Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
MAI
PIS อวดกำไรครึ่งปีแรก 164 ลบ. ตุน Backlog กว่า 6 พันลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
มูลนิธิตลท. เปิดโครงการ “เด็ก EF คิดเป็น เก่งการเงิน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ บุญถาวร เปิดแคมเปญ “คุ้ม 4 ต่อ” ยกระดับการแต่งบ้าน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ผนึก BDMS มอบสิทธิพิเศษด้านสุขภาพแก่ลูกค้า
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทรัพย์ NPA ทำเลทองมูลค่ากว่า 451 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
Monomax ยกระดับสตรีมมิ่งบน “AWS” เตรียมพร้อมรับ พรีเมียร์ลีก 2026/27
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Korat Next Gen ม.เทคโนโลยีสุรนารี
Gossip
EKH คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
A5 วางเป้าหมาย5ปีรายได้แตะ 5,000 ล้านบาท
2022-03-07 15:55:49
496
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - A5 เริ่มเทรดในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ วันแรก มั่นใจเป็นหุ้นพื้นฐานแกร่ง ชูจุดเด่นพัฒนาโครงการอสังหาฯ ที่แตกต่าง วางเป้าหมาย 5 ปีรายได้แตะ 5,000 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2565 นายศุภโชค ปัญจทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท ไฟว์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ A5 เปิดเผยว่า ภายในวันนี้บริษัทได้เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในกลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง หลังจากได้รับการอนุมัติจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยบริษัทฯ ต้องการเป็นหนึ่งในหุ้นอสังหาฯ คุณภาพ มีพื้นฐานดี เติบโตมั่นคงอย่างต่อเนื่อง และสามารถสร้างผลตอบแทนคุ้มค่าแก่ผู้ถือหุ้น ภายใต้วิสัยทัศน์นำบริษัทฯ ก้าวเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของตลาดอสังหาฯ นิชมาร์เก็ต
ทั้งนี้บริษัทมีเป้าหมายสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วง 5 ปีนับจากนี้ (ปี 2565 – 2569) จากปี 65 วางเป้าหมายรับรู้รายได้รวมแตะระดับ 1,000 ล้านบาท คาดว่าปี 2569 จะมียอดรับรู้รายได้แตะ 5,000 ล้านบาท จากการเร่งเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่มขึ้นเป็นปีละไม่ต่ำกว่า 2–3 โครงการ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เช่น จังหวัดอุดรธานี ซึ่งปัจจุบันมีที่ดินรองรับการพัฒนาโครงการอีกจำนวนมาก รวมถึงมองโอกาสขยายการพัฒนาโครงการในจังหวัดอื่นๆ ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ อุบลราชธานี และมหาสารคาม ตลอดจนการร่วมทุนกับพาร์ทเนอร์พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์
โดยแผนงานปี 2565 บริษัท วางแผนเปิด 3 โครงการใหม่ในกรุงเทพฯ และอุดรธานี มูลค่าโครงการรวม 3,200 ล้านบาท ส่วนปี 2566 คาดว่าจะเปิดตัวอีกอย่างน้อย 2–3 โครงการ และจะเป็นปีที่มีผลประกอบการโดดเด่น เนื่องจากจะเริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดในโครงการ ‘ต้นสน วัน เรสซิเดนซ์’ ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าชิดลม ปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 90% จากมูลค่าโครงการกว่า 3,000 ล้านบาท และจะทำให้บริษัทฯ มีฐานะการเงินที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นเพื่อรองรับแผนงานพัฒนาโครงการใหม่ในอนาคต
พร้อมกันนี้จากประสบการณ์พัฒนาอสังหาริมทรัพย์กว่า 8 ปี พัฒนาที่อยู่อาศัยมาแล้ว 7 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 6,000 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการแนวราบ 4 โครงการ และคอนโดมิเนียม 3 โครงการ อาทิ โครงการวนา เรสซิเดนซ์ พระราม 9 – ศรีนครินทร์ มูลค่าโครงการประมาณ 1,900 ล้านบาท เป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่โครงการแรกๆ ในย่านถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ปัจจุบันอยู่ระหว่างเปิดขายเฟสบ้านสุดท้าย ซึ่งวางเป้าหมายปิดโครงการภายในไตรมาส 2 ปีนี้ , โครงการคอนโดมิเนียมต้นสน วัน เรสซิเดนซ์ ที่จะโอนกรรมสิทธิ์ปี 2566 ฯลฯ
ทั้งนี้บริษัทต้องการเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างความแตกต่างให้กับตลาด เน้นพัฒนาโครงการที่แตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่นในทุกทำเล ซึ่งมาจากการให้ความสำคัญกับการศึกษาและสำรวจความต้องการที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคในแต่ละทำเลอย่างละเอียด เพื่อนำมาข้อมูลวิเคราะห์และต่อยอดพัฒนาแบบบ้านและฟังก์ชันที่แตกต่างจากคู่แข่ง เช่น การพัฒนาบ้านหรู 3 ชั้น ที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยได้ทั้ง 3 เจเนอเรชั่น เป็นต้น ทำให้โครงการของ A5 เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านจัดสรรหรือปลูกสร้างบ้านเอง
“เรามั่นใจว่าจากแผนงานที่วางไว้จะนำ A5 ก้าวเป็นบริษัทฯ อสังหาฯ ดาวรุ่งที่เติบโตได้อย่างรวดเร็วในช่วง 5 ปีนับจากนี้ และสามารถเป็นผู้นำอสังหาฯ ในตลาดนิชมาร์เก็ตได้ โดยใช้จุดเด่นด้านการพัฒนาโครงการที่แตกต่างจากคู่แข่งจากการศึกษาข้อมูลความต้องการของลูกค้าในแต่ละทำเลอย่างลึกซึ้ง ทำให้โปรดักต์ของบริษัทฯ มีความโดดเด่นและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้ดี” นายศุภโชค กล่าว
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
TL อวดกำไร Q2/69 โตกระฉูด 455% เก็บเกี่ยวรายได้จากเงินลงทุน
SO โชว์งบ 6 เดือน กำไร 102.92 ลบ.
WP งบ 6 เดือนรายได้แตะ 8,325.76 ล.
EKH เสิร์ฟงบ Q2 กำไรแตะ 60.18 ล้านบ.
UNIX เปิดงบ Q2/69 กำไรพุ่ง 244% แตะ 117.73 ล้านบ.