Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
MAI
NCP ปักธงรายได้ปี 69 โต 20-25%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. เปิดดาวน์โหลด e-Statement ชวนสมาชิกเช็กสถานะเงินออม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
โกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี ประเมินกรอบเงินบาท 30.70-31.30
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank ลุยมาตรการ ‘ช่วยเหลือ-เยียวยา-ฟื้นฟู’ พยุงธุรกิจภาคใต้
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
“พิพัฒน์” ลุยดึง “ดิสนีย์แลนด์” ปักหมุดลงทุนพื้นที่ EEC
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน แต่งตั้ง “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” นั่งแท่นผู้อำนวยการคนใหม่
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
พรูเด็นเชียลฯ จับมือเครือ รพ.พญาไท-เปาโล ยกระดับสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ
รถยนต์
GPI ลุย “Bangkok International Motor Show” หวังรายได้พุ่ง 20 ล.
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SPALI กางแผนปีม้า ลุย 28 โครงการใหม่ ดันยอดขาย 4.5 หมื่นล.
การตลาด
COCOCO เดินหน้ารับซื้อมะพร้าวในราคาเป็นธรรม
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
กรุงเทพประกันภัย จัดงานแสดงความขอบคุณพนักงานที่ร่วมเป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
Gossip
เกษตรแฟร์ปีนี้ ก๊าซหุงต้มพีที พากิน – ช้อปยาว 9 วันเต็ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
‘SCB 10X’ เปิดเวทีเฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนาด้าน Metaverse
2022-04-25 20:40:09
1976
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - SCB 10X เตรียมเปิดเวที “SCB 10X METATHON 2022: Get Ready to the New World” ในรูปแบบ Virtual Hackathon เฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนาร่วมคิดค้นนวัตกรรมบน Metaverse โดยทีมผู้ผ่านเข้ารอบมีโอกาสนำเสนอไอเดีย และร่วมงานกับพันธมิตรและนักลงทุนด้าน Metaverse ระดับโลก พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565 นางมุขยา พานิช Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) เปิดเผยว่า SCB 10X ได้เตรียมจัดงาน “SCB 10X METATHON 2022: Get Ready to the New World” ในรูปแบบ Virtual Hackathon เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนาร่วมคิดค้นนวัตกรรม สร้างสรรค์ไอเดียแบบไร้ขีดจำกัด รวมถึงโอกาสทางธุรกิจรูปแบบใหม่ ๆ บน Metaverse การจัดงานครั้งนี้คาดหวังที่จะมีส่วนในการสร้างรากฐานระบบนิเวศและคอมมูนิตี้ที่ด้าน Metaverse ผ่านการใช้ขีดความสามารถด้าน Technical Capability และเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่งจากทั่วโลกของ SCB 10X อาทิ THE SANDBOX, SOLANA METAPLEX, ZEPETO, GUILDFI, KNOWHERE, APE BOARD และ TOKEN X
ทั้งนี้ จะมีการเปิดรับผู้ที่สนใจด้าน Metaverse จากทั่วโลก สามารถเข้าร่วมการแข่งขัน “SCB 10X METATHON 2022” ภายใต้ 2 แกนหลัก ได้แก่ 1. Metaverse Experience: มุ่งเน้นสร้างการมีส่วนร่วมของผู้คนทั่วโลกผ่านประสบการณ์ และกิจกรรม รวมถึงคิดค้นไอเดียทางธุรกิจรูปแบบใหม่ ๆ บน Metaverse ภายใต้หัวข้อการแข่งขันที่กำหนดไว้ เช่น การเงิน, เฮลท์แคร์, การศึกษา, โลจิสติกส์, แฟชั่น, อสังหาริมทรัพย์, บันเทิง และอื่น ๆ 2. Metaverse Infrastructure: สร้างนวัตกรรมและโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคตที่เกี่ยวกับ Metaverse ได้แก่ Blockchain, Decentralized Identity, Productive Tooling, WEB 3.0, NFT, DAO, VR/AR และ IoT
โดย 10 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบ จะได้รับโอกาสในการนำเสนอไอเดียให้กับพันธมิตรและนักลงทุนด้าน Metaverse ชั้นนำระดับโลกที่ให้เกียรติเข้าร่วมเป็นที่ปรึกษาและเป็นคณะกรรมการตัดสิน ได้แก่ THE SANDBOX, SOLANA METAPLEX, ZEPETO, GUILDFI, KNOWHERE และ TOKEN X หลังจากนั้นจะเฟ้นหาจนเหลือเพียง 4 ทีมสุดยอดนักพัฒนาที่จะเป็นผู้ชนะ และได้รับรางวัลมูลค่า 10,000 SAND, 2,000 GUILDFI, 200 SOLANA และ 3,000 USD หรือประมาณกว่า 2 ล้านบาท
“SCB 10X METATHON 2022” นับเป็นเวที Hackathon ด้าน Metaverse ลำดับต้น ๆ ในประเทศไทย และเป็น Virtual Hackathon ที่จัดขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและการลงทุนด้าน Metaverse ชั้นนำระดับโลก โดยเรามุ่งหวังว่าการจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการสร้างคอมมูนิตี้ และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยดึงดูดกลุ่มนักพัฒนาที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse มาเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เอื้อให้เกิดระบบนิเวศบน Metaverse ที่แข็งแกร่งในประเทศไทย” นางมุขยา กล่าว
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ที่ www.SCB10X.com ตั้งแต่วันที่ 25 เม.ย. – 16 พ.ค.65 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Telegram: https://t.me/scb10x_metathon หรือ อีเมล: scb10xmetathon@gmail.com
BBIK ปักธงปีม้า! ผลงานโต 20% - QTC รุก Green Energy Solution
BBIK กางแผนปี 69 ผลงานโต 20%
NER กูรูประสานเสียงเชียร์ “ซื้อ” เคาะเป้าปี 69 ที่ 6.10 บ./หุ้น
QTC ลุยสู่ Green Energy Solution ปั้นรายได้ปี 69 แตะ 2 พันล.
SPALI ปีม้า! ยอดขายรวม 4.5 หมื่นล. - ITEL รายได้ปี 69 โต 15%
ITEL กางแผนปี 69 โชว์ Backlog แน่น 2.2 พันล.