Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
PROEN ใจป้ำ แจกวอร์แรนท์ฟรี อัตรา 2:1
2022-03-15 10:48:55
379
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บอร์ด PROEN อนุมัติออกและเสนอขาย PROEN-W1 จัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมโดยไม่คิดมูลค่า อัตราส่วน 2 หุ้นสามัญ ต่อ 1 หน่วย พร้อมเพิ่มทุนจดทะเบียนอีก 79,000,000 บาท "กิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม" ระบุช่วยเพิ่มศักยภาพฐานทุนต่อยอดธุรกิจใหม่ พร้อมผนึกพันธมิตร ลุยธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลเต็มพิกัด ปักหมุดปี 65 รายได้โตไม่ต่ำกว่า 20%
เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2565 นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) PROEN เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 4/2565 เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2565 ได้มีมติเห็นชอบให้เสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2565 พิจารณาอนุมัติการออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท (PROEN-W1) เพื่อจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น โดยไม่จัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นที่จะทำให้บริษัทมีหน้าที่ตามกฎหมายต่างประเทศ จำนวนไม่เกิน 158,000,000 หน่วย โดยไม่คิดมูลค่าการเสนอขาย (ราคาเสนอขายต่อหน่วยเท่ากับ 0 บาท) ในอัตราส่วน 2 หุ้นสามัญ ต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ
พร้อมกันนี้ให้เสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2565 พิจารณาอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทอีกจำนวน 79,000,000 บาท จากทุนจดทะเบียนเดิม 158,000,000 บาท เป็นทุนจดทะเบียน 237,000,000 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 158,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิของใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท (PROEN-W1)
ขณะเดียวกันยังมีมติเพิ่มวาระดังกล่าวข้างต้น ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2565 ซึ่งกำหนดให้จัดขึ้นในวันที่ 28 เมษายน 2565 เวลา 14.00 น. ด้วยวิธีการผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์รูปแบบเดียวเท่านั้น (E-AGM) ถ่ายทอดจากห้องประชุมของบริษัท
"การจัดสรรวอร์แรนท์ในครั้งนี้ ถือเป็นการตอบแทนที่ผู้ถือหุ้นที่ได้ให้ความเชื่อมั่น และร่วมเป็นผู้ถือหุ้นของบริษัทฯมาเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันการเพิ่มทุน เพื่อเป็นการรองรับการใช้สิทธิ PROEN-W1 และจะช่วยเพิ่มศักยภาพฐานทุนในอนาคต ทำให้สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจใหม่ โดยเฉพาะการรุกขยายสู่ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ล่าสุดในไตรมาส 1/2565 บริษัทฯ ได้มีการจัดจำหน่ายเครื่องขุดเหรียญ Crypto และเพิ่มบริการรับฝากวางเครื่อง (เฉพาะรุ่น) พร้อมบริการดูแลเครื่องขุดหลังการขาย และบริการให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งได้เข้าไปลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ประเภทคริปโทเคอร์เรนซี ซึ่งเป็นเงื่อนไขในการเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด (“Bitkub”) เพื่อทำธุรกรรมการลงทุนของสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งคาดว่าจะเป็นธุรกิจที่ช่วยผลักดันการเติบโตได้อย่างโดดเด่น"
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 1,061.56 ล้านบาท โดยกลยุทธ์การเติบโตจะมาจากการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงการเข้าซื้อกิจการ (M&A) เพื่อสนับสนุนการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ขณะที่บริษัทมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่ 805.39 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในปี 2565 ทั้งหมด ประกอบกับ บริษัทฯมีแผนเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ 6-7 โครงการ มูลค่าโครงการละ 200 ล้านบาท
ส่วนความคืบหน้าการก่อสร้างอาคาร PROEN IDC (Internet Data Center) ตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 - ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ พื้นที่โดยรวมประมาณ 10,000 ตารางเมตร เตรียมลงเสาเข็มในเดือน เมษายน 2565 และคาดว่าจะเปิดใช้งานได้ในช่วงปลายปี 2565 หรือไม่เกินไตรมาส 1/2566
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน