Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
MAI
LEO Self Storage คว้ารางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย
IPO
ATLAS ปิดท้ายโรดโชว์ 3 หัวเมืองใหญ่ กระแสตอบรับล้นหลาม
บล./บลจ
Orbix ส่ง ‘OBX-STABLECOINPLUS’ ทางเลือกใหม่นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ครึ่งปีหลังโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SPCG ลุยแผนลงทุนโรงไฟฟ้า ลุย COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 8.02 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียมเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 5
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เล็งจับมือพันธมิตรลุยสินเชื่อดิจิทัล
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สัญญาณดี! Q2/68 ประกันภัยต่อ Alternative โดดเด่น
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM ชูนโยบาย “แก้มลิงแห่งชาติ” เดินหน้าสร้างความยั่งยืนด้วย ESG
การตลาด
MUJI คว้ารางวัลระดับนานาชาติจากเวที “Retail Asia Awards”
CSR
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
Information
ตลท. จัดกิจกรรม “ธรรมะ ทำดี” ครั้งที่ 2
Gossip
PHOL ร่วมออกบูธงาน Thailand Safe@Work
Entertainment
อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้าสู่เป้าหมาย Zero Waste to Landfill
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
ONEE เทรดวันแรกเหนือจอง17% มั่นใจผลงานQ4/64โตต่อ
2021-11-05 12:33:59
364
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ONEE เปิดเทรดวันแรกราคาพุ่งเหนือจอง 17.64% ผู้บริหารให้ความมั่นใจผลงาน Q4/64 เติบโตได้ต่อเนื่อง ลุยปั้นคอนเทนต์ใหม่ ดันรายได้ปีหน้าโตต่อ พร้อมเจรจาพันธมิตร 3-4 ราย เตรียมแผนรุกต่างประเทศเต็มสูบ
เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE เข้าจดทะเบียนและซื้อขายเป็นวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET โดยราคาเปิดซื้อขายที่ 10 บาท เพิ่มขึ้น 1.50 บาท หรือ 17.64% จากราคา IPO ที่ 8.50 บาท โดยระหว่างการซื้อขายช่วงเช้า ราคาขึ้นไปสูงสุดที่ 10.50 บาท และปิดครึ่งวันเช้าที่ราคา 9.70 บาท มูลค่าซื้อขายกว่า 5.7 พันล้านบาท
ด้านนายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ONEE เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 4/64 จะเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากไตรมาสก่อน และจากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องด้วยบริษัทสามารถผลิตคอนเทนต์ออกสู่ตลาดได้มากขึ้น จึงทำให้มีการออกอากาศสูงขึ้น นำมาสู่เรตติ้งที่ดีขึ้น จึงดันให้รายได้จากค่าโฆษณาเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้นบริษัทมั่นใจว่ารายได้และกำไรสุทธิปี 64 จะสามารถเติบโตได้กว่าปีก่อน ตามแผนที่วางไว้
ขณะที่ปี 65 บริษัทมั่นใจว่าผลการดำเนินงานจะเติบโตได้ต่อเนื่องด้วยเช่นกัน โดยสัดส่วนรายได้จะแบ่งเป็น 1.รายได้จากค่าโฆษณาผ่านสื่อต่างๆในเครือของบริษัทประมาณ 48% แต่ในระยะ 3 ปี คาดสัดส่วนจะมาอยู่ที่ 45%, 2.รายได้จากสื่อรูปแบบออนไลน์ต่างๆ ประมาณ 20% แต่ในระยะ 3-5 ปี สัดส่วนจะมาอยู่ที่ 25-28% และ 3. การทำการตลาดในต่างประเทศ สัดส่วนอยู่ที่ 5% ในระยะ 3 ปี จะอยู่ที่ 7-10% และที่เหลือเป็นรายได้อื่นๆ ซึ่งทางบริษัทพร้อมที่จะพัฒนาคอนเทนต์คุณภาพออกมาอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ผลการดำเนินงานออกมาอย่างแข็งแกร่ง
สำหรับการเข้าระดมทุนใน SET ครั้งนี้ บริษัทจะนำเงินไปขยายในส่วนของการสร้างศักยภาพในการแข่งขันและพัฒนาประสิทธิภาพในการให้บริการในทุกช่องทางทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และนำเงินส่วนที่เหลือไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อรองรับโอกาสในการสร้างการเติบโตในอนาคต
ล่าสุดบริษัทมีการเจรจากับพันธมิตรทางธุรกิจอยู่ 3-4 ราย เพื่อต้องการเจาะตลาดต่างประเทศอย่างเต็มรูปแบบ เบื้องต้นคาดชัดเจนในปี 65 เป็นต้นไป
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
TSE เร่งเครื่อง Q2/68 รุกขยายลงทุนพลังงานสะอาด
EPG ปักธง! ยอดขาย 1.38 หมื่นล. - CIMBT ดันสินเชื่อรายย่อยโต8%
TEGH ครึ่งปีหลังยอดขายยาง EUDR พุ่งเกิน 50%
EPG ลุยแผนลดค่าใช้จ่าย อัพยอดขายแตะ 1.38 หมื่นล.
SPCG เดินเครื่องโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น - PTECH แผนจำนองทรัพย์สินแป๊ก!