Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย ลงนาม MOU ยกระดับผู้ประกอบกิจการอุมเราะห์ไทย
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
UBE อัพยอดขายปีเสือโต30% โบรกเคาะเป้าหุ้น3.20บาท
2022-01-12 08:52:15
423
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - UBE วางเป้ายอดขายปีเสือโตแรง 30% รุกขายผลิตภัณฑ์ปลายน้ำมากขึ้น ได้มาร์จิ้นงาม 50% พร้อมเพิ่มสัดส่วนยอดขายเป็น 70% ภายใน 5 ปี โบรกส่องกำไรเติบโตแกร่ง เคาะเป้าหุ้น 3.20 บาท
เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565 นายเดชพนต์ เลิศสุวรรณโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายปี 65 เติบโต 30% จากปีก่อน จะเน้นไปที่การรุกขายผลิตภัณฑ์ปลายน้ำมากขึ้น เพื่อผลักดันยอดขายของบริษัทให้เพิ่มขึ้น เพราะเป็นเป็นสินค้าที่ให้มาร์จิ้นระดับสูงกว่า 50% เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ต้นน้ำที่มีมาร์จิ้น 30-40%
โดยในปี 65 บริษัทได้เปิดตัว แบรนด์ Tasuko ฟลาวมันสำปะหลังที่ปราศจากกลูเตน (Gluten Free) สามารถใช้ประกอบอาหาร และผลิตภัณฑ์เบเกอรีได้หลายชนิด เช่นเดียวกับแป้งสาลีและยังมีคุณสมบัติที่พิเศษเฉพาะตัว คือ สีกลิ่น รสชาติ และเนื้อสัมผัส ที่มีความใกล้เคียงกับแป้งสาลีมากกว่าแป้งทางเลือกอื่น เหมาะกับผู้บริโภคทั่วไป ทั้งที่แพ้และไม่แพ้กลูเตน แถมยังออแกนิค ได้รับการรับรองต่างๆ มากมายระดับสากล นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาประกอบอาหารเป็นเมนูเพื่อสุขภาพได้ เนื่องจากกระบวนการผลิตที่ใช้หัวมันสำปะหลังออแกนิคทั้งหัว ทำให้มีกากใยสูง (High Fiber) สามารถนำไปทำเบเกอรี และประกอบอาหารเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ สำหรับคนแพ้กลูเตน รวมถึงกลุ่มผู้ที่ใส่ใจสุขภาพในปัจจุบัน
โดยบริษัทมีเป้าหมายเพิ่มสัดส่วนยอดขายของผลิตภัณฑ์ปลายน้ำในช่วง 5 ปีนี้เป็น 70% จากสิ้นปีก่อนอยู่ที่ 10% โดยจะร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ ในการร่วมมือพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลายน้ำออกมาให้มีความหลากหลาย ซึ่งมีพันธมิตรหลายรายสนใจเข้ามาเจรจา โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับกาแฟ ข้าว และสารให้ความหวาน คาดว่าจะเห็นความชัดเจนในครึ่งปีแรกของปี 65 จำนวน 2-3 ดีล นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมงบลงทุนเพื่อขยายกำลังการผลิตฟลาวมันสำปะหลังในปีนี้ไว้ที่ 400-500 ล้านบาท
ด้าน บล.เอเอสแอล ระบุว่าผลประกอบการของ UBE ปี 64 – 66 ประเมินรายได้จากการขายเท่ากับ 6,794 ล้านบาท 7,426 ล้านบาท และ 8,620 ล้านบาท ตามลำดับ เติบโตเฉลี่ย 8.3% ในช่วง 3 ปี จากแผนในการเพิ่มรายได้จากธุรกิจแป้งมันสำปะหลัง และผลิตภัณฑ์อินทรีย์อื่นๆ โดยเฉพาะแป้งมันสำปะหลังออแกนิค แป้งฟลาวมันสำปะหลังธรรมดาและออแกนิค ประกอบกับเริ่มมีรายได้จากผลิตภัณฑ์อินทรีย์อื่นๆ มากขึ้น ด้านธุรกิจเอทานอลเน้นรักษาส่วนแบ่งการตลาดจากฐานลูกค้าเดิม
ขณะที่ประเมินกำไรสุทธิเท่ากับ 312 ล้านบาท 447 ล้านบาท และ 529 ล้านบาท ตามลำดับ คิดเป็นการเติบโตเฉลี่ย19% ในช่วง 3 ปี โดยให้ราคาเป้าหมายที่ 3.20 บาท
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.