Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
ATP30 คาดQ1/65โตดี ดันผลงานทั้งปีนิวไฮ
2022-04-04 13:58:50
755
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 เผยแนวโน้มธุรกิจไตรมาส 1/65 เติบโตดีต่อเนื่อง รับรู้รายได้รถ 637 คัน เตรียมให้บริการลูกค้าใหม่นิคมฯภาคกลาง 1 เม.ย. สัญญา 5 ปี เดินหน้าพัฒนา Robotic Process Automation (RPA) เสริมประสิทธิภาพระบบการจัดการเดินรถ เพิ่มความสามารถทำกำไร ตอกย้ำผลประกอบการปี 65 All Time High รายได้โต 25% แตะ 600 ล้านบาท เตรียมจ่ายปันผล 0.03 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่าย 29 เม.ย.
เมื่อวันที่ นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) (ATP30) ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรม หรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจไตรมาส 1/65 มีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากบริษัทเริ่มรับรู้รายได้จากการให้บริการรถรับส่งพนักงาน จำนวน 637 คัน ซึ่งถือว่าสูงสุดตั้งแต่เริ่มดำเนินกิจการ
นอกจากนี้ยังมีลูกค้าใหม่ที่เริ่มให้บริการในนิคมอุตสาหกรรมภาคกลาง เป็นรถบัสจำนวน 6 คัน รถตู้ 5 คัน สัญญา 5 ปี เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา และยังมีการเสนอบริการกับลูกค้ารายใหม่ ที่สนใจใช้บริการของบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ จากการเติบโตที่รวดเร็วของจำนวนรถให้บริการ บริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยี Robotic Process Automation (RPA) หุ่นยนต์ที่จะช่วยควบคุมการเดินรถ ทั้งเรื่องการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ การบริหารต้นทุนให้กับลูกค้า (จัดการเส้นทางการเดินรถ) ระบบปฏิบัติการติดตามการเดินรถ ตรวจเช็คและซ่อมบำรุง และการควบคุมต้นทุนของบริษัท เพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจและเพิ่มความสามารถการทำกำไร
ส่วนสถานการณ์ราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ ไม่กระทบต่อการดำเนินงานของบริษัท เนื่องจากภาครัฐมีนโยบายพยุงราคาน้ำมันดีเซล อย่างไรก็ตามบริษัทมีการบริหารความเสี่ยงเรื่องราคาน้ำมันอยู่แล้ว เพราะถือเป็นต้นทุนหลักของการดำเนินงาน อีกทั้งสัญญากับลูกค้าส่วนใหญ่เป็นค่าบริการแปรผันกับราคาน้ำมัน บริษัทจึงสามารถควบคุมต้นทุนให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้
“การเติบโตอย่างมีนัยสำคัญของจำนวนรถที่ให้บริการ ผนวกกับการบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ และการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการอย่างต่อเนื่อง ทำให้เชื่อมั่นว่าผลประกอบการของบริษัทในปีนี้จะสามารถทำ All Time High โดยมีรายได้โต 25% แตะ 600 ล้านบาท รักษาอัตรากำไรขั้นต้น 25% และอัตรากำไรสุทธิ 10%” นายปิยะ กล่าว
ขณะที่ ผลประกอบการปี 2564 บริษัทมีรายได้รวม 495.58 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 391.73 ล้านบาท จำนวน 103.85 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 26.51% และมีกำไรสุทธิ 33.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 28.75 ล้านบาท จำนวน 4.37 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 15.20%
นอกจากนี้ ที่ประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 65 มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นจำนวน 0.03 บาทต่อหุ้น คิดเป็นจำนวนเงินไม่เกิน 20.47 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2564 อยู่ที่ 58.86% ของกำไรสุทธิของบริษัทหลังหักสำรองตามกฎหมาย วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record Date) 11 เม.ย.65 และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 29 เม.ย. 65
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่