Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้เป้าลงทุน 6 หุ้นเด่นรับงบ Q4 แจ่ม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศกลยุทธ์ “Go Healthier with MTL”
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย จัดพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสครบรอบ 79 ปี
Gossip
STARM จัดแคมเปญพิเศษ มอบส่วนลดสุดคุ้ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
JP เร่งเครื่องทำตลาดสินค้า Own Brand หวังเพิ่มยอดขาย2เท่า
2022-03-21 14:26:19
368
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - JP เดินเกมรุกเร่งทำตลาดผลิตภัณฑ์ภายใต้ Own Brand และขยายช่องทางการจำหน่าย หวังดันสัดส่วนรายได้เพิ่มเป็น 50% หนุนอัตราการทำกำไรขั้นต้นปรับตัวดีขึ้น มั่นใจปีนี้เติบโต 50%
เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2565 ดร.สิทธิชัย แดงประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JP ผู้ดำเนินธุรกิจพัฒนา ผลิตและจำหน่าย ยาแผนปัจจุบัน ยาแผนโบราณ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบครบวงจร เปิดเผยว่า แผนดำเนินงานปีนี้ JP จะเร่งสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ด้วยเป้าหมายผลักดันการขายผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์สมุนไพรและยาแผนโบราณ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้แบรนด์บริษัทฯ (Own Brand) ประกอบด้วย แบรนด์ COX และแบรนด์สุภาพโอสถ ตั้งเป้ามียอดขายเพิ่มขึ้นอีก 2 เท่า หรือมีสัดส่วนรายได้จากการขายเพิ่มเป็น 50% ของยอดขายรวมทั้งหมด จากปีก่อนที่มีสัด
ส่วนยอดขายสินค้า Own Brand อยู่ที่ 33% โดยมีแผนเร่งสื่อสารการตลาดเพื่อสร้างตราสินค้าของตัวเองให้เข้มแข็ง ผ่านการนำเสนอข้อมูลด้านคุณสมบัติและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ภายใต้หลักวิทยาศาสตร์ เพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่กลุ่มเป้าหมาย และขยายช่องทางการจำหน่ายให้หลากหลาย (Multi -Channel Marketing) ทั้งร้านขายยาทั่วไป ร้านค้าปลีกสมัยใหม่ ร้านสะดวกซื้อ ทีวีโฮมช้อปปิ้ง และช่องทางออนไลน์ (Online Channel) ในมาร์เก็ตเพลส เช่น Shopee Lazada เป็นต้น รองรับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคในยุค New Normal
ทั้งนี้ แบรนด์ ‘สุภาพโอสถ’ ถือเป็นตราสินค้าที่หัวหอกในการทำตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในปีนี้ และมีผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันงาดำ+น้ำมันรำข้าว (Black sesame oil + Rice bran oil), ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันสกัดเย็นสี่สหาย โฟร์มิกซ์ออยล์ (4 Mix oil) ซึ่งประกอบด้วย น้ำมันมะพร้าว น้ำมันงาม่อน น้ำมันรำข้าว และน้ำมันกระเทียม และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวอล์ฟเฟีย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผลิตมาจากผำ หรือไข่ผำ พืชน้ำที่ให้สารโปรตีนสูงที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้ปกติ โดยอยู่ในกลุ่มสารอาหารโปรตีนจากพืช (Plant-based Protein) และเป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ของไทย มาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ เพื่อเจาะกลุ่มคนรักสุขภาพและตลาดกลุ่มผู้สูงอายุ รวมถึงในอนาคตยังมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ภายใต้ Own Brand ของบริษัทฯ โดยการใช้นวัตกรรมการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพทั้งในเชิงดูแลและป้องกันและการรักษาโรค เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากกัญชง-กัญชา เป็นต้น
“จากแผนงานของเราที่มุ่งการเติบโตกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้ Own Brand ให้มียอดขายที่เพิ่มขึ้น จะส่งผลดีต่ออัตราการทำกำไรขั้นต้นของบริษัทฯ ให้มีการปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะยาว” ดร.สิทธิชัย กล่าว
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
WHAUP ผนึกกำลัง “รีเอ็กซ์ โปรดักส์” หนุนสู่ Green Factory
ผู้ถือหุ้น BANPU เชื่อมั่น! อนุมัติแผนควบกับ BPP
CH เป้าปี 69 รายได้ 1,800 ล. - MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์
CIVIL เซ็นสัญญา 2 งานใหม่ มูลค่า 1.4 พันล้านบ.
CH รุกปี 69 เร่งขยายศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ 1,800 ล้านบ.