบียนรับสิทธิ์ใช้รถไฟฟ้า 20 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ออกมาตรการช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากพายุวิภา
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
ลีสซิ่งกสิกรไทยคว้ารางวัล Best Automobile Financing 2 ปีซ้อน
SMEs - Startup
KBANK จับมือ Google Cloud โชว์ความสำเร็จโครงการ Earth KATALYST
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. เดินหน้า “OIC : Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ สานต่อแคมเปญ “Welcome Back Stars” ปีที่ 2
ท่องเที่ยว
Coral ผนึกพันธมิตร เปิดตัว 4 แคมเปญหนุนเที่ยวไทยครึ่งปีหลัง
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัยอัดแคมเปญพิเศษ ตอบแทนทุกกลุ่มพันธมิตร
การตลาด
ออมสิน เร่งช่วยเหลือ ชายแดนไทย-กัมพูชา-ภาคเหนือตอนบน
CSR
KBANK จับมือ Google Cloud โชว์ความสำเร็จโครงการ Earth KATALYST
Information
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา Thailand Smart SME 2025
Gossip
SUMX แกร่ง! อัตราผู้เช่าสูงต่อเนื่อง
Entertainment
พีทีจี จับมือ เตรียมอุดมศึกษา จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ ‘TU Co-Learning Space by PTG’
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
TKS บุ๊คกำไรขายTBSPกว่า2พันล. มั่นใจผลงานครึ่งหลังโตแกร่ง
2021-09-16 14:54:13
331
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TKS มั่นใจ ผลงานครึ่งปีหลังโตแกร่ง เผยช่วง Q3/64 บุ๊คกำไรขายหุ้น TBSP มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท พร้อมงัดกลยุทธ์ขยายฐานลูกค้า ออกโปรดักส์ใหม่ต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2564 นายจุติพันธุ์ มงคลสุธี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS ผู้ประกอบธุรกิจ Security Printing ครบวงจรรายใหญ่ของประเทศ เปิดเผยว่า แนวโน้มผลงานในไตรมาส 3/64 คาดว่าจะดีขึ้นต่อเนื่อง ผลมาจากบริษัทจะมีการรับรู้รายการพิเศษจากการขายหุ้น บริษัท ทีบีเอสพี จำกัด (มหาชน) หรือ TBSP จำนวน 73.48% ให้กับบริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY ในราคาหุ้นละ 13.36 บาท คิดเป็นมูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท รวมทั้งมีการเข้าร่วมลงทุนใน SABUY เพิ่มเติม คาดว่ากระบวนการจะแล้วเสร็จในเดือน ก.ย. 64 นี้ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยต่อยอดธุรกิจเดิมของ TKS และผลักดันให้รายได้ขยายตัว ตลอดจนช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานของธุรกิจในอนาคตอีกทางหนึ่ง
ทั้งนี้ บริษัทเดินหน้าปรับโครงสร้างธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีโซลูชั่นแบบครบวงจร ปัจจุบัน TKS อยู่ระหว่างปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ ซึ่งหลังจากจับมือเป็นพันธมิตรกับ SABUY คาดว่าจะเข้ามาช่วยเสริมในส่วนของ Fintech Ecosystem สอดคล้องกับการเดินหน้าสู่โลกดิจิทัลของบริษัท คาดว่าการทำรายการซื้อขายหุ้นระหว่างกันจะเสร็จในเดือน ก.ย.64 โดยล่าสุดได้รับอนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้น ในการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของทั้ง 2 บริษัท จะส่งผลให้ TKS ถือหุ้นจำนวน 9.68% ใน SABUY ขณะที่ SABUY จะถือเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ใน TBSP ในสัดส่วน 73.48% โดย SABUY และ TBSP ได้จัดประชุมผู้ถือหุ้น เมื่อวันที่ 27 ส.ค.64 ที่ผ่านมา
“เชื่อว่าทิศทางผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังของปี 64 ยังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี ประกอบกับบริษัทฯ มีการวางแผนขยายฐานลูกค้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ร่วมกับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น รวมถึงมองหาโอกาสเข้าร่วมประมูลงานจากโครงการต่างๆ ของภาครัฐ ซึ่งบริษัทฯมีความเชี่ยวชาญและถนัด คาดว่าจะส่งผลให้ยอดขายจากการขายและการให้บริการปีนี้จะเติบโตขึ้นในทุกกลุ่มธุรกิจ” นายจุติพันธุ์ กล่าว
ขณะเดียวกัน บริษัทจะมีการทำตลาดของธุรกิจผลิตฉลากและบรรจุภัณฑ์ (Label & Packaging Solutions) ให้มากขึ้น เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีมาก โดยเฉพาะธุรกิจบรรจุภัณฑ์เป็นเทรนด์ที่มีความต้องการใช้งานสูง พร้อมกันนี้บริษัทยังพิจารณาที่จะทำคลังสินค้า โดยบริษัทมีฐานลูกค้าบ้างแล้วในกลุ่ม B2B และเชื่อว่าจะเป็นโอกาสที่จะสร้างรายได้ให้แก่บริษัทอีกทางในอนาคตด้วย.
KUN หุ้นกู้ฮอต สถาบัน-รายใหญ่เชื่อมั่นธุรกิจ
THAI พร้อมกลับเข้าซื้อขายบนกระดาน 4 ส.ค.นี้
WP สัญญาณดี! ธุรกิจครึ่งปีหลังแนวโน้มโตสวย
GUNKULเดินกลยุทธ์สร้าง Resilient Growth รุก 3 ธุรกิจหลัก
THAI พร้อมคืนชีพกระดาน SET - LHBANK วางกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกSME-เทรดไฟแนนซ์
ตลท. มีมติตั้ง 2 กรรมการรายใหม่