Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NER แกร่ง! ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
MAI
DOD ยกระดับการกำกับดูแล มุ่งสร้างความเชื่อมั่น
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
InnovestX ส่องดัชนี SET ปี 69 ที่ 1,550-1,600 จุด
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC อัพเป้าจีดีพีโต 2% รับแรงส่งมาตรการรัฐ – ราคาน้ำมันลด
การค้า - พาณิชย์
DIT เปิดงาน “Village to Town : เริ่ดจากถิ่น ช้อปฟินในเมือง”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
i-Store ปิดดีล REIT รายแรก หนุนอุตสาหกรรมก้าวสู่ตลาดทุน
แบงก์ - นอนแบงก์
ยูโอบี งัดโปรโมชั่นตอบโจทย์ผู้บริโภค รับมือยุค Smart Spending
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
Autoclik จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Mid Year Sale 2026”
ท่องเที่ยว
“CardX” จับมือ “ONYX Hospitality Group” ปลุกตลาดท่องเที่ยวพรีเมียม
อสังหาริมทรัพย์
A5 ต่อยอดความสำเร็จ “VANA” และ “CINQUIÈME” ลุยเปิดเฟสใหม่
การตลาด
JAS คลอดแพ็กเกจหนุนผู้ประกอบการ รับชมกีฬาระดับโลกถูกลิขสิทธิ์
CSR
TRIS อัพเกรดมาตรฐานความปลอดภัยรับยุคควอนตัม
Information
PTG - ศิริราช ลุยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ส่งต่อพลังการให้ ณ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์
Gossip
SME D Bank จัดหนัก “โปร 3 พลัส” เพื่อเอสเอ็มอีแดนใต้
Entertainment
TTB เปิดโลกการเงินรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรม Inspiration Day
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
ปั๊ม PT แจกฟรี! มะม่วงกวน (ส้มลิ้ม)-มะม่วงอบ รับสงกรานต์ 8-12 เม.ย.นี้
2022-04-08 19:08:07
1821
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PTG จับมือ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เติมความสดชื่นและเพิ่มความปลอดภัยระหว่างการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ อุดหนุนมะม่วง 200 ตัน แปรรูปเป็นมะม่วงกวน (ส้มลิ้ม) และมะม่วงอบ แจกฟรีลูกค้าบัตร “PT Max Card” เมื่อเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน PT ที่ร่วมรายการ 669 สาขา ใน 73 จังหวัดทั่วประเทศ วันที่ 8-12 เมษายน 2565
เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2565 นายรังสรรค์ พวงปราง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์ปี 2565 บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมส่งความสุขให้กับลูกค้าบัตร PT Max Card เมื่อเติมน้ำมัน ที่สถานีบริการน้ำมัน PT เพื่อเดินทางไปเยี่ยมครอบครัวและท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดย PTG ร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เข้าอุดหนุนมะม่วงพันธุ์ฟ้าลั่นและเพชรบ้านลาด จากชาวสวนในจังหวัดพิจิตรและจังหวัดพิษณุโลก จำนวน 200 ตัน ที่กำลังประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาดและราคาตกต่ำอยู่ในขณะนี้ ประกอบกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการจำหน่ายผลผลิตทั้งในประเทศและต่างประเทศลดน้อยลง โดยนำมะม่วงพันธุ์ฟ้าลั่นและเพชรบ้านลาดมาแปรรูปเป็นมะม่วงกวน (ส้มลิ้ม) ที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เนื้อนุ่ม อร่อย และมะม่วงอบ ชิ้นใหญ่หนานุ่ม รสหวานธรรมชาติอมเปรี้ยวนิดๆ จำนวน 500,000 แพ็ค ในโครงการ “กรมการค้าภายใน ร่วมใจ พีที ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง” นำมาสมนาคุณลูกค้า เพื่อเพิ่มความสดชื่น ลดอาการง่วงนอน และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้
ทั้งนี้ สมาชิก PT Max Card ที่เติมน้ำมันทุกชนิดและ LPG ตั้งแต่ 1 ลิตรขึ้นไป รับฟรี มะม่วงกวน (ส้มลิ้ม) หรือมะม่วงอบ จำนวน 1 แพค (น้ำหนัก 40 กรัม) โดยขอสงวนสิทธิ์ 1 แพค/สิทธิ์ ส่วนสมาชิกบัตร PT Max Card Plus จะได้รับสิทธิ์ 2 แพค/สิทธิ์ ที่สถานีบริการน้ำมัน PT ที่ร่วมรายการ 669 สาขา ใน 73 จังหวัดทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 8-12 เมษายน 2565 (หรือจนกว่าของจะหมด) เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวสวนมะม่วง และเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าบัตร PT Max Card
“PTG ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาผลไม้เศรษฐกิจ โดยเฉพาะมะม่วงที่กำลังประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาดและราคาตกต่ำ ด้วยการอุดหนุนผลผลิตจากชาวสวนในจังหวัดพิจิตรและจังหวัดพิษณุโลก นำมาแปรรูปเป็นมะม่วงกวน (ส้มลิ้ม) และมะม่วงอบ พร้อมสนับสนุนการสร้างมูลค่าเพิ่มของผลผลิตช่วยให้ชาวสวนมะม่วงมีรายได้และสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน โดย PTG พร้อมเป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้างพี่น้องเกษตรกรไทยทุกสถานการณ์เพื่อเติมเต็มชีวิตให้ อยู่ดีมีสุข ตลอดไป” นายรังสรรค์ กล่าว
ขณะที่ นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ขอขอบคุณ PTG ที่อุดหนุนมะม่วงพันธุ์ฟ้าลั่นและเพชรบ้านลาดจากชาวสวนในจังหวัดพิจิตรและพิษณุโลก นำมาแปรรูปเป็นมะม่วงกวน (ส้มลิ้ม) และมะม่วงอบแห้ง เพื่อสมนาคุณลูกค้าช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565
ทั้งนี้ กรมการค้าภาย กระทรวงพาณิชย์ ยังคงดำเนินการรับซื้อมะม่วงถึงแหล่งผลิตและเร่งกระจายผลผลิตออกจากแหล่งผลิตในทุกภูมิภาคอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงปลายฤดูกาล ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาเชิงรุกเพื่อลดปัญหาผลผลิตล้นตลาดและราคาตกต่ำ พร้อมเชิญชวนให้คนไทยช่วยกันอุดหนุนผลไม้จากเกษตรกรตามช่องทางต่างๆ ช่วยให้ชาวสวนไทยผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
NER แกร่ง! ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
WP ไฟเขียวเปิดโครงการซื้อหุ้นคืน 15 ล้านหุ้น
TFG รับข่าวดี! ทริสฯปรับเครดิตขึ้นสู่ระดับ “BBB+”
EKH โบรกฯ มองเป้าหุ้น 5.65 บาท - CCET ลุ้นผลงานเติบโตระยะยาว
UNIX ผลงานปี 69 เข้าเป้าชัวร์! - TPLAS ส่งซิกยอดขายโตสดใส
SPREME หุ้น System Integrator ครบเครื่อง - LHFG ผลงานโดดเด่นสะดุดตา