Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
MTL ตอกย้ำดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบและโปร่งใส
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
ATP30 ตั้งเป้าปี65ทุบสถิติ All Time High ก้าวสู่ผู้นำ Smart Mobility
2022-02-04 18:19:13
490
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 กางแผนปี 65 ชูกลยุทธ์พัฒนาเทคโนโลยียกระดับความสามารถการแข่งขัน ก้าวสู่การเป็นผู้นำ Smart Mobility เตรียมขยายพื้นที่ให้บริการนิคมฯภาคกลาง พร้อมศึกษาการให้บริการรถไฟฟ้าต่อยอดธุรกิจในอนาคต ตั้งเป้าผลประกอบการ All Time High รายได้โต 25% แตะ 600 ล้านบาท รักษาอัตรากำไรขั้นต้น 25% และอัตรากำไรสุทธิ 10%
เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) (ATP30) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจปี 2565 บริษัทมุ่งเน้นกลยุทธ์ขยายฐานพื้นที่ให้บริการ พร้อมพัฒนาเทคโนโลยียกระดับความสามารถการแข่งขัน ก้าวสู่การเป็นผู้นำ Smart Mobility
สำหรับการดำเนินธุรกิจในปีนี้ บริษัทมีแผนขยายพื้นที่ให้บริการในนิคมอุตสาหกรรมภาคกลาง อาทิ จังหวัดอยุธยา จังหวัดสระบุรี อีกทั้ง มีแนวโน้มการเจราจาลูกค้าเพิ่ม จากเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจ บริษัท โตโยต้า ทูโช ไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (TTTH) คาดเห็นความชัดเจนในปี 2565 นี้ ซึ่งจากแนวโน้มการให้บริการที่เพิ่มขึ้นบริษัทจึงมีแผนเพิ่มจำนวนรถปีนี้ 100 – 150 คัน งบการลงทุนประมาณ 300 ล้านบาท
นอกจากนี้ บริษัทมีแผนนำเทคโนโลยีเข้ามาเสริมประสิทธิภาพระบบบริหารจัดการการเดินรถมากขึ้น โดยพัฒนาแอปพลิเคชัน และโปรแกรมต่างๆ เพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจ ประกอบด้วย 1. อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ 2. บริหารต้นทุนให้กับลูกค้า (จัดการเส้นทางการเดินรถ) 3. พัฒนาระบบปฏิบัติการติดตามการเดินรถ ตรวจเช็คและซ่อมบำรุง 4. ควบคุมต้นทุนของบริษัท ซึ่งหากระบบต่างๆ สมบูรณ์แบบแล้ว บริษัทจะนำการเทคโนโลยีดังกล่าวไปใช้ในการขยายพื้นที่ให้บริการอื่นๆ ด้วย
ขณะที่ ความร่วมมือและให้บริการกับ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด และบริษัท อรุณ พลัส จำกัด ในการบริหารจัดการการให้เช่าและการเดินรถไฟฟ้ามีกระแสตอบรับที่ดี ประกอบกับแนวโน้มการใช้รถไฟฟ้าที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงอยู่ระหว่างศึกษาการให้บริการรถไฟฟ้าเพิ่มเติม เพื่อต่อยอดการดำเนินธุรกิจในอนาคต
“หลายปีที่ผ่านมา ATP30 มุ่งเน้นดำเนินธุรกิจด้วยคุณภาพและความปลอดภัยในการให้บริการ ส่งผลให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและมีจำนวนรถให้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้บริษัทจึงมุ่งเน้นขยายฐานพื้นที่ให้บริการ รวมถึงพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อยกระดับการดำเนินงาน สร้างโอกาสทางธุรกิจ พร้อมเพิ่มความสามารถการทำกำไร โดยบริษัทตั้งเป้าหมายผลประกอบการทำสถิติสูงสุด รายได้โต 25% แตะ 600 ล้านบาท รักษาอัตรากำไรขั้นต้น 25% และอัตรากำไรสุทธิ 10% ซึ่งเป็นอัตราที่บริษัทเคยทำได้มาก่อนเกิดการระบาดของเชื้อโควิด- 19” นายปิยะ กล่าว
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ