Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
MAI
LEO Self Storage คว้ารางวัลชนะเลิศระดับเอเชีย
IPO
ATLAS ปิดท้ายโรดโชว์ 3 หัวเมืองใหญ่ กระแสตอบรับล้นหลาม
บล./บลจ
Orbix ส่ง ‘OBX-STABLECOINPLUS’ ทางเลือกใหม่นลท.
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC หวั่นศก.ครึ่งปีหลังโตต่ำกว่า 1%
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือแจกผู้เติมน้ำมัน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SPCG ลุยแผนลงทุนโรงไฟฟ้า ลุย COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น 8.02 MW
คมนาคม - โลจิสติกส์
“สุริยะ” เตรียมเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 5
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เล็งจับมือพันธมิตรลุยสินเชื่อดิจิทัล
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD เฮ! ดีเอสไอ - อัยการสั่ง “ไม่ฟ้อง”
SMEs - Startup
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR สัญญาณดี! Q2/68 ประกันภัยต่อ Alternative โดดเด่น
รถยนต์
Autoclik Fast Fit จัดโปรฯ แรงแห่ง Pride Month
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
BAM ชูนโยบาย “แก้มลิงแห่งชาติ” เดินหน้าสร้างความยั่งยืนด้วย ESG
การตลาด
MUJI คว้ารางวัลระดับนานาชาติจากเวที “Retail Asia Awards”
CSR
‘World’ ผนึกกำลัง ‘JIB’ ขยายระบบยืนยันตัวตน “Proof-of-Human”
Information
ตลท. จัดกิจกรรม “ธรรมะ ทำดี” ครั้งที่ 2
Gossip
PHOL ร่วมออกบูธงาน Thailand Safe@Work
Entertainment
อลิอันซ์ อยุธยา เดินหน้าสู่เป้าหมาย Zero Waste to Landfill
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
“สุริยะ” สั่งขยายถนน ทล.211 เพิ่มศักยภาพขนส่ง - ท่องเที่ยว
2025-06-05 17:01:32
108
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - “สุริยะ” ลงพื้นที่ “หนองคาย” สั่ง “ทล.” ขยายถนน ทล.211 เร่งแบ่งทิศทางจราจร ทล.212 เพิ่มศักยภาพการขนส่ง - ท่องเที่ยว - เศรษฐกิจ สร้างความสะดวกปลอดภัยของพี่น้องประชาชน
เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2568 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2568) ได้ลงพื้นที่จังหวัดหนองคาย พร้อมกับ นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินโครงการทางถนนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางและความปลอดภัยให้ประชาชน รองรับปริมาณการจราจรที่จะสูงขึ้นในอนาคต เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยกระดับการขนส่งและโลจิสติกส์ สนับสนุนเศรษฐกิจ การค้า การลงทุนของประเทศ
สำหรับจังหวัดหนองคายมีภาพรวมเชิงพื้นที่มีศักยภาพสูงและมีความเหมาะสมที่จะเป็นประตูการค้าชายแดนและการท่องเที่ยวของกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ซึ่งการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งและโลจิสติกส์ จะเพิ่มศักยภาพการรองรับกิจกรรมทางเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว อันจะนำมาซึ่งการสร้างงาน สร้างรายได้ สร้างโอกาส เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนในจังหวัดหนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลภายใต้การบริหารงานของนายกรัฐมนตรี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ได้มีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ประเพณี รวมถึงการท่องเที่ยวเมืองรอง ยกระดับก้าวสู่การเป็น Soft Power ที่แข็งแกร่ง
โดยการลงพื้นที่มาตรวจราชการครั้งนี้เพื่อติดตามรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนชาวอำเภอท่าบ่อและอำเภอใกล้เคียง และความคืบหน้าการดำเนินโครงการสำคัญต่าง ๆ ของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม รวมทั้งผลักดันการพัฒนาเส้นทางคมนาคมในพื้นที่ งานโครงการก่อสร้างโครงข่ายทางหลวงแผ่นดิน และงานก่อสร้างเพิ่มมาตรฐานทางหลวง ทล.211 ตอนควบคุม 0101 ตอน หนองสองห้อง - ศรีเชียงใหม่ กม. ที่ 30+200 - 31+375 ซึ่งกรมทางหลวง (ทล.) ได้เสนอขอรับการจัดสรรงบประมาณดำเนินการในปี 2569 เพื่อขยายเพิ่มช่องจราจร ทางเท้า ระบบระบายน้ำ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักที่เชื่อมโยงไปสู่จังหวัดเลย มีปริมาณการจราจรสูงในช่วงเวลาเร่งด่วนและช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวใช้เส้นทางจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังเป็นเส้นทางขนส่งสินค้าที่สำคัญของจังหวัด และช่วงดังกล่าวเป็นย่านชุมชนไม่มีทางเท้าข้างทาง ไม่มีสะพานลอย ทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง จึงได้มอบหมายให้ ทล. ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้พี่น้องประชาชนต่อไป
จากนั้นได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนชาวอำเภอโพนพิสัย และได้รับทราบแผนงาน/โครงการด้านคมนาคมขนส่งที่สำคัญ อาทิ การปรับปรุงการแบ่งทิศทางการจราจรเพื่อความปลอดภัย ทล.212 ตอนควบคุม 0102 ตอนปากสวย - น้ำเป ตอน 2 ช่วง กม. ที่ 40+000 - 42+355 โดย ทล. ได้จัดทำแผนงานเพื่อของบประมาณปี 2569 มาดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนและพี่น้องประชาชนที่อาศัยบริเวณดังกล่าวได้สัญจรอย่างปลอดภัยมากขึ้น จะเห็นได้ถึงความตั้งใจของหน่วยงานในการปรับปรุง พัฒนาโครงข่ายทางให้ครอบคลุม ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัย เพื่อรองรับการขยายตัวของชุมชน เชื่อมต่อแหล่งผลิต แหล่งท่องเที่ยว และเชื่อมโยงไปยัง สปป.ลาว และประเทศจีนตอนใต้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
“ผมจะผลักดันการดำเนินการตามข้อเสนอแนะของพี่น้องประชาชนในการปรับปรุงและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่ง โดยมอบหมายให้ ทล. รับไปพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องให้เกิดผลเป็นรูปธรรมโดยเร็ว และให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมบูรณาการการทำงานร่วมกันเพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยในการขนส่งและเดินทางให้แก่พี่น้องประชาชน” นายสุริยะ กล่าว
7 โบรกฯ ชี้ NER กำไรยังโตแกร่ง เชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 6.30 บ.
TSE เร่งเครื่อง Q2/68 รุกขยายลงทุนพลังงานสะอาด
EPG ปักธง! ยอดขาย 1.38 หมื่นล. - CIMBT ดันสินเชื่อรายย่อยโต8%
TEGH ครึ่งปีหลังยอดขายยาง EUDR พุ่งเกิน 50%
EPG ลุยแผนลดค่าใช้จ่าย อัพยอดขายแตะ 1.38 หมื่นล.
SPCG เดินเครื่องโซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น - PTECH แผนจำนองทรัพย์สินแป๊ก!