Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
CPANEL กำไรปีโตร้อนแรง 142% บอร์ดไฟเขียวแจกปันผล
2022-02-22 11:24:57
362
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - CPANEL โชว์งบปี 64 รายได้ 312.44 ล้านบาท โต 40% ด้านกำไรอยู่ที่ 31.80 ล้านบาท โต 142% เตรียมแจกปันผลเป็นหุ้นและเงินสด พร้อมออก ESOP Warrant อายุ 3 ปี จำนวน 5 ล้านหน่วย
เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด มหาชน หรือ CPANEL เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทในปี 64 มีรายได้รวม 312.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41.27% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 221.15 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 31.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 142.38% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 13.12 ล้านบาท
โดยรายได้ของบริษัทในปี 64 สามารถเติบโตถึง 40% สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ไม่ต่ำกว่า 35% เนื่องจากลูกค้ามีคำสั่งซื้อกลับมาเป็นปกติหลังจากที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในปี 63 และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงบริษัทมีการบริหารจัดการควบคุมต้นทุนการผลิตที่ดีขึ้น ส่งผลให้กำไรสุทธิปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน
ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติจ่ายปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.085 บาทต่อหุ้น รวมเป็นปันผลจ่ายทั้งสิ้น 12.75 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลประจำปี 64 อยู่ที่ 42.15% ของกำไรสุทธิหลังหักสำรองตามกฎหมาย สอดคล้องกับนโยบายการจ่ายปันผลที่กำหนดไว้ไม่น้อยกว่า 40% โดยเสนอจ่ายเป็นหุ้นปันผลในอัตรา 15 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล จำนวนไม่เกิน 10 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท และเสนอจ่ายปันผลเป็นเงินสดเพิ่มเติมให้อีกในอัตรา 0.0183333 บาทต่อหุ้น กำหนดวัน Record Date ผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับหุ้นปันผลและเงินปันผลเป็นวันที่ 6 พ.ค. 65 และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 20 พ.ค. 65
นอกจากนี้ ยังมีมติออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทครั้งที่ 1 (CPANEL–W1) ซึ่งจะจัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทแบบไม่คิดมูลค่าในอัตราส่วน 5 หุ้นเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ มีอายุ 3 ปี โดย 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ CPANEL-W1 มีสิทธิแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ในราคาใช้สิทธิแปลงสภาพที่ 5 บาทต่อหุ้น กำหนดวัน Record Date ผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิ CPANEL-W1 เป็นวันที่ 25 พ.ค. 65
ขณะที่บริษัทยังมีมติอนุมัติการออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท จัดสรรให้แก่ผู้บริหารหลักของบริษัท (ESOP-Warrant) อายุ 3 ปี จำนวน 5 ล้านหน่วย โดย 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ ESOP-W มีสิทธิแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ในราคาใช้สิทธิแปลงสภาพที่ 10 บาทต่อหุ้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ผู้บริหารหลักของบริษัทให้ร่วมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้แก่บริษัทและผู้ถือหุ้นของบริษัท ทั้งนี้ทุกมติที่กล่าวข้างต้นเตรียมนำเสนอเพื่อขออนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 ในวันที่ 21 เม.ย. 65 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น