Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TWPC เข้าร่วมโครงการ Jump+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ
MAI
FVC โค้งท้ายปี กลุ่ม B2-B3 โดดเด่น
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
SCB WEALTH ชู ‘AI Infrastructure’ คลื่นลงทุนยักษ์แห่งอนาคต
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ส่องศก.ไทยปี 69โตชะลอตัว
การค้า - พาณิชย์
บสย. เตรียมวงเงิน 50,000 ล. เสริมสภาพคล่อง SME
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ปตท. ไตรมาส3/68 กำไรสุทธิ 19,784 ล้านบ. เพิ่มขึ้น 21.2%
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK ร่วมผลักดันธุรกิจไทย-ญี่ปุ่นสู่เวทีโลก
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ชู TLI แอปพลิเคชัน ตอบโจทย์บริการครบวงจร
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi คว้ารางวัล Best in AI-Ready Platform
อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัย คว้าเรตติ้ง AA หุ้นยั่งยืนปี 68 จาก SET ESG Ratings
การตลาด
“Madame Louise” ขึ้นแท่นผู้นำด้านความงาม เล็งแผนรุกตลาดเอเชีย
CSR
SCBX แนะช่องทางรับมือภัยจากคอมพิวเตอร์ควอนตัม
Information
BAM มอบชุดถังขยะแยกประเภทแก่ วัดมหาธาตุวรวิหาร จังหวัดราชบุรี
Gossip
III คว้า SET ESG Ratings ระดับสูงสุด AAA
Entertainment
กอช. ผนึก 17 พันธมิตร ลงนาม MOU เดินหน้า “สลาก กอช.”
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
NDR ไฟเขียวปันผล-แจกWฟรี4:1 ปักธงรายได้ปีเสือแตะ1พันล.
2022-02-23 09:41:19
435
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บอร์ด NDR ไฟเขียวจ่ายปันผล 0.03 บ./หุ้น ขึ้น XD 8 มี.ค. รับทรัพย์ 29 เม.ย. นี้ พร้อมแจกวอแรนต์ฟรี 4:1 ผู้บริหารคนเก่ง “ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา” เผยงบปี 64 ฟันรายได้ 852.04 ล้านบาท เติบโต 9.04% จากปีก่อน แม้เจอวิกฤติโควิด เหตุปรับกลยุทธ์ได้ทันสถานการณ์ แถมตลาดต่างประเทศหนุน พร้อมปักธงเป้ารายได้ปีนี้แตะ 900-1,000 ล้านบาท เดินหน้าลุยขยายตลาดเกาหลีใต้-กัมพูชา ยิ้มรับอานิสงส์ ครม.อัดมาตรการสนับสนุน EV หนุนการเติบโตของ ETRAN แข็งแกร่ง
เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันะ 2565 นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลประจำงวดผลการงวดดำเนินงานวันที่ 1 ม.ค. 2564 ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2564 ในอัตรา 0.03 บาทต่อหุ้น โดยขึ้นเครื่องหมายวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) วันที่ 8 มี.ค. 2565 และจะจ่ายเงินปันผลในวันที่ 29 เม.ย. 2565 นี้
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้มีมติอนุมัติการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ หรือ NDR-W2 จำนวน 86,722,878 หุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมในสัดส่วน 4 หุ้นสามัญเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ โดยไม่คิดมูลค่า และกำหนดอัตราการใช้สิทธิแปลงใบสำคัญแสดงสิทธิเป็นหุ้นสามัญ ในสัดส่วน 1:1 ราคาหุ้นละ 3.50 บาท ทั้งนี้ใบสำคัญแสดงสิทธิมีอายุไม่เกิน 2 ปี นับจากวันที่ออก
โดยบริษัทจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 86,722,878 หุ้น เพื่อรองรับใบสำคัญแสดงสิทธิ ซึ่งคิดเป็น 25% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วของบริษัทฯ ภายใน 14 วัน นับจากวันที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติการเพิ่มทุน
ทั้งนี้ บริษัทฯ รายงานผลการดำเนินงานในปี 2564 โดยมีรายได้รวมอยู่ที่ 852.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 70.61 ล้านบาท หรือ 9.04% เมื่อเทียบกับปีก่อนที่ทำได้ 781.43 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 41.90 ล้านบาท ใกล้เคียงปีก่อนที่ทำได้ 45.21 ล้านบาท โดยสาเหตุที่รายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นผลจากการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจให้เข้ากับสภาพตลาด รวมถึงการขยายตลาดในต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยตลาดต่างประเทศที่ส่งผลให้รายได้ของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น คือ ประเทศลาว และประเทศกัมพูชา
“แม้ว่าในปี 2564 จะยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อยู่ก็ตาม แต่ผลการดำเนินงานในภาพรวมมีรายได้ที่เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยบริษัทฯ สามารถทำรายได้เกือบเท่ากับปี 2562 ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ในแผนงานของปี 2564” นายชัยสิทธิ์ กล่าว
กรรมการผู้จัดการ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 บริษัทฯ จึงยังคงขอความร่วมมือจากพนักงานให้ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดที่ได้ประกาศไว้ ดังนี้ 1. พนักงานทุกคนและผู้มาติดต่อต้องผ่านจุดคัดกรองเพื่อตรวจวัดไข้ก่อนเข้าพื้นที่บริษัทฯ 2. ผู้มาติดต่อต้องได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 2 เข็ม 3. พนักงานทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่ออยู่ในพื้นที่สาธารณะ 4. รณรงค์ให้พนักงานหมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือใช้แอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่างทางสังคม 5. มีการตรวจATKบุคคลภายนอกก่อนอนญุาตให้เข้าบริษัท 6. มีการจัดการทำงานด้วยระบบ Bubble and Seal เพื่อให้การแพร่ระบาดอยู่ในวงจำกัดและสามารถควบคุมได้ และ7. มีการเตรียมความพร้อมสำหรับทำ Factory Isolation สำหรับพนักงานที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19
สำหรับแผนธุรกิจในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้อยู่ที่ประมาณ 900 - 1,000 ล้านบาท เนื่องจากประเมินภาพรวมตลาดยางรถจักรยานยนต์น่าจะมีทิศทางที่ดีกว่าปีก่อน และมุ่งเน้นขยายตลาดในรูปแบบจำหน่ายทางตลาดออนไลน์เป็นหลัก เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายตลาดในกัมพูชา และเกาหลีใต้ หลังจากปีก่อนบริษัทฯ สามารถเข้าไปสู่ตลาด 2 ประเทศนี้ได้แล้ว โดยคาดว่าสัดส่วนรายได้ในปีนี้จะใกล้เคียงปีก่อน แบ่งเป็นต่างประเทศ 60% และในประเทศ 40%
นายชัยสิทธิ์ กล่างทิ้งท้ายว่า จากกรณีที่ประชุม ครม.เห็นชอบมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ครอบคลุมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และรถกระบะ โดยมีทั้งการลดอากรนำเข้า ลดภาษีสรรพสามิต รวมถึงการให้เงินอุดหนุนนั้น ถือเป็นปัจจัยบวกต่อบริษัท และบริษัทร่วมทุน คือ บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด ETRAN (NDR ถือหุ้นในสัดส่วน 35%) เนื่องจาก ETRAN เป็นผู้ประกอบธุรกิจออกแบบพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์อีทราน ขณะที่ NDR เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายยางนอก และยางในรถจักรยานยนต์
TWPC เข้าร่วมโครงการ Jump+ ของตลาดหลักทรัพย์ฯ
โบรกฯ เชียร์ "ซื้อ" TEGH เคาะเป้าสูงสุด 4.40 บ./หุ้น
PCE โชว์แผนธุรกิจปีแพะทอง ผนึก ISF อัพรายได้ตปท. - CHAYO โบรกฯ แนะนำ Trading
PCE กางแผนธุรกิจปี 69 จับมือพันธมิตรอัพรายได้ตปท.
BWG ตอกย้ำผู้นำ Waste to Energy รุก 3 หัวเมืองอุตสาหกรรม
SA รับกระแส Investment Program ผลตอบแทนคงที่ - ดีมานด์พุ่ง - STX แย้มแผนธุรกิจปี 69 ชู ‘โดโลไมต์’ ดาวเด่น