Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
INSET คว้างานใหม่โครงการ"EEC Data Center"มูลค่า413ลบ.
2021-11-24 10:08:12
817
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - INSET คว้างานใหม่ ดัน Backlog เพิ่ม "โครงการ EEC Data Center" มูลค่า 413 ล้านบาท โค้งสุดท้ายจ่อประมูลงานเพิ่ม 4-5 โครงการ ดันผลงานปีนี้ทะลุเป้า
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) หรือ INSET เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามสัญญาว่าจ้างในโครงการ EEC Data Center มูลค่า 413 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยเป็นงานออกแบบและก่อสร้างศูนย์ Data Center และบำรุงรักษาอุปกรณ์ระบบ Facility หลังการรับประกันในปีที่ 2-5 ระยะเวลาสัญญา 240 วัน โครงการดังกล่าว ถือเป็นศูนย์ Data Center มาตรฐานระดับ Tier III ของสถาบัน Uptime ซึ่งการรับงานในครั้งนี้ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) มีมูลค่ารวมแตะ 2.3 พันล้านบาท โดยบริษัทฯจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ในระยะยาว 1-3 ปี
ทั้งนี้ ธุรกิจให้บริการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล (Data Center) ยังมีแนวโน้มเติบโตดีต่อเนื่องเพื่อรองรับการเติบโตของการใช้งาน Data และ Cloud ที่สูงมากขึ้นการจาก WFH และ Digital Transformation อีกทั้ง บริษัทฯ มีแผนเพิ่มการร่วมลงทุนกับผู้ประกอบการ Cloud Service Provider ในการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล (Data Center) ตามวัตถุประสงค์ของผู้ว่าจ้างในรูปแบบ BOT(Build Operate Transfer) และเป็นผู้ให้บริการบริหารจัดการศูนย์ข้อมูล (Data Center) สำหรับโครงการในอนาคต เพื่อให้บริษัทมีรายได้ประจำ (Recurring Income) ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นในอนาคต
"ในช่วงที่ผ่านมา INSET ได้รับงานอย่างต่อเนื่อง ด้วยศักยภาพและความเชี่ยวชาญที่มีอยู่ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ซึ่งบริษัทฯสามารถดำเนินโครงการและสามารถส่งมอบงานได้ตามระยะเวลาที่กำหนด ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่จะทำให้ได้รับงานเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่อง และยังสนับสนุนการเติบโตของรายได้และกำไรมากขึ้น สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้สม่ำเสมอ"นายศักดิ์บวร กล่าว
ด้านภาพรวมของการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ยังมีสัญญาณที่ดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะเริ่มมีการเปิดประมูลงานใหม่ๆเข้ามามากขึ้น และบริษัทฯมีแผนที่จะยื่นเข้าประมูลงานอีกประมาณ 4-5 โครงการ ซึ่งคาดว่าจะมีโอกาสได้งานเพิ่มเติม และปัจจุบันอยู่ระหว่างรอประกาศผลการประมูลงานใหม่อีก 2-3 โครงการ นอกจากนี้ยังมีงานในมือรอรับรู้รายได้รองรับไว้อยู่แล้ว จึงทำให้มั่นใจว่าภาพรวมผลงานในปีนี้น่าจะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ระดับ 20% อย่างแน่นอน
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน