Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
“เจ้าสัว” ยกทัพ Modern Thai Snack ร่วมงาน ‘GULFOOD 2026’
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
BR มอบผลิตภัณฑ์สนับสนุนเยาวชนเพื่อการเติบโตอย่างแข็งแรง
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
BKD โชว์กำไรปี64พุ่ง 202%
2022-02-28 17:03:34
308
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BKD อวดกำไรปี64โต 202% ฟาดกำไรต่อหุ้น 0.09 บาท บอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผลผู้ถือหุ้น 0.05 บาทต่อหุ้น เตรียมขึ้นXD วันที่ 10 มี.ค กำหนดจ่ายปันผล 28 เม.ย.นี้ ลั่นผลประกอบการปีนี้เป็นบวก เผยตุน Backlog ในมือกว่า 1.7 พันล้านบาท พร้อมลุยทั้งโครงการขนาดใหญ่และกลุ่มลูกค้าบ้านเศรษฐี
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 นางนุชนารถ รัตนสุวรรณชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบางกอกเดค-คอน จำกัด(มหาชน)หรือ BKD เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานรวมของบริษัทงวดสิ้นปี 2564 บริษัทมีกำไรสุทธิ 92.4 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 0.09 บาท เพิ่มขึ้น 182.25 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 202.90% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ จำนวน 89.82 ล้านบาท
สำหรับผลการดำเนินงานในปีนี้มีแนวโน้มเป็นบวก เนื่องจากบริษัทเริ่มกลับมาดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ และปัจจุบันบริษัทก็มีมูลค่างานในมือที่รอรับรู้รายได้(backlog) กว่า 1.7 พันล้านบาท นอกจากนี้บริษัทก็ได้ปรับกลยุทธ์หันไปจับกลุ่มลูกค้าบ้านเศรษฐีที่มีกำลังซื้อสูง ซึ่งปรากฏว่ากระแสตอบรับดีเกินคาดเห็นโอกาสการเติบโตที่ชัดเจน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างยื่นดำเนินการจดลิขสิทธิ์ คาดว่าจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ล่าสุดบริษัทได้ส่งมอบงานตกแต่งเพ้นท์เฮ้าส์สุดหรู มูลค่า 200 ล้านบาท
“เราคาดหวังว่าภาครัฐจะมีการกระตุ้นเศรษฐกิจจากโครงการลงทุนต่างๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับภาคเอกชน ตอนนี้ BKD ได้กลับมาดำเนินธุรกิจตามปกติ ซึ่งที่ผ่านมาเราไม่มีการปลดพนักงาน เพราะมีแบ็กล็อกงานโครงการกว่า 1.7 พันล้าน แถมยังได้ปรับยุทธศาสตร์หันไปจับงานตกแต่งบ้านเศรษฐี ทำให้พนักงานมีงานทำอย่างต่อเนื่อง” นางนุชนารถ กล่าว
นอกจากนี้คณะกรรมการบริษัทได้มีมติให้จ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้นสำหรับงวดผลประกอบการปี 2564 หุ้นละ 0.05 บาท โดยจะขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 10 มีนาคม 2565 และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 28 เมษายน 2565 ทั้งนี้จะมีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อขอมติอนุมัติการจ่ายปันผลในวันที่ 8 เมษายน นี้
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.