Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
KUN หุ้นกู้ฮอต สถาบัน-รายใหญ่เชื่อมั่นธุรกิจ
MAI
NUT เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ ดันสัดส่วนออนไลน์ 75.7%
IPO
HANN ไอพีโอ 160 ล้านหุ้น เคาะราคาหุ้นละ 0.70 บาท
บล./บลจ
Webull จัดหนัก! อัด “ผลตอบแทนสูงสุด 4% ต่อปี”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ครม. เคาะ "วิทัย รัตนากร" ผู้ว่าฯ ธปท. คนใหม่ มีผล 1 ต.ค. 68
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ออกมาตรการเร่งด่วน ‘พัก-ตัด-ลด-ขยาย-เติม’
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PTG เปิดต้นแบบสถานีชาร์จ EV ครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
"สุริยะ" เตรียมเปิดลงทะเบียนรับสิทธิ์ใช้รถไฟฟ้า 20 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ออกมาตรการช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากพายุวิภา
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
ลีสซิ่งกสิกรไทยคว้ารางวัล Best Automobile Financing 2 ปีซ้อน
SMEs - Startup
KBANK จับมือ Google Cloud โชว์ความสำเร็จโครงการ Earth KATALYST
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. เดินหน้า “OIC : Be Smart First Jobber ปีที่ 4”
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ สานต่อแคมเปญ “Welcome Back Stars” ปีที่ 2
ท่องเที่ยว
Coral ผนึกพันธมิตร เปิดตัว 4 แคมเปญหนุนเที่ยวไทยครึ่งปีหลัง
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัยอัดแคมเปญพิเศษ ตอบแทนทุกกลุ่มพันธมิตร
การตลาด
ออมสิน เร่งช่วยเหลือ ชายแดนไทย-กัมพูชา-ภาคเหนือตอนบน
CSR
KBANK จับมือ Google Cloud โชว์ความสำเร็จโครงการ Earth KATALYST
Information
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา Thailand Smart SME 2025
Gossip
SUMX แกร่ง! อัตราผู้เช่าสูงต่อเนื่อง
Entertainment
พีทีจี จับมือ เตรียมอุดมศึกษา จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ ‘TU Co-Learning Space by PTG’
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
SKE เคาะลงทุนRDF กำลังผลิต2แสนตันต่อปี
2021-11-12 15:13:20
940
sharer
นิวส์ คอเน็คท์ - SKE บอร์ดไฟเขียวอนุมัติให้ บริษัท เอ็น15 เทคโนโลยี จำกัด หรือ “N15 Technology” ลงทุนโรงงานผลิตเชื้อเพลิงขยะ RDF กำลังการผลิต 580 ตันต่อวัน
เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 นายจักรพงส์ สุเมธโชติเมธา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สากล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ SKE เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพื่อลงนามสัญญาซื้อขายเชื้อเพลิงขยะ RDF ขนาดต่างๆ กับกลุ่มลูกค้าในหลายอุตสาหกรรม โดยในปัจจุบันได้รับการยืนยันคำสั่งซื้อแล้วที่ 70% ของกำลังผลผลิตกับบริษัท เอส ซี ไอ อีโค่ เซอร์วิสเซส จำกัด (รวมถึงบริษัทในเครือ) ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักสำหรับใช้เป็นเชื้อเพลิงที่โรงงานในพื้นที่แก่งคอย จังหวัดสระบุรี ซึ่งคาดว่าระยะเวลางานก่อสร้างและทดสอบระบบจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/65 และเริ่มรับรู้รายได้ ไตรมาส 4/65
โดยการลงทุนในครั้งนี้จะเป็นการสร้างรายได้และกำไรใหม่ทดแทนธุรกิจเดิมที่รายได้และกำไรลดลง ได้อย่างมีนัยสำคัญ และเป็นการต่อยอดธุรกิจบริหารจัดการขยะและจำหน่ายเชื้อเพลิงขยะ RDF ของ N15 Technology ก้าวแรกและบริษัทจะหาโอกาสลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจเชื้อเพลิงขยะ RDF โดยจะโฟกัสไปที่การผลิตและขายเชื้อเพลิงขยะ RDF ที่จะหาโอกาสเข้าลงทุนในธุรกิจต้นน้ำและกลางน้ำ
ทั้งนี้บริษัทประมาณการณ์ว่าในช่วง 3-5 ปีข้างหน้า กลุ่ม SKE ยังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการบริหารจัดการขยะที่เป็นปัญหาใหญ่ด้านสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน
ผลประกอบการไตรมาส 3 ประจำปี 2564 ของ SKE รับรู้รายได้รวม 112.21 ล้านบาท ลดลง 15.1% เมื่อเทียบจากไตรมาสก่อน ในขณะที่กำไรสุทธิจากการดำเนินงานของ SKE อยู่ที่ 3.31 ล้านบาท ลดลงจากไตรมาสก่อน 77.7% เนื่องจากปริมาณการอัดก๊าซธรรมชาติที่ลดลงของสถานีปทุมธานีและสถานีสระบุรี รวมทั้งการปรับช่วงเวลาการซ่อมบำรุงตามแผนของโรงงานไฟฟ้าชีวมวลแม่กระทิง
สำหรับผลการดำเนินงานของโรงไฟฟ้าชีวมวลแม่กระทิง รายได้อยู่ที่ 66.94 ล้านบาท ซึ่งลดลงจากไตรมาสก่อน สาเหตุหลักเกิดจากจำนวนชั่วโมงการหยุดผลิตที่เพิ่มขึ้น เนื่องด้วยการปรับช่วงเวลาการซ่อมบำรุงจากไตรมาส 4 เป็นไตรมาส 3
ด้านผลการดำเนินงานของ N15 Technology ซึ่งดำเนินธุรกิจบริหารจัดการของเสียหรือวัสดุที่ไม่ใช้แล้วที่ไม่เป็นอันตราย โดยการคัดแยกและแปรรูปขยะ เป็นเชื้อเพลิงขยะ RDF โดย SKE ได้เข้าซื้อ N15 Technology เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 รายได้อยู่ที่ 53.47 ล้านบาท
KUN หุ้นกู้ฮอต สถาบัน-รายใหญ่เชื่อมั่นธุรกิจ
THAI พร้อมกลับเข้าซื้อขายบนกระดาน 4 ส.ค.นี้
WP สัญญาณดี! ธุรกิจครึ่งปีหลังแนวโน้มโตสวย
GUNKULเดินกลยุทธ์สร้าง Resilient Growth รุก 3 ธุรกิจหลัก
THAI พร้อมคืนชีพกระดาน SET - LHBANK วางกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง รุกSME-เทรดไฟแนนซ์
ตลท. มีมติตั้ง 2 กรรมการรายใหม่