Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
ATP30 เผยกำไรปี64พุ่ง 15.20% ลุยเพิ่มจำนวนรถเสริมแกร่งธุรกิจ
2022-02-23 13:06:39
483
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 เผยกำไรปี 64 พุ่ง 15.20% เตรียมจ่ายปันผล 0.03 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่าย 29 เม.ย. ปี 65 ลุยเพิ่มจำนวนรถเสริมแกร่งธุรกิจ
เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 เปิดเผยว่า ผลประกอบการปี 2564 บริษัทมีรายได้รวม 495.58 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 391.73 ล้านบาท จำนวน 104.85 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 26.51% และมีกำไรสุทธิ 33.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 28.75 ล้านบาท จำนวน 4.37 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 15.20%
ทั้งนี้ ผลประกอบการปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากปี 64 บริษัทมีรถที่ให้บริการเพิ่มขึ้นจำนวน 169 คัน ซึ่งถือว่ามากกว่าค่าเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้นประมาณ 30-45 คันต่อปี จากการพัฒนาคุณภาพบริการ ความร่วมมือกับพันธมิตร ส่งผลให้ลูกค้ารายเดิมไว้วางใจใช้บริการจำนวนรถเพิ่มขึ้น และลูกค้ารายใหม่ที่เชื่อมั่นในการใช้บริการของ ATP30
นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นจำนวน 0.03 บาทต่อหุ้น คิดเป็นจำนวนเงินไม่เกิน 20.47 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2564 อยู่ที่ 65.07% ของกำไรสุทธิของบริษัทหลังหักสำรองตามกฎหมาย วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record Date) 11 เม.ย.65 และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 29 เม.ย. 65 (ขออนุมัติจากประชุมผู้ถือหุ้นวันที่ 1 เม.ย. 65)
สำหรับแนวโน้มธุรกิจไตรมาส 1/65 บริษัทเตรียมรับรู้รายได้จากการให้บริการรถรับส่งพนักงานเพิ่มจำนวน 55 คัน และอยู่ระหว่างดำเนินการขยายพื้นที่ให้บริการนิคมอุตสาหกรรมภาคกลาง คาดเห็นความชัดเจนในช่วงไตรมาส 2/65
“ทิศทางการดำเนินงานในปี 65 นี้ มีแนวโน้มที่ดีจากจำนวนรถที่ตั้งเป้าเพิ่มขึ้นต่อปีจำนวน 100-150 คัน และการรับรู้รายได้เต็มปีของรถที่เพิ่มขึ้นระหว่างปีที่ผ่านมา อีกทั้งจะมีความสามารถการทำกำไรที่ดีขึ้น จากกลยุทธ์การบริหารจัดการต้นทุนต่างๆ โดยเฉพาะต้นทุนน้ำมัน ซึ่งถือเป็นต้นทุนหลักของบริษัท และไม่มีภาระค่าใช้จ่ายในการเตรียมการให้บริการ ซึ่งจากแผนการดำเนินการดังกล่าว เชื่อว่าปีนี้จะได้เห็นการเติบโตของ ATP30 อย่างมีนัยสำคัญ” นายปิยะ กล่าว
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่