Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
MAI
PIS อวดกำไรครึ่งปีแรก 164 ลบ. ตุน Backlog กว่า 6 พันลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
มูลนิธิตลท. เปิดโครงการ “เด็ก EF คิดเป็น เก่งการเงิน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ บุญถาวร เปิดแคมเปญ “คุ้ม 4 ต่อ” ยกระดับการแต่งบ้าน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ผนึก BDMS มอบสิทธิพิเศษด้านสุขภาพแก่ลูกค้า
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทรัพย์ NPA ทำเลทองมูลค่ากว่า 451 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
Monomax ยกระดับสตรีมมิ่งบน “AWS” เตรียมพร้อมรับ พรีเมียร์ลีก 2026/27
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Korat Next Gen ม.เทคโนโลยีสุรนารี
Gossip
EKH คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
BM ยิ้มรับกำไรQ1/65โตแกร่ง29.5%
2022-05-18 10:38:46
652
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - BM ผลงานไตรมาส 1 ปี 2565 กำไรโต 29.5% รายได้รวม 305.11 ล้านบาท จากยอดส่งออกต่างประเทศ หลังโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย คาดทั้งปียังเติบโตต่อเนื่องจากการส่งออก หลังเปิดโรงงานใหม่ เขต Free Zone ผลิตสินค้าเพื่อส่งออก คาดรายได้พุ่ง 15-20%
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 1 ปี 2565 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2565 บริษัทฯ มีรายได้รวม 305.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.57 ล้านบาท หรือ 8.37% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิรวม 17.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.08 ล้านบาท หรือ 29.57% เนื่องจากบริษัทฯ มีการบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ปรับแผนธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และภาวะเศรษฐกิจโลกที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน และการส่งออกต่างประเทศจากการเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นและเปิดรับออร์เดอร์ใหม่ๆ หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย
ส่วนค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร อยู่ที่ 28.48 ล้านบาท ลดลง 8.11 ล้านบาท หรือ 22.16% เนื่องจากในไตรมาส 1 ปีก่อนหน้า บริษัทฯ มีการตั้งสำรองลูกหนี้ตามมาตรฐานการรายงานทางการเงินฉบับที่ 9 (TFRS9) ประกอบกับในปีนี้บริษัทฯ มีการบริหารจัดการต้นทุนได้ดีขึ้น ทำให้ค่าใช้จ่ายลดลงและส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรเพิ่มขึ้นในปี 2565
“ผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2565 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการส่งออกเพิ่มมากขึ้น หลังจากปัญหาการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์คลี่คลาย ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น รวมถึงการอ่อนค่าของค่าเงินบาท ทำให้บริษัทฯ ได้รับประโยชน์ รวมถึงการวางยุทธศาสตร์และแผนขยายการลงทุนในครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่อง สามารถผลักดันให้ผลประกอบการเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง” นายธานิน กล่าว
นายธานิน กล่าวต่อว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทฯ ยังคงเน้นการเติบโตจากการขยายงานส่งออกไปยังต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่บริษัทฯ ได้ก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ซึ่งได้รับอนุญาตเป็นเขตปลอดอากร (Free Zone-ฟรีโซน) เฟสแรก ใช้งบลงทุน 150-200 ล้านบาท บนเนื้อที่ 25 ไร่ ในตำบลบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อผลิตสินค้าส่งออกต่างประเทศทั้งหมด โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3 ปีนี้ และเริ่มดำเนินการผลิตได้ในช่วงปลายไตรมาส 3 หรือต้นไตรมาส 4 ปี 2565 นี้ และก่อสร้างเฟสถัดๆไปต่อเนื่องเพื่อรองรับงานส่งออกที่มีแนวโน้มเข้ามามากขึ้น
ในส่วนของการผลิต ประกอบ ติดตั้ง ซ่อมแซม บำรุงรักษา และจำหน่าย รถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle -EV) รวมทั้งชิ้นส่วน EV Part ที่บริษัทรับจ้างผลิต คาดว่าจะยังคงได้รับออร์เดอร์อย่างต่อเนื่อง และจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทฯ มากขึ้น จากปัจจัยดังกล่าว คาดว่าจะช่วยหนุนให้รายได้ปีนี้ โต 15-20 % หรือมีรายได้ประมาณ 1,300 – 1,400 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2564 ที่มีรายได้รวม 1,146.66 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
TL อวดกำไร Q2/69 โตกระฉูด 455% เก็บเกี่ยวรายได้จากเงินลงทุน
SO โชว์งบ 6 เดือน กำไร 102.92 ลบ.
WP งบ 6 เดือนรายได้แตะ 8,325.76 ล.
EKH เสิร์ฟงบ Q2 กำไรแตะ 60.18 ล้านบ.
UNIX เปิดงบ Q2/69 กำไรพุ่ง 244% แตะ 117.73 ล้านบ.