Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
NDR โชว์งบQ1/65ดีกว่าคาด ยืนเป้ารายได้ปีนี้900-1,000ลบ.
2022-05-13 16:36:48
1462
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NDR ผลงาน Q1/65 มีรายได้ 202.86 ล้านบาท ออกมาดีกว่าคาดการณ์ แม้เผชิญแรงกดดันจากเหตุสงครามรัสเซีย-ยูเครน ทำให้ต้นทุนสูง "ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา" คาด Q2/65 ฟื้นตัว หากสงครามคลี่คลาย เน้นกลยุทธ์ขยายตลาดกลุ่มสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูง และลดต้นทุน เพื่อรักษาอัตรากำไร พร้อมยืนเป้ารายได้ปีนี้ 900-1,000 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 1/2565 มีรายได้รวมอยู่ที่ 202.86 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 0.97% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 200.91 ล้านบาท และมีผลขาดทุนเล็กน้อย 0.31 ล้านบาท เนื่องจาก
สถานการณ์สงครามระหว่างประเทศรัสเซีย-ยูเครน ทำให้ภาวะของต้นทุนขยับขึ้นมาก ส่งผลให้ต้นทุนของสินค้าเพิ่มขึ้นมากกว่ารายได้ที่เพิ่มขึ้น ทำให้กำไรขั้นต้นลดลงอย่างมีนัยสำคัญ แต่อย่างไรก็ตาม ภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว บริษัทฯได้พยายามบริหารจัดการด้านต้นทุนอย่างเต็มความสามารถ และสามารถรับมือผลกระทบจากต้นทุนที่สูงขึ้นได้ดี จึงทำให้ผลประกอบการออกมาดีกว่าที่คาดการณ์ไว้และยังสามารถทรงตัวได้ดีในสถานการณ์เช่นนี้
กรรมการผู้จัดการ NDR กล่าวถึงแผนการดำเนินงานในไตรมาส 2/2565 ว่า บริษัทฯ มีการปรับกลยุทธ์การตลาด โดยลดโปรโมชั่นต่างๆ ในไตรมาส 2/2566 ซึ่งคาดว่าจะทำให้กำไรขั้นต้นสามารถขยับเพิ่มขึ้นได้ ทั้งนี้บริษัทฯ คาดว่าเมื่อสถานการณ์สงครามระหว่างประเทศรัสเซีย-ยูเครนคลี่คลายลง จะทำให้ราคาพลังงานและวัตถุดิบต่างๆ ลดลงกลับมาสู่ภาวะปกติ และบริษัทฯ จะสามารถกลับมามีกำไรได้ตามปกติ อย่างไรก็ดี ในช่วงภาวะวิกฤตินี้บริษัทฯได้เร่งในการลดต้นทุนด้านอื่นๆ เพื่อพยามยามรักษาอัตรากำไรไว้ให้ได้
นายชัยสิทธิ์ กล่าวอีกว่า บริษัทฯยังคงตั้งเป้ารายได้ปีนี้อยู่ที่ประมาณ 900 - 1,000 ล้านบาท โดยกลยุทธ์การดำเนินงานจะเน้นกลยุทธ์ขยายตลาดกลุ่มสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูง (High Margin) นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนปรับเปลี่ยนกระบวนการผลิตให้เป็นระบบ Automation โดยการพัฒนาการออกแบบเครื่องจักรใหม่ และปรับปรุงเครื่องจักรเดิมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต
"แผนกลยุทธ์เราจะเน้นกลยุทธ์ขยายตลาดกลุ่มสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูง เพื่อรักษารายได้ให้ได้ตามแผน และคุมต้นทุนให้มีผลกระทบให้น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยคาดว่าเมื่อต้นทุนเริ่มลดลงจะทำให้บริษัทสามารถกลับมาทำกำไรได้จากตลาดที่สามารถรักษาไว้ในช่วงนี้" นายชัยสิทธิ์ กล่าว
กรรมการผู้จัดการ NDR กล่าวถึงแผนธุรกิจของบริษัทร่วมทุน คือ บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด ETRAN (NDR ถือหุ้นในสัดส่วน 35%) ว่า คาดว่าถึงสิ้นไตรมาส 2/2565 อีทรานจะมีรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตออกมาแล้วประมาณ 550 คัน และจะเริ่มผลิตล็อตต่อไปในช่วงประมาณเดือนสิงหาคม โดยบริษัทฯยังคงตั้งเป้าผลิตในปีนี้ที่ประมาณ 5,000 คัน
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่