Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย ลงนาม MOU ยกระดับผู้ประกอบกิจการอุมเราะห์ไทย
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
IHL กางแผนปี 65 รุกธุรกิจเต็มสูบ ตั้งเป้าโต 20%
2022-01-12 14:42:03
472
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - IHL เปิดแผนธุรกิจปี 65 เดินหน้าธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ พร้อมรุกธุรกิจใหม่ ทั้งผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์-ฟอกหนังรองเท้า ส่วนธุรกิจใหม่จำหน่ายขนมขบเคี้ยวเติบโตก้าวกระโดด ตั้งเป้ารายได้กระฉูด 20% จากปีก่อน
เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL เปิดเผยว่า ตั้งเป้ารายได้ปี 65 โต 20% เตรียมเดินหน้าธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์รองรับการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมรถยนต์ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้หลัก ปัจจุบันมีออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการเปิดไลน์การผลิตเบาะหนังรถยนต์ โดยเฉพาะแผนกตัดเย็บ ซึ่งขณะนี้ผลิตได้เต็มกำลังการผลิตแล้ว ส่วนธุรกิจฟอกหนังรองเท้า และธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ยังมีทิศทางที่ดี
ขณะเดียวกันในส่วนของธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข ซึ่งเป็นธุรกิจใหม่มีวางจำหน่ายในประเทศ ภายใต้แบรนด์ “MOMO & FRIENDS” ผ่านช่องทางออนไลน์เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะช่วยสนับสนุนผลงานในปีนี้ให้เติบโตประมาณ 20% จากปีก่อน
รวมถึงบริษัทมีแผนที่จะขยายไปยังห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาทางธุรกิจ รวมทั้งการขยายตลาดไปยังต่างประเทศในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM) เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันมีการส่งออกไปยังประเทศเกาหลี พร้อมทั้ง มีการส่งออกในรูปแบบวัตถุดิบหนังวัวไปยังประเทศเวียดนามและกัมพูชา
ส่วนธุรกิจฟอกหนังรองเท้า มีแผนที่จะขยายตลาดไปยังยุโรปและอเมริกามากขึ้น ซึ่งคาดว่า หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ลดลง แต่ละประเทศสามารถควบคุมได้ ก็อาจจะทำให้การเดินทางเพื่อไปเจรจาทางธุรกิจ ทำได้เป็นปกติ นอกจากนี้ เรายังมองหาโอกาสในการขยายไปยังธุรกิจอื่นๆ ที่เป็นการต่อยอดจากวัตถุดิบหนังวัว เพื่อเสริมรายได้และกำไรของบริษัทให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต ตลอดจนสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ต่อเนื่อง
“ปี 65 บริษัทฯ ยังเดินหน้ารุกธุรกิจเดิมเต็มที่ อย่างธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ที่อุตสาหกรรมรถยนต์เริ่มกลับมาฟื้นตัวอย่างชัดเจน รวมถึงการขยายธุรกิจใหม่ ทั้ง ธุรกิจฟอกหนังรองเท้า ธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ และธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข ซึ่งยังมีโอกาสการเติบโตที่ดี ช่วยสร้างรายได้ให้เติบโตได้ในระยะยาว” นายองอาจกล่าว
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.