Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
MTL ตอกย้ำดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบและโปร่งใส
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
BE8 คว้างานใหม่บิ๊กโปรเจกต์การท่าเรือฯมูลค่า440ล้านบาท
2022-02-01 09:13:53
412
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BE8 ประเดิมต้นปี คว้างานโครงการพัฒนา Port Community System (PCS) การท่าเรือแห่งประเทศไทย มูลค่า 440 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าติดตั้งโซลูชั่นซอฟต์แวร์การบริหารจัดการโลจิสติกส์ท่าเรือแบบครบวงจรระดับโลกในไตรมาสแรก
เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 นายอภิเษก เทวินทรภักติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ BE8 เปิดเผยว่า บริษัทฯ พร้อมนำเทคโนโลยีมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับภาคการผลิต การขนส่ง การขาย และการบริการให้กับทุกภาคส่วนที่มุ่งมั่นขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยี ในขณะที่หน่วยงานของภาครัฐก็ต้องเร่งทรานส์ฟอร์เมชั่นหรือเปลี่ยนผ่านสู่ยุคเทคโนโลยี เพื่อเป็นแกนหลักผลักดันผลผลิตมวลรวมของประเทศให้ก้าวทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลก บริษัทฯ เดินหน้าตามโรดแมป 2022 รุกขยายธุรกิจที่ปรึกษาด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นแบบครบวงจรแก่หน่วยงานภาครัฐ เพื่อสร้างการเติบโตแข็งแกร่ง จากปัจจุบันบริษัทฯ มีฐานลูกค้าองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ รวมทั้งผู้ประกอบการ SMEs อย่างต่อเนื่อง
ล่าสุดประเดิมในช่วงต้นปี ชนะการประมูลงานโครงการของรัฐวิสาหกิจ ในโครงการพัฒนาระบบ Port Community System (PCS) ของการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) มูลค่าโครงการราว 440 ล้านบาท ระยะเวลา 3 ปี (2565-2567) โดยเป็นกิจการค้าร่วม (Consortium) ระหว่างบริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน) กับบริษัท ฟิกท์ แอสโซซิเอท จำกัด ซึ่งบริษัทฯ เป็นผู้ติดตั้งโซลูชั่นซอฟต์แวร์การบริหารจัดการโลจิสติกส์ท่าเรือแบบครบวงจรระดับโลก ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ เพื่อสนับสนุนการบริหารจัดการข้อมูล (Big Data) ให้เป็นข้อมูลกลางระหว่างผู้ขนส่งสินค้า ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในระบบการขนส่งสินค้าทั้งหมดผ่านท่าเรือกรุงเทพ และท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการขนส่งสินค้าทางเรือและโครงข่ายโลจิสติกส์ให้สามารถติดตามสถานะการขนส่งตลอด 24 ชั่วโมง
นอกจากนี้ระบบปฏิบัติการ PCS ยังช่วยสนับสนุนเรื่องการนำข้อมูลไปใช้การวิเคราะห์และวางแผนการทำงานล่วงหน้า รวมทั้งการเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างภาครัฐกับภาครัฐ (G2G) ภาคธุรกิจกับภาครัฐ (B2G) และภาคธุรกิจกับภาคธุรกิจ (B2B) พร้อมทั้งเชื่อมโยงข้อมูลกับระบบ National Single Window (NSW) ในลักษณะของ e-Logistics Platform ที่เป็นมาตรฐานสากล และช่วยให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีระบบการทำงานที่แตกต่างกันสามารถเชื่อมโยงข้อมูลได้อัตโนมัติแบบไร้รอยต่อ (Seamless Operation) ซึ่งจะช่วยจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการดำเนินงานอย่างรวดเร็วและลดค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการในทุกขั้นตอนของการดำเนินงาน รวมทั้งกระบวนการต่างๆ ในการนำเข้าและส่งออก
“BE8 มีความภาคภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมยกระดับโลจิสติกส์ท่าเรือของประเทศไทย เราพร้อมนำความเชี่ยวชาญด้านการเป็นผู้ให้บริการที่ปรึกษาด้านดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่นแบบครบวงจร โดยนำซอฟต์แวร์การบริหารจัดการโลจิสติกส์ท่าเรือแบบครบวงจรระดับโลก จากการมีเครือข่ายพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งเฉพาะด้านพัฒนาฟีเจอร์ ที่เข้ามาช่วยยกระดับการขนส่ง และโลจิสติกส์ของไทยเทียบเท่ามาตรฐานสากล ตามวิสัยทัศน์การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) และพร้อมสนับสนุนการทำงานทุกภาคส่วนทั้งภาคเอกชนและหน่วยงานภาครัฐ ในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลขับเคลื่อนธุรกิจและเศรษฐกิจของประเทศไทยสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน” นายอภิเษก กล่าว
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ